Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

TP.HCM: Nhiều doanh nghiệp bị ảnh hưởng vì cấm đường

Việc cơ quan chức năng TP.HCM đặt biển báo cấm và hạn chế xe ô tô, xe tải lưu thông trên các trục đường chính vào các nhà ga hàng hóa khu vực sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất đã gây ách tắc vận chuyển hàng hóa, ảnh hưởng tới hoạt động kinh doanh, uy tín, thương hiệu của nhiều doanh nghiệp kinh doanh vận tải hàng hóa.

Các phương tiện lưu thông bên ngoài sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM)Các phương tiện lưu thông bên ngoài sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM)

Cụ thể, đại diện cho nhiều doanh nghiệp kinh doanh vận tải hàng hóa, ngày 19/8, Công ty cổ phần Dịch vụ hàng hóa Tân Sơn Nhất (TCS) vừa có đơn kiến nghị gửi các cơ quan chức năng và các cơ quan báo chí, về việc đề nghị giải quyết bất cập trong việc cấm xe tải lưu thông vào nhà ga hàng hóa sân bay Tân Sơn Nhất.

Đơn vị này cho biết, thời gian qua đã liên tục nhận được phản ánh của các doanh nghiệp logistic về việc, không thể vận chuyển hàng hóa vào nhà ga sân bay Tân Sơn Nhất (tại 49 Trường Sơn, phường 2, quận Tân Bình, TP.HCM).

Nguyên nhân là do cơ quan chức năng GTVT đặt biển báo cấm và hạn chế xe ô tô, xe tải lưu thông trên các trục đường chính vào các nhà ga hàng hóa khu vực sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất.

Đơn cử như, Sở GTVT TP.HCM cấm xe tải quay đầu xe từ đường Trường Sơn rẽ trái sang đường Bạch Đằng. Cấm ô tô lưu thông từ đường Hồng Hà rẽ trái sang đường Yên Thế để đến đường Bạch Đằng. Cấm ô tô lưu thông hướng từ đường Bạch Đằng rẽ trái ra đường Trường Sơn. Từ 6 giờ đến 22 giờ, hạn chế xe tải lưu thông hướng từ đường Hồng Hà rẽ trái vào đường Bạch Đằng.

Nhiều phương tiện lưu thông bên ngoài sân bay Tân Sơn NhấtNhiều phương tiện lưu thông bên ngoài sân bay Tân Sơn NhấtNội dung kiến nghị của Công ty cổ phần Dịch vụ hàng hóa Tân Sơn Nhất

Theo Công ty cổ phần Dịch vụ hàng hóa Tân Sơn Nhất, việc đặt biển báo trên, không được thông báo đến các doanh nghiệp logistics và các nhà ga phục vụ hàng hóa bằng đường hàng không. Ngoài ra, khi cấm xe lưu thông, các đơn vị quản lý cũng không có tuyến đường dự phòng, thay thế nào khác.

Sự việc này đang gây hậu quả nặng nề cho việc vận chuyển hơn 800 tấn hàng hóa mỗi ngày từ các nhà máy, khu công nghiệp, khu chế xuất của miền Nam đến nhà ga hàng hóa của công ty, ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh, uy tín và thương hiệu các hãng hàng không và nhiều doanh nghiệp logistics.

Ngoài ra, dự việc đã và đang ảnh hưởng trực tiếp đến việc làm của hơn 800 người lao động đang làm việc tại nhà ga hàng hóa sân bay Tân Sơn Nhất.

“Với diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, từ tháng 4/2020 đến nay, các hãng hàng không và doanh nghiệp logistics đang hoàn toàn phụ thuộc vào hàng hóa xuất nhập khẩu để cố gắng duy trì hoạt động.

Việc hạn chế lưu thông như trên chắc chắn sẽ khiến chuỗi hoạt động của hơn 35 hãng hàng không và hàng nghìn doanh nghiệp logistics trên địa bàn TP.HCM bị gián đoạn nghiêm trọng”, đại diện Công ty cổ phần Dịch vụ hàng hóa Tân Sơn Nhất cho biết.

Trên cơ sở đó, Công ty cổ phần Dịch vụ hàng hóa Tân Sơn Nhất kiến nghị các cơ quan chức năng TP.HCM cần sớm có phương án giải quyết những bất cập trên, tạo thuận lợi cho hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty và các hãng hàng không, doanh nghiệp logistics.

Tuấn Ngọc

Tin mới

Thanh Hóa: Bệnh viêm da nổi cục đã lây lan ra 24 huyện
Thanh Hóa: Bệnh viêm da nổi cục đã lây lan ra 24 huyện

Thông tin từ Chi cục Chăn nuôi và Thú y Thanh Hóa cho biết, bệnh viêm da nổi cục ở đàn trâu bò đã xuất hiện tại Thanh Hóa từ ngày 3/2/2021, đến nay đã lây lan ra 24 huyện, làm gần 4.000 con trâu, bò mắc bệnh.

Hộ kinh doanh quy mô lớn vào “tầm ngắm” quản lý thuế
Hộ kinh doanh quy mô lớn vào “tầm ngắm” quản lý thuế

Bộ Tài chính đang xây dựng dự thảo Thông tư về thuế và quản lý thuế đối với hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh, trong đó, có quy định về quản lý thuế đối với hộ kinh doanh quy mô lớn.

Thanh Hóa: Sẽ bắn pháo hoa tầm thấp trong lễ công bố thành lập thị xã Nghi Sơn- Khai trương du lịch biển Hải Hòa năm 2021
Thanh Hóa: Sẽ bắn pháo hoa tầm thấp trong lễ công bố thành lập thị xã Nghi Sơn- Khai trương du lịch biển Hải Hòa năm 2021

Chiều 20/4, UBND tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức hội nghị nghe báo cáo kế hoạch tổ chức lễ công bố Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc thành lập thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa và khai trương du lịch biển Hải Hòa năm 2021.

Chiều 20/4, thêm 10 ca nhập cảnh mắc COVID-19
Chiều 20/4, thêm 10 ca nhập cảnh mắc COVID-19

Bản tin chiều 20/4 của Bộ Y tế cho biết có thêm 10 ca mắc COVID-19 là người nhập cảnh đã cách ly ngay tại Hà Nội, Đà Nẵng, Hưng Yên, Nghệ An và Hoà Bình.

Thaco Auto: Giới thiệu sản phẩm thương hiệu Mazda "Thế hệ mới - đẳng cấp mới"
Thaco Auto: Giới thiệu sản phẩm thương hiệu Mazda "Thế hệ mới - đẳng cấp mới"

Thaco Auto vừa ra mắt 2 mẫu xe Mazda CX-30 và Mazda CX-3 với những đột phá về thiết kế, công nghệ.., có giá từ 629 đến 899 triệu đồng.

TP.HCM công bố chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 trường công lập năm 2021 – 2022
TP.HCM công bố chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 trường công lập năm 2021 – 2022

Chiều 20/4, Sở GD&ĐT TP.HCM công bố chỉ tiêu tuyển sinh của các trường THPT công lập trên địa bàn.