TP.HCM: Cảnh báo mới nhất liên quan tới Pate Minh Chay

16:48:00 31/08/2020

THCL - TP.HCM đã khẩn trương xác minh, thu thập được danh sách các khách hàng tại TP sử dụng Pate Minh Chay sau khi Cục An toàn Thực phẩm có văn bản chỉ đạo liên quan đến tình trạng ngộ độc.

Trưa 31/8, liên quan sản phẩm pate Minh Chay, Phó Trưởng phòng Thông tin - Giáo dục - Truyền thông Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP.HCM - ông Nguyễn Đại Ngọc, cho biết đã khẩn trương xác minh, thu thập được danh sách các khách hàng tại TP sau khi Cục An toàn Thực phẩm có văn bản chỉ đạo liên quan đến tình trạng ngộ độc.

 Công văn mới nhất của Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP.HCMCông văn mới nhất của Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP.HCM

Trưởng Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP HCM - PGS Phạm Khánh Phong Lan cho biết, thực tế ghi nhận trong tháng 7 và tháng 8, có 1.290 khách hàng tại TP.HCM đã đặt mua 1.559 hộp pate Minh Chay qua hình thức online. Toàn bộ số khách hàng nhận sản phẩm, Ban Quản lý An toàn thực phẩm đã liên lạc để đề nghị thu hồi, khuyến cáo không sử dụng sản phẩm.

Bà Lan cũng cho biết biết thêm, việc thu hồi sản phẩm là nhiệm vụ của công ty. Tuy nhiên, trong bối cảnh hiện tại nếu để công ty tự thu hồi thì chưa biết khi nào xong, nguy cơ phát sinh thêm các rủi ro cho cộng đồng. Ban An toàn thực phẩm đang tăng cường kiểm tra tại các cơ sở bán lẻ bởi trên thực tế, công ty không phân phối theo kiểu đại lý lớn hoặc qua siêu thị mà thường mua bán nhỏ lẻ. Ban cũng đang chủ động cử người phụ trách chuyên môn liên quan đến nhận lại sản phẩm trong diện buộc thu hồi.

Ban Quản lý An toàn thực phẩm khuyến cáo người dân đã mua hàng, tạm thời ngưng việc sử dụng tất cả các sản phẩm của công ty bởi đến thời điểm hiện tại vẫn chưa biết sản phẩm bị nhiễm ở lô hàng nào và việc bị nhiễm botulinum có dừng ở pate hay còn nhiễm ở những sản phẩm khác.

Nguyễn Tùng

Thị trường bánh Trung thu: Bánh “Thương hiệu” vẫn được lòng người tiêu dùng

 

 

 

 

  

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành