Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gặp gỡ nguyên lãnh đạo tỉnh Quảng Nam-Đà Nẵng

08:16:00 24/03/2019

THCL - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có cuộc gặp mặt các đồng chí nguyên Tỉnh ủy viên Quảng Nam từ năm 1997 đến nay.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và các đại biểu tại buổi gặp mặt

Nhân dịp kỷ niệm 22 năm tái lập tỉnh Quảng Nam và 44 năm Ngày giải phóng tỉnh Quảng Nam, chiều (23/3), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có cuộc gặp mặt các đồng chí nguyên Tỉnh ủy viên Quảng Nam, Đặc khu ủy viên Quảng Đà trong kháng chiến và các đồng chí nguyên Tỉnh ủy viên Quảng Nam từ năm 1997 đến nay.

Gửi lời thăm hỏi và bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ đã có nhiều đóng góp cho Quảng Nam và cho TP. Đà Nẵng, Thủ tướng Nguyên Xuân Phúc cho biết, tại cuộc làm việc chiều nay với lãnh đạo tỉnh Quảng Nam, các thành viên Chính phủ đều đánh giá cao sự phát triển vượt bậc của tỉnh sau 22 năm tái lập. Riêng thu nội địa đã tăng gần 200 lần, là tỉnh có mức thu nhập bình quân tính theo đầu người cao hơn mức bình quân cả nước. Không chỉ quan tâm phát triển miền Đông, tỉnh cũng tập trung cho vùng phía Tây, cái nôi của cách mạng.

 Thông tin tình hình kinh tế-xã hội của cả nước, Thủ tướng cho biết, đất nước có bước phát triển tích cực, tuy nhiên, cũng đối diện nhiều nguy cơ mà Đảng đã nhận định như nguy cơ tụt hậu, "tự diễn biến", "tự chuyển hóa", tham nhũng, tiêu cực.

Thủ tướng cùng các đồng chí nguyên Tỉnh ủy viên của Quảng Nam- Đà nẵng.

Nhấn mạnh vai trò của Đảng viên trong việc khắc phục các nguy cơ này, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ, tinh thần nêu gương là yêu cầu rất lớn. Các đồng chí lão thành cách mạng của tỉnh Quảng Nam và Đà Nẵng thời gian qua đã tích cực tham gia công tác xây dựng Đảng, góp ý kiến đối với công tác cán bộ; đấu tranh chống tiêu cực.

Đối với Chính phủ, Thủ tướng khẳng định sẽ làm hết mình, cùng với hệ thống chính trị đưa đất nước phát triển mạnh mẽ, nâng cao đời sống nhân dân, xứng đáng với niềm tin của các thế hệ đi trước. Cũng như đưa các tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi và TP. Đà Nẵng phấn đấu trở thành cực tăng trưởng mới của cả nước.

Hoàng Gia Bảo

 

 

 

Kỳ thi THPT quốc gia 2019: Kết thúc môn thi đầu tiên

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành