Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Thúc đẩy chuyển đổi số hướng tới phát triển kinh tế số cho doanh nghiệp tại Nghệ An

Tham dự hội nghị có lãnh đạo các Sở, ban, ngành, huyện, thành, thị; lãnh đạo các Hội, Hiệp hội doanh nghiệp và hơn 150 doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

Nhằm kịp thời hỗ trợ doanh nghiệp tiếp cận và thụ hưởng các chính sách của Đề án phát triển doanh nghiệp Nghệ An, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh vừa phối hợp với Cục Phát triển Doanh nghiệp (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) tổ chức Hội nghị “Triển khai công tác hỗ trợ doanh nghiệp và thúc đẩy chuyển đổi số hướng tới phát triển kinh tế số Nghệ An” vào chiều 17/5.

150 doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Nghệ An tham gia Hội nghị “Triển khai công tác hỗ trợ doanh nghiệp và thúc đẩy chuyển đổi số hướng tới phát triển kinh tế số Nghệ An”
Hơn 150 doanh nghiệp tham gia Hội nghị “Triển khai công tác hỗ trợ doanh nghiệp và thúc đẩy chuyển đổi số hướng tới phát triển kinh tế số Nghệ An”. (Ảnh: nghean.gov.vn)

Trong thời gian qua, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh đã tổ chức nhiều hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp. Năm 2023, Trung tâm đã tổ chức thành công 14 khóa đào tạo phát triển nguồn nhân lực với hơn 600 học viên.

Trung tâm cũng đã đã tổ chức thành công 3 hội thảo chuyển đổi số, thu hút hàng trăm lượt doanh nghiệp tham gia. Các chương trình đào tạo tại chỗ như Livestream giới thiệu, quảng bá sản phẩm OCOP và đặc sản địa phương cũng được triển khai hiệu quả.

Ngoài ra, Trung tâm đã tổ chức hội thảo “Giải mã chuyển đổi số - Chiến lược cải thiện hiệu quả kinh doanh cho doanh nghiệp vùng Phủ Quỳ và vùng phụ cận” tại thị xã Thái Hòa với sự tham gia của hơn 150 doanh nghiệp từ thị xã Thái Hòa và các huyện Quế Phong, Nghĩa Đàn, Quỳ Hợp, Quỳ Châu, Yên Thành. Một hội thảo khác về "Ứng dụng Chuyển đổi số và công nghệ AI - Định hình phát triển doanh nghiệp trong thời đại mới" đã thu hút gần 200 doanh nghiệp tại TP. Vinh.

Trung tâm đã phối hợp với Cục Phát triển Doanh nghiệp triển khai lớp đào tạo về nâng cao năng lực kinh doanh cho các hộ kinh doanh trên địa bàn tỉnh. Phối hợp với Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa thành phố Hà Nội tổ chức Chương trình Hành trình nhân ái 2023 “Caravan Nghệ An - Tri ân đồng đội hướng về Bác”.

Ngoài ra, Trung tâm còn tổ chức thành công chương trình gặp mặt và tôn vinh doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu nhân ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10.

Năm 2024, Trung tâm sẽ phối hợp với Cục Phát triển Doanh nghiệp tổ chức các hội nghị, hội thảo về chuyển đổi số nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh cho doanh nghiệp tỉnh. Đồng thời, tổ chức khảo sát nhu cầu hỗ trợ của doanh nghiệp để đề xuất các chương trình hỗ trợ phù hợp cho những năm tiếp theo, tham mưu UBND tỉnh ban hành các chính sách kịp thời hỗ trợ doanh nghiệp. Trung tâm sẽ tiếp tục làm việc và trao đổi thường xuyên với các Hội, Hiệp hội doanh nghiệp, các tổ chức doanh nghiệp, doanh nhân để nắm bắt và tổng hợp các vướng mắc của doanh nghiệp, đề trình UBND tỉnh chỉ đạo giải quyết.

Tại hội nghị, các doanh nghiệp đã trao đổi về bức tranh kinh tế số tỉnh Nghệ An và giải pháp hệ sinh thái nền tảng số hỗ trợ chuyển đổi số doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh nhằm phát triển kinh tế số của tỉnh. Các giải pháp nền tảng số đã được thảo luận nhằm hỗ trợ và thúc đẩy doanh nghiệp Nghệ An chuyển đổi số.

Theo Kế hoạch hỗ trợ doanh nghiệp, thúc đẩy chuyển đổi số năm 2024 của tỉnh Nghệ An bao gồm: hỗ trợ tối đa 50% giá trị hợp đồng tư vấn giải pháp chuyển đổi số cho doanh nghiệp nhỏ, không quá 50 triệu đồng/hợp đồng/năm cho 23 doanh nghiệp.

Tổ chức 15 khóa đào tạo phát triển nguồn nhân lực cho doanh nghiệp nhỏ và vừa thông qua các hình thức đào tạo trực tiếp và tại chỗ dựa trên nhu cầu thực tiễn của doanh nghiệp.

Hỗ trợ cho 18 doanh nghiệp 100% giá trị hợp đồng tư vấn cho doanh nghiệp siêu nhỏ, doanh nghiệp nhỏ và vừa.

Hỗ trợ chi phí cho 8 doanh nghiệp tham gia hội chợ triển lãm xúc tiến thương mại trong nước, không quá 50 triệu đồng/năm/doanh nghiệp.

Lê Quyết

Bài liên quan

Tin mới

Hà Nội ban hành hệ số điều chỉnh giá đất năm 2024
Hà Nội ban hành hệ số điều chỉnh giá đất năm 2024

Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội vừa ký quyết định về việc ban hành hệ số điều chỉnh giá đất năm 2024.

Kuyến nghị doanh nghiệp phân luồng hàng hóa trong bối cảnh giá cước vận tải biển tăng cao
Kuyến nghị doanh nghiệp phân luồng hàng hóa trong bối cảnh giá cước vận tải biển tăng cao

Bộ Công Thương vừa có văn bản gửi các hiệp hội ngành hàng, logistics, chủ tàu, đại lý, môi giới và dịch vụ hàng hải, khuyến nghị các giải pháp thúc đẩy xuất, nhập khẩu trong bối cảnh giá cước vận tải biển tăng cao.

Hơn 20 thương nhân phân phối xăng dầu đã đề nghị trả lại giấy chứng nhận điều kiện kinh doanh
Hơn 20 thương nhân phân phối xăng dầu đã đề nghị trả lại giấy chứng nhận điều kiện kinh doanh

Bộ Công Thương vừa ban hành các quyết định thu hồi giấy xác nhận đủ điều kiện làm thương nhân phân phối xăng dầu của một số doanh nghiệp.

Thông qua đồ án Quy hoạch phân khu Khu vực trung tâm thành phố Sóc Trăng 217ha
Thông qua đồ án Quy hoạch phân khu Khu vực trung tâm thành phố Sóc Trăng 217ha

Chiều ngày 22/7, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lâm Hoàng Nghiệp chủ trì cuộc họp thông qua đồ án Quy hoạch phân khu Khu vực trung tâm thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng, tỷ lệ 1/2.000.

Đầu tư chứng chỉ quỹ cần lưu ý gì?
Đầu tư chứng chỉ quỹ cần lưu ý gì?

Theo các chuyên gia, nhà đầu tư cũng cần có những lưu ý riêng khi lựa chọn chứng chỉ quỹ để hạn chế những rủi ro.

Đề xuất biện pháp cưỡng chế thu tiền, tài sản cố tình tẩu tán cho người khác giữ
Đề xuất biện pháp cưỡng chế thu tiền, tài sản cố tình tẩu tán cho người khác giữ

Bộ Công an đã có đề xuất về biện pháp cưỡng chế thu tiền, tài sản của đối tượng bị cưỡng chế do người khác giữ trong trường hợp cá nhân, tổ chức sau khi vi phạm cố tình tẩu tán tài sản.