Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Thủy Nguyên (Hải Phòng): Hai tổ đầm đã nhận tiền bồi thường nhưng không bàn giao đất?

Chiều 21/12, UBND huyện Thủy Nguyên tổ chức họp báo cung cấp thông tin cho các cơ quan báo chí trên địa bàn thành phố về quy trình thu hồi đất đối với tổ đầm ông Nguyễn Hữu Ba và ông Nguyễn Bình Minh đã nhận tiền bồi thường, hỗ trợ, nhưng không chấp hành việc bàn giao đất bị thu hồi cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền, làm chậm tiến độ thi công, ảnh hưởng đến môi trường đầu tư vào Dự án.

THCLChiều 21/12, UBND huyện Thủy Nguyên tổ chức họp báo cung cấp thông tin cho các cơ quan báo chí trên địa bàn thành phố về quy trình thu hồi đất đối với tổ đầm ông Nguyễn Hữu Ba và ông Nguyễn Bình Minh đã nhận tiền bồi thường, hỗ trợ, nhưng không chấp hành việc bàn giao đất bị thu hồi cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền, làm chậm tiến độ thi công, ảnh hưởng đến môi trường đầu tư vào Dự án.

Thủy Nguyên (Hải Phòng): Hai tổ đầm đã nhận tiền bồi thường nhưng không bàn giao đất? - Hình 1

Tại cuộc họp báo, UBND huyện Thủy Nguyên đã thông báo quá trình thu hồi bồi thường đất, giải đáp các kiến nghị liên quan đến hai tổ đầm ông Nguyễn Hữu Ba và ông Nguyễn Bình Minh.

Dự án xây dựng khu vực đảo Vũ Yên theo quy hoạch chung Khu Kinh tế Đình Vũ - Cát Hải thuộc quận hải An và huyện Thủy Nguyên, do Tập đoàn Vingroup làm chủ đầu tư. Mục tiêu triển khai Dự án của Vingroup nhằm biến đảo Vũ Yên thành một trong những khu du lịch biển đảo lớn nhất khu vực phía Bắc với tổng mức đầu tư để thực hiện dự án hơn 22.000 tỷ đồng.

Theo UBND huyện Thủy Nguyên, tổng diện tích đất thu hồi để thực hiện dự án là 872,2 ha, trong đó tại xã Thủy Triều, huyện Thủy Nguyên thu hồi 399,7 ha. Công tác kiểm kê được triển khai  từ tháng 2/2015, bao gồm 28 hồ sơ bồi thường, hỗ trợ của 4 tổ chưc và 24 hộ gia đình, cá nhân  với tổng số tiền bồi thường, hỗ trợ đã phê duyệt là 155,3 tỷ đồng.

Đến nay, 100% các hộ gia đình, cá nhân đã nhận tiền bồi thường, hỗ trợ và ký cam kết bàn giao đất. Tuy nhiên, hiện trong chỉ giới thu hồi đất vẫn còn hai tổ đầm với diện tích 10,9 ha gồm tổ đầm ông Nguyễn Hữu Ba và ông Nguyễn Bình Minh, đã nhận tiền bồi thường, hỗ trợ, nhưng không chấp hành việc bàn giao đất.

Theo đó, UBND huyện Thủy Nguyên đã thành lập đoàn vận động, thuyết phục giải quyết kiến nghị đến các hộ. Ban cưỡng chế thu hồi đất đã tổ chức đối thoại, vận động các hộ chấp hành việc bàn giao đất để thực hiện dự án.

Dự kiến, ngày 23/12/2016, Ban cưỡng chế thu hồi đất sẽ tổ chức cưỡng chế thu hồi đất đối với 2 tổ đầm ông Nguyễn Hữu Ba và ông Nguyễn Bình Minh nếu các hộ vẫn cố tình chây ỳ không tự nguyện thi hành Quyết định cưỡng chế và bàn giao đất cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền để thực hiện dự án.

Vũ Duyên

Bài liên quan

Tin mới

Thanh Hoá chấn chỉnh tình trạng chậm trích nộp BHXH, BHYT, BHTN
Thanh Hoá chấn chỉnh tình trạng chậm trích nộp BHXH, BHYT, BHTN

UBND tỉnh Thanh Hoá vừa có công văn gửi Giám đốc các sở, trưởng các ban, ngành, đơn vị cấp tỉnh; Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố về việc trích nộp bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT), bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) trong các đơn vị hành chính sự nghiệp trên địa bàn.

Quảng Ninh: Thu hút vốn FDI đạt gần 494 triệu USD
Quảng Ninh: Thu hút vốn FDI đạt gần 494 triệu USD

Từ đầu năm đến nay, tổng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài vào các khu công nghiệp, khu kinh tế trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh đạt gần 494 triệu USD, bằng 40,9% kế hoạch thu hút FDI cả năm 2023.

Thanh Hoá tổ chức thi thử tốt nghiệp THPT cho hơn 35.000 học sinh lớp 12
Thanh Hoá tổ chức thi thử tốt nghiệp THPT cho hơn 35.000 học sinh lớp 12

Để chuẩn bị tốt cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023, tỉnh Thanh Hóa dự kiến sẽ tổ chức kỳ thi thử tốt nghiệp THPT vào ngày 25-26/4/2023, có khoảng 35.000 học sinh lớp 12 sẽ tham dự kỳ thi này.

TP. Hồ Chí Minh phòng, chống tham nhũng tiêu cực trong đào tạo, sát hạch giấy phép lái xe
TP. Hồ Chí Minh phòng, chống tham nhũng tiêu cực trong đào tạo, sát hạch giấy phép lái xe

Sở Giao thông Vận tải TP. Hồ Chí Minh vừa có chỉ đạo về việc triển khai công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực và quản lý chặt chẽ trong công tác đào tạo, sát hạch, cấp, đổi giấy phép lái xe.

Xiaomi ra mắt dòng Redmi Note 12: Kết hợp với MONO, nhiều ưu đãi sốc
Xiaomi ra mắt dòng Redmi Note 12: Kết hợp với MONO, nhiều ưu đãi sốc

So với phiên bản tiền nhiệm, Xiaomi Redmi Note 12 đã có màn lột xác nhờ thiết kế mới thời trang, cấu hình được nâng cấp cùng giá hợp lý.

Hà Nội công bố đồ án quy hoạch phân khu đô thị Xuân Mai
Hà Nội công bố đồ án quy hoạch phân khu đô thị Xuân Mai

Sở Quy hoạch và Kiến trúc Hà Nội phối hợp Ủy ban nhân dân huyện Chương Mỹ và Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội vừa công bố các quyết định phê duyệt và bàn giao hồ sơ ba đồ án quy hoạch phân khu đô thị Xuân Mai (khu 1, khu 2, khu 3).