Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Tôn Hoa Sen: Khẳng định vị thế trong hội nhập

Sau 14 năm xây dựng và phát triển, Tôn Hoa Sen đã trở thành th

THCL Sau 14 năm xây dựng và phát triển, Tôn Hoa Sen đã trở thành thương hiệu hàng đầu trong ngành tôn, thép Việt Nam. Giải thưởng TOP 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam; Công ty quản lý tốt nhất châu Á năm 2014; Công ty tăng trưởng toàn cầu năm 2015… là minh chứng cho uy tín, một thương hiệu đã được khẳng định.

Chủ tịch HĐQT công ty cổ phần Tập đoàn Tôn Hoa Sen Lê Phước Vũ

Thành tích đáng tự hào

Khởi nghiệp từ năm 2001 với vốn điều lệ 30 tỷ đồng và 22 CBCNV, nhưng với bản lĩnh và trí tuệ vững vàng của Chủ tịch Lê Phước Vũ và các cộng sự - đã “chèo lái con thuyền” Hoa Sen đi đúng hướng. Đến nay, DN không ngừng vươn lên và phát triển vượt bậc với 6.000 nhân viên và hệ thống190 chi nhánh phân phối, bán lẻ khắp cả nước; có 6 nhà máy sản xuất lớn với 3 nhóm sản phẩm chính là tôn, ống thép, ống nhựa Hoa Sen.

Với triết lý kinh doanh “Trung thực – Cộng đồng – Phát triển” là giá trị cốt lõi, tính trung thực, minh bạch được Tập đoàn đặt lên hàng đầu thông qua chất lượng, uy tín của sản phẩm, những lợi thế này đã giúp Hoa Sen xác lập và giữ vững vị thế số 1 về sản xuất, kinh doanh tôn - thép tại thị trường trong nước (chiếm trên 40% thị phần về tôn; gần 20% thị phần về thép cả nước) và là nhà xuất khẩu tôn thép hàng đầu Đông Nam Á.

Hoa Sen Group tự hào là DN duy nhất của Việt Nam cùng với 132 công ty năng động và có tốc độ tăng trưởng nhanh đến từ nhiều quốc gia trên thế giới gia nhập Cộng đồng GGCs (Cộng đồng DN tăng trưởng toàn cầu – Global Growth Companies) năm 2015 với 6 tiêu chí bình chọn khắt khe, như: Tốc độ tăng trưởng hàng năm không dưới 15%, ít nhất trong vòng 2 năm; công ty có tầm nhìn chiến lược và tiềm năng để xây dựng một DN toàn cầu; nằm trong Top DN dẫn đầu ngành với doanh thu từ 100 triệu USD đến 5 tỷ USD; có kế hoạch và tiềm năng phát triển vững chắc; đóng vai trò dẫn dắt ngành trong tương lai ở phạm vi quốc gia hoặc khu vực; DN có uy tín vững mạnh…

Kết thúc niên độ tài chính 2014 - 2015, Tập đoàn Hoa Sen đã đạt tổng sản lượng tiêu thụ thành phẩm 1.036.066 tấn, doanh thu thuần đạt 17.664 tỷ đồng, tổng lợi nhuận sau thuế đạt 653 tỷ đồng. Các kết quả kinh doanh này lần lượt bằng 128%, 118%, 159% so với niên độ trước. Đây là những mức tăng trưởng ấn tượng trong thực trạng ngành thép 2015 vẫn chưa thực sự khởi sắc và phải trải qua một giai đoạn hết sức khó khăn.

Đơn vị đang quyết tâm thực hiện mục tiêu trung và dài hạn, bao gồm: Đạt sản lượng 2 triệu tấn/năm, doanh thu 1,5 tỷ USD và sở hữu 300 chi nhánh vào năm 2017; vươn cao vị thế trong khu vực và vươn ra thế giới.

Chủ tịch HĐQT Hoa Sen Group, Lê Phước Vũ chia sẻ: “Chúng tôi luôn sáng tạo không ngừng, linh hoạt trong điều hành và tìm ra hướng đi khác biệt để xây dựng các lợi thế cạnh tranh nhằm duy trì tốc độ phát triển cao - tạo ra đột phá trong kinh doanh. Khát khao trở thành một đất nước giàu mạnh hùng cường luôn thường trực trong mỗi doanh nhân Việt Nam. Tôi tin rằng, chỉ một thời gian nữa, thế giới sẽ nhìn nhận Việt Nam bằng lòng cảm phục về khả năng chiến thắng trên thương trường”.

Cơ hội lớn trước TPP

Với vị thế là tập đoàn sản xuất, kinh doanh tôn, thép số 1 tại Việt Nam và là nhà xuất khẩu tôn, thép hàng đầu Đông Nam Á, Tôn Hoa Sen luôn tự tin và mong chờ từ “Hiệp định Đối tác Kinh tế xuyên Thái Bình Dương (TPP) - sẽ mở ra cơ hội rất lớn để gia tăng sản lượng xuất khẩu sang các nước khu vực Bắc và Nam Mỹ như Mỹ, Canada, Chi lê, Mexico…

“Đương nhiên, các DN sẽ phải thỏa mãn được những yêu cầu khắt khe về tiêu chuẩn chất lượng, nguồn gốc xuất xứ sản phẩm của các thị trường trên, chính vì vậy, việc khai thác cơ hội này không phải là điều dễ dàng. Bên cạnh đó, các DN sẽ phải đối mặt với sự cạnh tranh khốc liệt hơn ngay trên sân nhà. Vì thế, buộc các DN luôn không ngừng nâng cao chất lượng sản phẩm, chất lượng quản trị, năng lực hiểu biết và thực hiện theo đúng quy định của Hiệp định TPP. Đây cũng chính là cách thức hội nhập vào nền mậu dịch tự do khu vực và toàn cầu một cách hiệu quả và bền vững nhất”, ông Lê Phước Vũ nhấn mạnh.

Hiện nay, sản phẩm của Tôn Hoa Sen đã xuất khẩu sang 55 quốc gia và vùng lãnh thổ. Ngoài những đối tác xuất khẩu truyền thống, Tập đoàn còn mở rộng xuất khẩu sang những thị trường giàu tiềm năng và khó tính tại châu Mỹ, châu Âu và Nam Phi. Đây chính là cơ sở vững chắc để Tập đoàn Hoa Sen nâng cao năng lực sản xuất, năng lực cạnh tranh - đón đầu xu thế hội nhập.

Cũng theo ông Vũ, đối với các DN Việt Nam: Vấn đề cạnh tranh trên thị trường thì ở đâu và thời điểm nào cũng có. Tuy nhiên, với TPP - sẽ khốc liệt hơn, song đổi lại, các cơ hội mở ra cũng sẽ lớn hơn. Vì vậy, DN Việt Nam cần xác định rõ những lợi thế cạnh tranh của mình nhằm phát huy, đồng thời không ngừng nghiên cứu, sáng tạo để bắt kịp xu hướng chung.

Bên cạnh đó, việc tham gia vào TPP - sẽ là động lực để các quốc gia hoàn thiện khung pháp lý và các thể chế chính sách, chắc chắn sẽ có các quy chuẩn rõ ràng về chất lượng sản phẩm dịch vụ, trong đó có các sản phẩm tôn, thép. Như vậy, sẽ kiểm soát chặt chẽ hơn đối với các sản phẩm tôn kém chất lượng.

Tôn Hoa Sen cũng là đơn vị tích cực đi đầu trong công tác chung tay với các cơ quan chức năng đẩy lùi vấn nạn hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng trong ngành tôn thép. Đồng hành để góp sức ngăn chặn vấn nạn hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng cũng chính là để khẳng định cho uy tín, một thương hiệu đã được vinh danh trong chiến lược phát triển của Tôn Hoa Sen.

Tôn Hoa Sen vinh dự nhận được nhiều giải thưởng cao quý:

Huân chương Lao động hạng Ba, do Chủ tịch nước trao tặng; Công ty quản lý tốt nhất châu Á năm 2014; Top 50 DN tăng trưởng tốt nhất Việt Nam giai đoạn 2009 – 2014; Công ty quản lý tốt nhất châu Á năm 2014; Top 50 DN niêm yết tốt nhất Việt Nam 2015; một trong 10 DN niêm yết uy tín nhất trên truyền thông 2015; Top 10 Sao Vàng Đất Việt 2015; Top 50 Thương hiệu giá trị nhất Việt Nam – do Hãng tư vấn định giá thương hiệu Brand Finance (Anh) công bố; Công ty duy nhất Việt Nam có mặt trong danh sách 132 DN tăng trưởng toàn cầu 2015 và chính thức trở thành thành viên Cộng đồng các DN tăng trưởng toàn cầu thuộc Diễn đàn Kinh tế Thế giới - Công ty duy nhất Việt Nam có trong danh sách tăng trưởng toàn cầu 2015 - do Diễn đàn Kinh tế Thế giới tổ chức và bình chọn…

 

Nguyễn Kiên

Tin mới

Bắc Ninh thu hút đầu tư chọn lọc, chất lượng cao
Bắc Ninh thu hút đầu tư chọn lọc, chất lượng cao

Năm 2023 tiếp tục được xác định là năm gặp nhiều khó khăn trong thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài (vốn là thế mạnh của tỉnh Bắc Ninh) do ảnh hưởng từ suy thoái kinh tế thế giới. Vì thế, ngay từ những ngày đầu năm, các cơ quan chức năng tỉnh chủ động đẩy mạnh các hoạt động xúc tiến, thu hút đầu tư chất lượng cao vào các khu công nghiệp mới đi vào hoạt động.

Bắc Giang sử dụng căn cước công dân thay thẻ bảo hiểm y tế
Bắc Giang sử dụng căn cước công dân thay thẻ bảo hiểm y tế

Cùng với cả nước, ngành Y tế Bắc Giang đang tập trung thực hiện Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ việc chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030 của Thủ tướng Chính phủ (Đề án 06).

Ngày 21/03, bắc Bộ nắng nóng trên diện rộng
Ngày 21/03, bắc Bộ nắng nóng trên diện rộng

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của không khí lạnh suy yếu, kết hợp với tác động của rìa Đông Nam vùng áp thấp nóng phía Tây hình thành và phát triển. Ngày 21/03, vùng áp thấp nóng phía tây vẫn có xu thế phát triển và mở rộng hơn.

VN-Index hôm nay sẽ có quán tính giảm điểm, nhà đầu tư chủ động đưa tài khoản về mức an toàn
VN-Index hôm nay sẽ có quán tính giảm điểm, nhà đầu tư chủ động đưa tài khoản về mức an toàn

Trong phiên giao dịch hôm nay 21/03, VN-Index sẽ có quán tính giảm điểm trong phiên sáng để kiểm định vùng hỗ trợ gần 1.015 – 1.020 điểm, và xa hơn là vùng hỗ trợ 1.005 – 1.010 điểm.

EVN tổ chức Hội nghị trao đổi với chủ đầu tư các dự án chuyển tiếp
EVN tổ chức Hội nghị trao đổi với chủ đầu tư các dự án chuyển tiếp

Với tinh thần khẩn trương và chủ động bàn giải pháp tháo gỡ các vướng mắc về hợp đồng mua bán điện đối với các dự án chuyển tiếp, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) vừa tổ chức Hội nghị trao đổi với chủ đầu tư các dự án chuyển tiếp.

Giá tiêu hôm nay 21/03: Tiếp tục ổn định
Giá tiêu hôm nay 21/03: Tiếp tục ổn định

Giá tiêu hôm nay 21/03, vẫn ổn định trong khoảng 64.000 - 66.500 đồng/kg, với mức cao nhất là tại Bà Rịa - Vũng Tàu.