Tổng cục thuế yêu cầu Vietcombank phải nộp bổ sung gần 1,8 tỷ đồng do vi phạm thuế năm 2017

22:41:00 28/12/2018

THCL - Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank – Mã: VCB) vừa thông báo đã nhận được quyết định của Tổng cục thuế về việc xử lí vi phạm về thuế. Theo đó, năm 2017, Vietcombank phải nộp bổ sung số tiền là gần 1,8 tỉ đồng.

Theo đó, ngày 21/11/2018, Tổng cục thuế đã ra quyết định xử lý vi phạm về thuế qua thanh tra năm 2017 với tổng số tiền gần 1,8 tỷ đồng đối với ngân hàng Vietcombank. Trong đó, số tiền thuế GTGT truy thu qua thanh tra là 1,36 tỷ đồng, số tiền xử phạt kê khai sai thuế GTGT là 273 triệu đồng và số tiền chậm nộp thuế GTGT gần 151 triệu đồng.

Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam có trách nhiệm nộp đầy đủ, kịp thời số tiền trên trong thời gian 10 ngày kể từ ngày ra quyết định.

Tổng cục thuế yêu cầu Vietcombank phải nộp bổ sung gần 1,8 tỷ đồng do vi phạm thuế năm 2017 - Hình 1

Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Nguồn: Vietcombank)

Tuy nhiên, đến ngày 26/12/2018, Vietcombank mới đăng tải quyết định xử phạt trên website của ngân hàng.

Ngoài ra, Vietcombank cũng giải trình nguyên nhân chậm công bố thông tin kết luận của Tổng cục thuế là do số liệu điều chỉnh liên quan đến một số chi nhánh trong hệ thống nên tại thời điểm nhận quyết định, ngân hàng chưa phối hợp được với các đơn vị trong hệ thống để rà soát và đối chiếu đảm bảo trùng khớp số liệu trước khi có phương án xử lí và thực hiện công bố thông tin.

Hiện tại, Vietcombank cho biết đã hoàn thành việc xử lí theo quyết định của Tổng cục thuế và ngân hàng xin rút kinh nghiệm, đảm bảo tuân thủ các quy định về công bố thông tin.

Hải Nam

   

 

 

 

 

 

 

 

Giá hoa trên thị trường Hà Nội tăng mạnh dịp 20/10

 

 

 

 

  

 

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành