Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

TP.HCM: Cách ly 94 người vừa về từ 4 tỉnh có lây nhiễm cộng đồng

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) cho biết tính đến hết ngày 21/8, đã có 106 trường hợp là người về từ các tỉnh, thành có dịch bệnh phức tạp đến khai báo y tế, trong đó 94 người đã được chuyển cách ly tập trung, 12 người đang cách ly tại nhà.

Nơi cách ly, điều trị bệnh nhân Covid-19 của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCMNơi cách ly, điều trị bệnh nhân Covid-19 của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM (Ảnh: ANH THƯ)

Theo HCDC, báo cáo của hệ thống giám sát bệnh Covid-19 đến 7 giờ ngày 22/8, số ca bệnh tích lũy từ đầu dịch vẫn là 77 trường hợp, trong đó 16 người thuộc đợt mới vẫn đang được cách ly điều trị.

TP.HCM đã triển khai giám sát người đến từ các tỉnh, thành có dịch bệnh phức tạp như; Hà Nội, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Trị, Hải Dương. Trong đó toàn bộ người về từ Hà Nội xếp vào nhóm nguy cơ số 4 (chỉ cần tự theo dõi sức khỏe), nhưng 4 tỉnh còn lại đều có các huyện, TP trực thuộc mà người về từ đó thuộc các nhóm 2, 3 (nhóm 2 cách ly tập trung, nhóm 3 cách ly tại nhà). Đã có 106 trường hợp khai báo tại y tế địa phương trong đó 94 trường hợp đã chuyển cách ly tập trung, 12 thực hiện tự cách ly tại nhà.

Chiều qua 21/8, HCDC cũng cập nhật bảng hướng dẫn về giám sát y tế theo 4 nhóm đối với người về từ 5 tỉnh, thành có lây nhiễm cộng đồng/nguy cơ lây nhiễm cộng đồng, trong đó có thay đổi về huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam. Nơi đây đã hết thời gian cách ly xã hội, người về từ Thăng Bình sau 20/8 được chuyển xuống nhóm 4 thay vì nhóm 2.

Nhóm đối tượng cần được giám sát từ các tỉnh, thành phố đi đến TP.HCMNhóm đối tượng cần được giám sát từ các tỉnh, thành phố đi đến TP.HCM (Ảnh: HCDC)

HCDC và y tế địa phương vẫn tiếp nhận khai báo y tế ở những người về từ Đà Nẵng từ ngày 1 đến 28/7, hàng ngày vẫn có rải rác thêm một số ca. Toàn bộ nhóm người này được xét nghiệm sàng lọc Covid-19. Đến nay đã xét nghiệm xong cho hơn 53.700 người, chưa phát hiện thêm ca dương tính.

PV

Bài liên quan

Tin mới

Hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam tìm hiểu thị trường Australia
Hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam tìm hiểu thị trường Australia

Nhằm mục tiêu hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam tìm hiểu thị trường, thiết lập quan hệ bạn hàng, ký kết hợp đồng, tìm kiếm cơ hội hợp tác kinh doanh và đầu tư, từ ngày 24/06-01/07, Cục Xúc tiến thương mại, Bộ Công Thương phối hợp tổ chức Đoàn giao dịch thương mại tại Australia.

Thanh Hoá đồng loạt tổng kiểm tra hàng trăm cơ sở cầm đồ, cho vay tài chính
Thanh Hoá đồng loạt tổng kiểm tra hàng trăm cơ sở cầm đồ, cho vay tài chính

Ngày 29/03, hàng trăm cán bộ chiến sĩ thuộc các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh Thanh Hoá, Công an thành phố Thanh Hóa và Công an huyện Quảng Xương đã đồng loạt ra quân tổng kiểm tra 188 cơ sở cầm đồ, cho vay dịch vụ tài chính trên địa bàn huyện Quảng Xương và thành phố Thanh Hóa.

Khởi công dự án nhà xưởng xây sẵn tại KCN Bắc Tiền Phong
Khởi công dự án nhà xưởng xây sẵn tại KCN Bắc Tiền Phong

Dự án Core5 Quảng Ninh có quy mô đầu tư 69.000m2 nhà xưởng xây sẵn đạt tiêu chuẩn quốc tế để cho thuê.

Quảng Ninh trao giấy chứng nhận đầu tư cho 3 dự án trên 80 triệu USD
Quảng Ninh trao giấy chứng nhận đầu tư cho 3 dự án trên 80 triệu USD

Quảng Ninh trao Giấy chứng nhận đầu tư cho 3 dự án trong lĩnh vực công nghiệp chế biến - chế tạo, công nghiệp công nghệ cao.

Quảng Ninh thả 2,3 triệu con giống thủy sản về biển
Quảng Ninh thả 2,3 triệu con giống thủy sản về biển

Lễ thả giống thủy sản là hoạt động ý nghĩa được tổ chức thường niên ở Quảng Ninh nhân dịp kỷ niệm Ngày Truyền thống ngành Thủy sản Việt Nam.

Thừa nhận số hàng hóa không đảm bảo chất lượng, Sói Biển nói rằng là do lỗi nhân viên?
Thừa nhận số hàng hóa không đảm bảo chất lượng, Sói Biển nói rằng là do lỗi nhân viên?

Vừa qua, Thương hiệu và Công luận đã có bài phản ánh về việc các cửa hàng thực phẩm Sói Biển bày bán hàng hóa hết hạn sử dụng, hàng hóa không tem nhãn, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm… Trước những vấn đề đó, Sói Biển đã có phản hồi tới người tiêu dùng.