Tổng Công ty điện lực TPHCM: Bảo đảm cung cấp điện phục vụ dịp Lễ 30/4 và 1/5

09:47:00 27/04/2020

THCL - Nhằm bảo đảm cung ứng điện an toàn, ổn định phục vụ nhân dân trong dịp Lễ 30/4 và 1/5/2020, Tổng Công ty điện lực TPHCM sẽ không thực hiện các công tác trên lưới có cắt điện, làm mất điện khách hàng từ 0h ngày 30/4/2020 đến 24h ngày 3/5/2020, trừ các trường hợp xảy ra sự cố hoặc có yêu cầu đặc biệt khác.

Tổng công ty cũng đã lập phương án bảo đảm cung cấp điện cho các ngày Lễ 30/4 và 1/5/2020, đặc biệt là tại các địa điểm diễn ra các hoạt động chính trị, văn hóa trên địa bàn thành phốTổng công ty cũng đã lập phương án bảo đảm cung cấp điện cho các ngày Lễ 30/4 và 1/5/2020, đặc biệt là tại các địa điểm diễn ra các hoạt động chính trị, văn hóa trên địa bàn thành phố (Ảnh: internet)

Tăng cường trực lãnh đạo, trực vận hành sửa chữa điện 24/24h tại đơn vị và bảo đảm hệ thống thông tin liên lạc thông suốt, bố trí đầy đủ vật tư, máy phát dự phòng, phương tiện và lực lượng để xử lý nhanh khi có sự cố xảy ra và tái lập điện trong thời gian sớm nhất và tiếp tục thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Tổng công ty về phòng, chống dịch COVID-19.

Tổng Công ty Điện lực TPHCM (EVNHCMC) luôn tuyệt đối bảo đảm duy trì cung cấp điện liên tục, an toàn và ổn định cho địa bàn TPHCM phục vụ công tác phòng chống dịch COVID-19.

Theo ông Phạm Quốc Bảo, Tổng Giám đốc EVNHCMC, ngành điện TPHCM luôn nhận thức rõ tầm quan trọng của việc cung cấp điện khi dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp trên địa bàn thành phố nên từ đầu tháng 2/2020 đã lập kế hoạch hành động, tuyệt đối bảo đảm cung cấp điện cho các địa điểm phục vụ phòng, chống dịch COVID-19, các cơ sở điều trị bệnh, các khu vực cách ly cấp thành phố và quận, huyện và những địa điểm khác theo yêu cầu của địa phương, kể cả trong tình huống xấu nhất.

Trong đó, tất cả các địa điểm quan trọng như các bệnh viện dã chiến, các khu điều trị, các điểm cách ly tập trung cấp thành phố và quận/huyện đều được trang bị máy phát điện dự phòng. Tổng công ty cũng đã hỗ trợ lắp đặt 4 máy phát điện dự phòng tại ký túc xá Đại học Quốc gia TPHCM (tại tỉnh Bình Dương). Cùng với đó là cung cấp điện liên tục, an toàn và ổn định phục vụ tốt công tác phòng chống, đẩy lùi dịch bệnh và sinh hoạt của nhân dân trên địa bàn thành phố. Vừa qua, Tổng công ty cũng đã bảo đảm cung cấp điện cho 62 chốt kiểm soát dịch bệnh trên địa bàn theo yêu cầu của UBND thành phố.

Bên cạnh đó, để chủ động phòng chống dịch, ngay từ khi Việt Nam công bố dịch COVID-19, Tổng công ty đã lập Ban chỉ đạo phòng chống dịch và xây dựng các kịch bản tình huống để chủ động bảo đảm việc cung cấp điện đầy đủ, an toàn, liên tục.

Các công ty điện lực trực thuộc luôn bám sát địa bàn và tuân thủ chế độ báo cáo tình hình cung cấp điện về Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 của Tổng công ty.

Song song đó, các đơn vị trọng yếu như Trung tâm Điều độ hệ thống điện thành phố và các đơn vị thành viên, Trung tâm Chăm sóc khách hàng, Công ty Công nghệ thông tin, Công ty lưới điện cao thế, Công ty Dịch vụ điện lực… đều đã triển khai phương án đưa vào vận hành điểm ứng trực dự phòng trong trường hợp cách ly trụ sở làm việc hiện tại và thực hiện diễn tập các phương án để tránh bị động trong tình huống cách ly có thể xảy ra.

Hà Trần

 

 

   

 

 

 

 

 

 

 

Hà Nội: “Rục rịch” khởi động thị trường mùa Giáng Sinh 2020

 

 

 

 

 

 

  

  

 

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành