TP.HCM: Nhiều doanh nghiệp bị ảnh hưởng vì cấm đường

15:27:00 20/08/2020

THCL - Việc cơ quan chức năng TP.HCM đặt biển báo cấm và hạn chế xe ô tô, xe tải lưu thông trên các trục đường chính vào các nhà ga hàng hóa khu vực sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất đã gây ách tắc vận chuyển hàng hóa, ảnh hưởng tới hoạt động kinh doanh, uy tín, thương hiệu của nhiều doanh nghiệp kinh doanh vận tải hàng hóa.

Các phương tiện lưu thông bên ngoài sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM)Các phương tiện lưu thông bên ngoài sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM)

Cụ thể, đại diện cho nhiều doanh nghiệp kinh doanh vận tải hàng hóa, ngày 19/8, Công ty cổ phần Dịch vụ hàng hóa Tân Sơn Nhất (TCS) vừa có đơn kiến nghị gửi các cơ quan chức năng và các cơ quan báo chí, về việc đề nghị giải quyết bất cập trong việc cấm xe tải lưu thông vào nhà ga hàng hóa sân bay Tân Sơn Nhất.

Đơn vị này cho biết, thời gian qua đã liên tục nhận được phản ánh của các doanh nghiệp logistic về việc, không thể vận chuyển hàng hóa vào nhà ga sân bay Tân Sơn Nhất (tại 49 Trường Sơn, phường 2, quận Tân Bình, TP.HCM).

Nguyên nhân là do cơ quan chức năng GTVT đặt biển báo cấm và hạn chế xe ô tô, xe tải lưu thông trên các trục đường chính vào các nhà ga hàng hóa khu vực sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất.

Đơn cử như, Sở GTVT TP.HCM cấm xe tải quay đầu xe từ đường Trường Sơn rẽ trái sang đường Bạch Đằng. Cấm ô tô lưu thông từ đường Hồng Hà rẽ trái sang đường Yên Thế để đến đường Bạch Đằng. Cấm ô tô lưu thông hướng từ đường Bạch Đằng rẽ trái ra đường Trường Sơn. Từ 6 giờ đến 22 giờ, hạn chế xe tải lưu thông hướng từ đường Hồng Hà rẽ trái vào đường Bạch Đằng.

Nhiều phương tiện lưu thông bên ngoài sân bay Tân Sơn NhấtNhiều phương tiện lưu thông bên ngoài sân bay Tân Sơn NhấtNội dung kiến nghị của Công ty cổ phần Dịch vụ hàng hóa Tân Sơn Nhất

Theo Công ty cổ phần Dịch vụ hàng hóa Tân Sơn Nhất, việc đặt biển báo trên, không được thông báo đến các doanh nghiệp logistics và các nhà ga phục vụ hàng hóa bằng đường hàng không. Ngoài ra, khi cấm xe lưu thông, các đơn vị quản lý cũng không có tuyến đường dự phòng, thay thế nào khác.

Sự việc này đang gây hậu quả nặng nề cho việc vận chuyển hơn 800 tấn hàng hóa mỗi ngày từ các nhà máy, khu công nghiệp, khu chế xuất của miền Nam đến nhà ga hàng hóa của công ty, ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh, uy tín và thương hiệu các hãng hàng không và nhiều doanh nghiệp logistics.

Ngoài ra, dự việc đã và đang ảnh hưởng trực tiếp đến việc làm của hơn 800 người lao động đang làm việc tại nhà ga hàng hóa sân bay Tân Sơn Nhất.

“Với diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, từ tháng 4/2020 đến nay, các hãng hàng không và doanh nghiệp logistics đang hoàn toàn phụ thuộc vào hàng hóa xuất nhập khẩu để cố gắng duy trì hoạt động.

Việc hạn chế lưu thông như trên chắc chắn sẽ khiến chuỗi hoạt động của hơn 35 hãng hàng không và hàng nghìn doanh nghiệp logistics trên địa bàn TP.HCM bị gián đoạn nghiêm trọng”, đại diện Công ty cổ phần Dịch vụ hàng hóa Tân Sơn Nhất cho biết.

Trên cơ sở đó, Công ty cổ phần Dịch vụ hàng hóa Tân Sơn Nhất kiến nghị các cơ quan chức năng TP.HCM cần sớm có phương án giải quyết những bất cập trên, tạo thuận lợi cho hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty và các hãng hàng không, doanh nghiệp logistics.

Tuấn Ngọc

   

 

 

 

 

 

 

 

Giá hoa trên thị trường Hà Nội tăng mạnh dịp 20/10

 

 

 

 

  

 

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành