Cơ quan trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Toàn tỉnh Phú Thọ có 742 trường đạt chuẩn quốc gia

Theo báo cáo của Sở GD&ĐT, hiện tại toàn tỉnh có 742/900 trường học đạt chuẩn quốc gia (CQG), đạt tỷ lệ 82,4%.

trường chuẩn quốc gia

Trong đó: Mầm non có 231/314 trường đạt chuẩn quốc gia, đạt tỷ lệ 73,6%. Tiểu học có 269/284 trường đạt CQG, đạt tỷ lệ 94,7%. THCS có 208/256 trường đạt CQG, đạt tỷ lệ 81,3%. THPT có 34/46 trường đạt CQG, đạt tỷ lệ 73,9%. Một số địa phương có tỷ lệ trường (mầm non, tiểu học, THCS) đạt CQG cao như: Thành phố Việt Trì, Thị xã Phú Thọ, huyện  Lâm Thao  và huyện Thanh Thủy... phấn đấu đến năm 2025 có 100% các trường công lập đạt chuẩn quốc gia, duy trì khoảng 740 trường học đạt chuẩn quốc gia đã được công nhận ở giai đoạn trước.

Được biết, công tác xây dựng trường CQG là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của ngành Giáo dục, góp phần đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện.

PV

Tin mới

Thanh Hóa: Lực lượng chức năng bắt quả tang 25 thùng cá khoai đã ướp formol trên đường tiêu thụ

Thông tin từ Phòng Cảnh sát môi trường, Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, lực lượng này đã phát hiện, bắt quả tang xe tải mang biển kiểm soát 36C - 212.06 vận chuyển 25 thùng cá khoai có trọng lượng 250 kg đã ướp formol đi tiêu thụ.

Lai Châu: Hơn 4.000 hộ nghèo, hộ khó khăn được hỗ trợ ăn tết

Những ngày này, các cấp, ngành và địa phương của tỉnh Lai Châu đang tập trung nguồn lực chăm lo Tết cho người nghèo, đặc biệt là người dân vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

Bình Dương: Phấn đấu đạt 15 tỷ kWh điện thương phẩm

Vừa qua, tại tỉnh Bình Dương đã diễn ra Hội nghị Đại biểu người lao động năm 2021 và Tổng kết Công tác sản xuất kinh doanh năm 2020 do Công ty Điện lực Bình Dương (PCBD) tổ chức.

7 trường đại học kỹ thuật ký kết hợp tác toàn diện

Tại trường ĐH Bách khoa Hà Nội, 7 trường ĐH kỹ thuật gồm trường ĐH Bách khoa Hà Nội, trường ĐH Bách khoa - ĐH Đà Nẵng, trường ĐH Bách khoa - ĐH Quốc gia TP Hồ Chí Minh, trường ĐH Giao thông vận tải, trường ĐH Mỏ - Địa chất, trường ĐH Thủy lợi và trường ĐH Xây dựng ký kết biên bản hợp tác toàn diện.

Yên Bái: Khơi thông sản phẩm xuất khẩu chủ lực

Tỉnh Yên Bái đã xác định 5 nhóm sản phẩm chủ lực để tập trung khai thác, tận dụng ngay lợi thế từ Hiệp định thương mại tự do Việt Nam - Liên hiệp châu Âu (EVFTA).

Agribank cảnh báo các trang điện tử giả mạo lừa đảo khách hàng

Gần đây, hàng loạt các trang điện tử giả mạo với tên miền và giao diện giống với của Agribank như: http://agribanks3.asia; http://agribanks.space, http://agribanks.edu.vn; http://agribanking.com.vn, http://agri2021.co...