Sở GTVT TP.HCM đã thu hồi các biển báo cấm xe tải không phù hợp

06:24:00 21/08/2020

THCL - Trước kiến nghị của Công ty CP Dịch vụ hàng hóa Tân Sơn Nhất, Sở GTVT TP.HCM cho biết, đã chỉ đạo rà soát và hoàn thành công tác thu hồi các biển báo cấm xe tải không phù hợp trong ngày 19/8. Đồng thời, đảm bảo cho xe tải của các doanh nghiệp vận tải hàng hóa phục vụ sân bay.

Các phương tiện lưu thông bên ngoài sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM)Các phương tiện lưu thông bên ngoài sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM)

Cụ thể, thông tin trước báo giới, phía Sở GTVT TP.HCM cho biết, để bảo đảm công tác trật tự an toàn giao thông khu vực sân bay Tân Sơn Nhất, UBND TP đã thành lập tổ công tác liên ngành và nhóm phản ứng nhanh đảm bảo trật tự an toàn giao thông.

Sở GTVT phối hợp với các đơn vị thành viên của tổ công tác tăng cường lực lượng, triển khai nhiều giải pháp không để xảy ra ùn tắc giao thông kéo dài và lan ra diện rộng tại khu vực này. Trong đó, có giải pháp hạn chế xe tải lưu thông từ 6 giờ đến 22 giờ trên các tuyến đường Hồng Hà, Bạch Đằng. Đặc biệt, là khu vực nút giao Trường Sơn - Hồng Hà - Bạch Đằng.

Đối với việc điều chỉnh tổ chức giao thông khu vực đường Hồng Hà - Bạch Đằng - Yên Thế, sau khi nhận được góp ý của cử tri, Sở GTVT đã giao Trung tâm Quản lý hạ tầng giao thông đường bộ nghiên cứu phương án và lấy ý kiến các đơn vị có liên quan.

Trên cơ sở đó, Sở GTVT đã tổ chức phân luồng, lưu thông một chiều đối với ô tô trên đường Hồng Hà, Yên Thế từ ngày 15/8. Trong đó, sở giao Trung tâm Quản lý hạ tầng treo thông báo thời điểm chính thức triển khai ít nhất 7 ngày.

Trong quá trình triển khai, có một số biển báo cũ (biển báo cấm xe tải lưu thông theo giờ), chưa phù hợp với phương án điều chỉnh, Trung tâm Quản lý hạ tầng chậm di dời, gây ảnh hưởng đến việc lưu thông của các phương tiện vận tải hàng hóa phục vụ sân bay Tân Sơn Nhất.

Sau khi nhận được phản ánh, Sở GTVT TP.HCM đã chỉ đạo trung tâm rà soát và hoàn thành công tác thu hồi các biển báo cấm xe tải không phù hợp trong ngày 19/8.

Hiện nay, hệ thống biển báo, vạch sơn khu vực đã được điều chỉnh phù hợp, đảm bảo hoạt động bình thường cho xe tải của các doanh nghiệp vận tải hàng hóa phục vụ sân bay Tân Sơn Nhất.

Nội dung kiến nghị của Công ty CP Dịch vụ hàng hóa Tân Sơn NhấtNội dung kiến nghị của Công ty cổ phần Dịch vụ hàng hóa Tân Sơn NhấtNội dung kiến nghị của Công ty CP Dịch vụ hàng hóa Tân Sơn Nhất

Trước đó, đại diện cho nhiều doanh nghiệp kinh doanh vận tải hàng hóa, Công ty CP Dịch vụ hàng hóa Tân Sơn Nhất đã có đơn kiến nghị gửi các cơ quan chức năng và các cơ quan báo chí, về việc đề nghị giải quyết bất cập trong việc cấm xe tải lưu thông vào nhà ga hàng hóa sân bay Tân Sơn Nhất.

Cụ thể, đơn vị này cho biết, thời gian qua đã liên tục nhận được phản ánh của các doanh nghiệp logistic về việc, không thể vận chuyển hàng hóa vào nhà ga sân bay Tân Sơn Nhất (tại 49 Trường Sơn, phường 2, quận Tân Bình, TP.HCM).

Nguyên nhân là do cơ quan chức năng GTVT đặt biển báo cấm và hạn chế xe ô tô, xe tải lưu thông trên các trục đường chính vào các nhà ga hàng hóa khu vực sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất. Khi cấm xe lưu thông, các đơn vị quản lý cũng không có tuyến đường dự phòng, thay thế nào khác.

Thực trạng trên, đã gây khó khăn cho việc vận chuyển hơn 800 tấn hàng hóa mỗi ngày từ các nhà máy, khu công nghiệp, khu chế xuất của miền Nam đến nhà ga hàng hóa sân bay, ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của nhiều doanh nghiệp logistics.

Qua đó, tác động trực tiếp đến việc làm của hơn 800 người lao động đang làm việc tại nhà ga hàng hóa sân bay Tân Sơn Nhất...

Nguyễn Tùng

Giá hoa trên thị trường Hà Nội tăng mạnh dịp 20/10

 

 

 

 

  

 

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành