Tiêu hủy lô hàng kém chất lượng, không rõ nguồn gốc xuất xứ

20:54:00 23/07/2020

THCL - Ngày 23/7, tại thành phố Đồng Hới, Cục Quản lý thị trường tỉnh Quảng Bình đã tiêu hủy lô hàng vi phạm hành chính bị tịch thu trị giá trên 3,6 tỷ đồng.

Đây là những tang vật bị tịch thu được tiêu hủy gồm các loại hàng giả, hàng quá hạn sử dụng, hàng kém chất lượng, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ và hàng cấm lưu hành trên thị trường.

Lực lượng QLTT Quảng Bình tiêu hủy toàn bộ lô hàngLực lượng QLTT Quảng Bình tiêu hủy toàn bộ lô hàng

Sau khi thống nhất Hội đồng tiêu hủy, Cục Quản lý thị trường tỉnh Quảng Bình đã đưa 5 phương án tiêu hủy đối với từng loại tài sản cụ thể thứ sau: Đối với các loại tài sản gồm: đồng hồ, thiết bị nhôm kính, bộ vòi sen... lực lượng chức năng dùng búa đập làm biến dạng, mất công dụng của sản phẩm.

Với các loại tài sản như: đèn xi nhan xe máy, đèn led, kính mắt, mỹ phẩm, rượu, các loại nước giải khát dạng lon, thực phẩm chức năng... dùng xe ủi cán bể, làm mất công dụng vốn có của sản phẩm; với các loại tài sản là lương thực, thực phẩm được lực lượng chức năng cắt bao, đổ chôn lấp; với các tài sản là pháo, được cho ngâm vào nước; các tài sản còn lại được cơ quan chức năng tiêu hủy bằng cách đốt cháy. Toàn bộ rác thải được các đơn vị chức năng xử lý theo đúng quy trình về sinh môi trường tại bãi chứa rác thành phố Đồng Hới.

 Thiên Trường

Hanh Silk: Nâng tầm thương hiệu "lụa đũi" Nam Cao

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành