Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Thừa Thiên Huế: Hội nghị trực tuyến triển khai chính sách thuế mới năm 2021

Ngày 25/11, Cục Thuế tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp với Công cổ phần Misa và Viettel Thừa Thiên Huế tổ chức hội nghị trực tuyến “Triển khai chính sách thuế mới và đối thoại doanh nghiệp năm 2021” nhằm kịp thời cung cấp chính sách thuế mới đến với người nộp thuế .

Ông Hà Văn Khoa Cục trưởng Cục Thuế Thừa Thiên Huế đang phát biểu
Ông Hà Văn Khoa Cục trưởng Cục Thuế Thừa Thiên Huế đang phát biểu.

Tham dự hội nghị có các doanh nghiệp chuyển đổi số, các hiệp hội, tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh, đặc biệt mời những tổ chức, doanh nghiệp chưa áp dụng hóa đơn điện tử để đôn đốc tổ chức, doanh nghiệp áp dụng hóa đơn điện tử, đảm bảo mục tiêu phấn đấu đến 31/12/2021 đạt 100% tổ chức, doanh nghiệp đang hoạt động trên địa bàn tỉnh sử dụng hóa đơn điện tử.

Tại hội nghị, các tổ chức, doanh nghiệp được giới thiệu các văn bản mới về lĩnh vực thuế như thông tư mới của Bộ Tài chính, hướng dẫn một số điều của Luật Quản lý Thuế và Nghị định 126/2020/NĐ-CP ngày 19/10/2020.

Đặc biệt, giới thiệu thông tư ngày 17/09/2021 của Bộ Tài chính hướng dẫn về hóa đơn, chứng từ: Theo đó, có 10 điểm mới tại Thông tư này về hóa đơn chứng từ như: Ủy nhiệm lập hóa đơn điện tử được quy định tại Điều 3; Về ký hiệu mẫu số, ký hiệu hóa đơn, tên liên hóa đơn (Điều 4); Về việc chuyển đổi áp dụng hóa đơn điện tủ có mã của cơ quan thuế (Điều 5): Áp dụng hóa đơn điện tử đối với các trường hợp khác (Điều 6); Xử lý sai sót trong một số trường hợp (Điều 7); Hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền (Điều 8); Sử dụng biên lai, chứng từ (Điều 9); Tiêu chí đối với tổ chức cung cấp dịch vụ về hóa đơn điện tử để ký hợp đồng cung cấp dịch vụ hóa đơn điện tử có mã của cơ quann thuế và dịch vụ nhận, truyền, lưu trữ dữ liệu hóa đơn và các dịch vụ khác có liên quan (Điều 10); Hiệu lực thi hành (Điều 11); Xử lý chuyển tiếp (Điều 12).

Quang cảnh hội nghị trực tuyến về lĩnh vực thuế
Quang cảnh hội nghị trực tuyến về lĩnh vực thuế.

Bên cạnh đó, hội nghị tiếp tục giới thiệu Nghị định số 92/2021/NĐ-CP quy định chi tiết thi hành Nghị quyết số 406/NQ-UBTVQH15 của Ủy ban thường vụ Quốc hội ban hành một số giải pháp nhằm hỗ trợ doanh nghiệp, người dân chịu tác động của dịch Covid-19, bao gồm các quy định về: Giảm thuế TNDN phải nộp của năm 2021; Miễn một số loại thuế trong quý III và quý IV của năm 2021 đối với hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh; Giảm mức thuế GTGT đối với nhóm hàng hóa, dịch vụ trong các ngành nghề; Miễn tiền chậm nộp phát sinh trong các năm 2020, 2021 đối với các doanh nghiệp, tổ chức phát sinh lỗ trong năm 2020….

                                                                                                                           Minh Nghĩa

Bài liên quan

Tin mới

Nguy cơ bùng phát Covid-19 diện rộng ở Hải Phòng
Nguy cơ bùng phát Covid-19 diện rộng ở Hải Phòng

Hiện nay, tại Hải Phòng, dịch bệnh Covid-19 đang có diễn biến phức tạp và lây lan nhanh trong cộng đồng. Dịch bệnh đã xâm nhập nhanh chóng, sâu rộng vào nhà máy, trường học, các cơ sở kinh doanh thương mại, dịch vụ, đặt thành phố trước nguy cơ, sự đe dọa bùng phát dịch trên diện rộng.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị Trung ương xây dựng, chỉnh đốn Đảng
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị Trung ương xây dựng, chỉnh đốn Đảng

Dự, chủ trì Hội nghị có các Ủy viên Bộ Chính trị: Chủ tịch Nước Nguyễn Xuân Phúc, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng.

Lào Cai thông qua Nghị quyết thành lập Sở Du lịch
Lào Cai thông qua Nghị quyết thành lập Sở Du lịch

Sở Du lịch là cơ quan chuyên môn thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh Lào Cai, có tư cách pháp nhân, con dấu, tài khoản để hoạt động theo quy định của pháp luật.

TP. HCM: Thêm một trường hợp tử vong sau khi làm đẹp tại thẩm mỹ viện Diep Clinic
TP. HCM: Thêm một trường hợp tử vong sau khi làm đẹp tại thẩm mỹ viện Diep Clinic

Liên tiếp trong 02 ngày (06-07/12/2021), tại TP. HCM xảy ra 02 trường hợp tử vong sau khi làm đẹp tại cơ sở thẩm mỹ trên địa bàn Quận 1 và quận Tân Phú.

Chiến lược giảm tỷ lệ tử vong của bệnh nhân Covid-19
Chiến lược giảm tỷ lệ tử vong của bệnh nhân Covid-19

Theo Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên, Bộ Y tế đang giao Cục Quản lý khám chữa bệnh và các sở y tế đánh giá nguyên nhân cụ thể các trường hợp tử vong.

Hơn 40 triệu người dùng Mỹ lộ thông tin sức khỏe y tế
Hơn 40 triệu người dùng Mỹ lộ thông tin sức khỏe y tế

Theo Báo cáo từ công ty bảo mật Bitglass, trong những năm gần đây nhiều vụ tấn công, các sự cố về công nghệ thông tin, lỗi an ninh mạng hay các thiết bị bị mất hoặc bị đánh cắp đã dẫn đến nhiều hồ sơ dữ liệu y tế các nhân bị rò rỉ.