Thúc đẩy hợp tác du lịch giữa Việt Nam và Kazakhstan

18:28:00 10/09/2020

THCL - Chiều nay 10/9, tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện đã có buổi tiếp và làm việc với Đại sứ Kazakhstan Yerlan Baizhanov.

Tại buổi tiếp, Đại sứ Yerlan Baizhanov nêu rõ, Kazakhstan luôn đề cao hợp tác VHTTDL với Việt Nam. Theo đó, thời gian qua, những nỗ lực hợp tác song phương ở cả ba lĩnh vực của hai bên đã đạt nhiều kết quả. Cụ thể về văn hóa, năm 2017, trong khuôn khổ Triển lãm Thế giới EXPO do Kazakhstan chủ trì tổ chức, Việt Nam đã cử đoàn nghệ sĩ tham gia biểu diễn tại Astana.

Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện đã có buổi tiếp và làm việc với Đại sứ Kazakhstan Yerlan Baizhanov.Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện đã có buổi tiếp và làm việc với Đại sứ Kazakhstan Yerlan Baizhanov.

 Ngoài ra, Việt Nam cũng từng tử đoàn nghệ thuật tham gia biểu diễn tại Lễ kỷ niệm 25 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam – Kazakhstan và Lễ kỷ niệm 50 năm thành lập ASEAN tổ chức tại Astana. Ngoài ra năm 2018, Kazakhstan đã gửi phim tham gia Liên hoan phim quốc tế Hà Nội lần thứ 5 và đoạt Giải phim ngắn xuất sắc nhất.

Trong hoạt động du lịch, tại Hội chợ du lịch quốc tế ở TP.HCM năm 2017, đoàn doanh nghiệp du lịch Kazakhstan đã tham gia sự kiện này nhằm mục đích xúc tiến du lịch giữa hai quốc gia. Để kích cầu thị trường du lịch, Đại sứ Kazakhstan đề xuất hai nước sớm có đường bay thẳng để tạo điều kiện cho công dân hai nước đi lại dễ dàng. Ngoài ra, Đại sứ hy vọng Việt Nam sớm có chính sách thị thực ưu đãi dành cho công dân Kazakhstan sang du lịch Việt Nam.

Thể thao cũng ghi nhận nhiều hoạt động hợp tác hiệu quả giữa hai bên. Quan hệ hợp tác thể thao giữa Việt Nam và Kazakhstan trong những năm qua diễn ra tốt đẹp, chủ yếu thông qua các hình thức trao đổi đoàn, trọng tài, HLV, VĐV tham dự các giải thể thao quốc tế được tổ chức tại các Đại hội thể thao quốc tế lớn. Tháng 7. 2017, Tổng cục TDTT đã cử đội tuyển Karate Việt Nam tham dự Giải Vô địch Karate châu Á tại Kazakhstan và giành được 1 HCB, 6 HCĐ.

Trước trao đổi của ngài Đại sứ, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đánh giá cao những nỗ lực hợp tác VHTTDL hai bên trong suốt thời gian qua. Bộ trưởng tin tưởng trong nhiệm kỳ của mình, Đại sứ Yerlan Baizhanov sẽ góp phần đưa quan hệ hợp tác VHTTDL hai nước lên tầm cao mới.

Nhân dịp này, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đề nghị hai bên xem xét, hỗ trợ nhau để các đoàn nghệ thuật, điện ảnh có thể tham gia các liên hoan văn hóa nghệ thuật, điện ảnh quốc tế được tổ chức ở lãnh thổ hai nước. 

Trong hợp tác về thể dục, thể thao, Việt Nam kiến nghị nước bạn phối hợp, tăng cường hoạt động giao lưu, trao đổi đoàn các cấp, hợp tác trao đổi kinh nghiệm trong tập huấn và tổ chức thi đấu thể thao. Với việc trao đổi trong lĩnh vực thể thao, Bộ trưởng sẵn sàng tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho các đoàn.

Nhằm khai thác hiệu quả tiềm năng thị trường du lịch của Kazakhstan, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện nêu rõ, hoàn toàn ủng hộ việc mở đường bay thẳng giữa hai quốc gia. Liên quan đến đề xuất về việc cấp thị thực của Đại sứ, Bộ trưởng mong muốn các cơ quan liên quan của hai nước sớm có những trao đổi cụ thể về vấn đề này.

 Thu Huyền

Tăng cường bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Trung thu năm 2020

 

 

 

 

  

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành