Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Tiền Giang: Phát hiện 24 máy đo nồng độ oxy trong máu SPO2 xuất xứ Trung Quốc vi phạm nhãn mác

Cục Quản lý thị trường tỉnh Tiền Giang cho biết, trong ngày 19/9/2021 đã kiểm tra, phát hiện 03 vụ vi phạm, Trong đó, 01 vụ xe tải “luồng xanh”vận chuyển máy đo nồng độ oxy trong máu vi phạm nhãn mác, trị giá hàng hóa gần 30 triệu đồng và 02 vụ kinh doanh thịt heo không dấu kiểm soát giết mổ, sử dụng giấy chứng nhận vệ sinh thú y hết hiệu lực.

Đội QLTT số 2 kiểm tra lô hàng máy đo nồng độ oxy trong máu
Đội Quản lý thị trường số 2 kiểm tra lô hàng máy đo nồng độ oxy trong máu. (Ảnh: Cục QLTT tỉnh Tiền Giang)

Cụ thể, khi công chức Đội Quản lý thị trường số 2 thuộc Cục Quản lý thị trường tỉnh Tiền Giang cùng Tổ công tác chặn dừng xe phương tiện ô tô tải biển kiểm soát 54T.7648 tại Chốt số cầu Mỹ Lợi thuộc xã Bình Đông, thị xã Gò Công để kiểm soát về phòng, chống dịch Covid-19; Tổ công tác phát hiện nghi vấn hàng hóa vận chuyển trên xe có dấu hiệu vi phạm. Tổ công tác đã chuyển giao cho Đội Quản lý thị trường số 2 để kiểm tra theo quy định.

Đội Quản lý thị trường số 2 đã phối hợp với Đội Cảnh sát giao thông – Công an thị xã Gò Công thực hiện thủ tục khám toàn bộ thùng xe của phương tiện. Quá trình kiểm tra, phát hiện trên xe có 24 cái máy đo nồng độ oxy trong máu SPO2 hiệu Pulse Oximeter do Trung Quốc sản xuất có hóa đơn chứng từ hợp pháp; trị giá hàng hóa gần 30 triệu đồng.

Song, quá trình kiểm tra thực tế thì lô hàng trên có nhãn gốc bằng tiếng nước ngoài nhưng không có nhãn phụ bằng tiếng Việt Nam. Hàng hóa được vận chuyển theo hướng từ thành phố Hồ Chí Minh đi giao hàng tại các tỉnh Tiền Giang, Bến Tre và Bạc Liêu.

Sau đó, Đội Quản lý thị trường số 2 đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính đối với chủ hàng hóa là Chi nhánh Công ty TNHH I.S VN, có trụ sở tại thành phố Hồ Chí Minh về hành vi hàng hóa nhập khẩu có nhãn gốc bằng tiếng nước ngoài nhưng không có nhãn phụ bằng tiếng Việt Nam.

Cùng ngày, Đội Quản lý thị trường số 4 cũng đã kiểm tra đột xuất, phát hiện 01 vụ kinh doanh 40 kg thịt heo không dấu kiểm soát giết mổ tại thị trấn Vĩnh Bình (huyện Gò Công Tây, tỉnh Tiền Giang), trị giá tang vật vi phạm là 4 triệu đồng.

Đồng thời, kiểm tra đột xuất đối với 01 cơ sở thu gom động vật tại xã Thạnh Nhựt, huyện Gò Công Tây; phát hiện cơ sở này sử dụng giấy chứng nhận vệ sinh thú y hết hiệu lực. Hai trường hợp này đang hoàn chỉnh hồ sơ để xử lý.

Bên cạnh đó, Đội Quản lý thị trường số 3 tiến hành xử lý 02 vụ kinh doanh thực phẩm, khẩu trang y tế, dung dịch rửa tay sát khuẩn không niêm yết giá, thu phạt 1.750.000 đồng. Cả hai vụ việc này đã được kiểm tra vào ngày 14/9/2021 tại 02 Quầy thuốc tây trên địa bàn huyện Tân Phước.

Quầy thuốc tây tại huyện Tân Phước không niêm yết giá trang thiết bị y tế
Quầy thuốc tây tại huyện Tân Phước không niêm yết giá trang thiết bị y tế. (Ảnh: Cục QLTT tỉnh Tiền Giang)

Các Đội Quản lý thị trường đã tuyên truyền 02 lượt, giám sát tại 05 chợ truyền thống và 03 cửa hàng tiện ích tại thành phố Mỹ Tho, thị xã Cai Lậy, thị xã Gò Công, các huyện Châu Thành, Cai Lậy, Gò Công Đông, Chợ Gạo. Cơ bản các cơ sở đều thực hiện tốt việc niêm yết giá và bán theo giá niêm yết; tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19; không xảy ra tình trạng đầu cơ, găm hàng, tăng giá bất hợp lý.

Đồng thời, các công chức Cục Quản lý thị trường tỉnh Tiền Giang cũng tiếp tục tham gia Tổ công tác liên ngành kiểm tra việc thực hiện các quy định về phòng, chống dịch Covid-19 tại 08 xã, thị trấn của huyện Châu Thành; tham gia trực tại 12 chốt kiểm dịch và 04 Đội tuần tra, kiểm soát trên địa bàn tỉnh. Lập biên bản 03 trường hợp đậu, đỗ không đúng quy định và giao Công an tỉnh xử lý theo quy định.

Thuận Yến - Thùy Linh

Bài liên quan

Tin mới

Đề nghị thiết kế cách tính lương hưu có tính chia sẻ, không để nghèo hóa một bộ phận người dân trong tương lai
Đề nghị thiết kế cách tính lương hưu có tính chia sẻ, không để nghèo hóa một bộ phận người dân trong tương lai

Đại biểu Vương Thị Hương, Đoàn ĐBQH tỉnh Hà Giang đề nghị Ban soạn thảo cần xem xét thiết kế cách tính lương hưu có tính chia sẻ để hỗ trợ cho những người có tiền lương hưu quá thấp để các đối tượng này có thể đảm bảo cuộc sống.

Tin vui, nhiều hộ dân xã Giao Phong tự nguyện hiến đất mở rộng đường
Tin vui, nhiều hộ dân xã Giao Phong tự nguyện hiến đất mở rộng đường

Hưởng ứng phong trào xây dựng nông thôn mới, nhiều gia đình ở xã Giao Phong, huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định đã tự nguyện hiến hàng trăm m2 đất thổ canh, thổ cư để mở rộng đường, tạo thuận lợi cho giao thông phát triển.

Phương án rút bảo hiểm xã hội một lần được thiết kế như thế nào là hợp lý nhất?
Phương án rút bảo hiểm xã hội một lần được thiết kế như thế nào là hợp lý nhất?

Một trong những vấn đề được đông đảo người dân quan tâm vẫn là phương án rút bảo hiểm xã hội (BHXH) một lần được thiết kế như thế nào là hợp lý nhất. Kể từ thời điểm dự thảo Luật BHXH sửa đổi được đưa ra lấy ý kiến đến nay, đây cũng là vấn đề nhận được nhiều ý kiến đóng góp cả từ phía các chuyên gia lẫn người lao động.

Có thể tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện sau khi nghỉ việc
Có thể tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện sau khi nghỉ việc

Ông Nguyễn Hải Bắc, ở Vĩnh Phúc đóng bảo hiểm xã hội (BHXH) được 22 năm 8 tháng tại doanh nghiệp. Vừa qua, ông nghỉ việc và ngừng đóng BHXH. Ông Bắc hỏi, sau khi nghỉ việc ông muốn đóng BHXH tự nguyện và bảo hiểm y tế tại địa phương có được không?

Điều kiện cấp lại Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư
Điều kiện cấp lại Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư

Ông Nguyễn Tiến Cường (Hà Nội) hỏi, dự án đầu tư đã chấm dứt hoạt động nhưng tổ chức kinh tế thực hiện dự án tiếp tục hoạt động và không thực hiện thủ tục giải thể doanh nghiệp thì xin cấp lại Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư như thế nào?

Những kết quả nổi bật trong hoạt động sở hữu trí tuệ
Những kết quả nổi bật trong hoạt động sở hữu trí tuệ

Thời gian qua, hoạt động sở hữu trí tuệ ngày càng gắn kết và phục vụ phát triển kinh tế - xã hội; phát triển tài sản trí tuệ ngày càng có vai trò quan trọng đối với sự phát triển của quốc gia và các địa phương.