TP.HCM: Chuẩn bị bán đấu giá 9 lô đất vàng Thủ Thiêm và dự án Sài Gòn One Tower

20:49:00 14/06/2018

THCL - Mới đây, Chủ tịch Hiệp hội BĐS TP.HCM đưa ra tại Báo cáo thị trường BĐS 5 tháng đầu năm gửi Thủ tướng, Bộ Xây dựng và UBND TP.HCM. Theo đó cho biết trong thời gian tới, TP.HCM sẽ đấu giá 9 lô đất tại khu đô thị mới Thủ Thiêm và dự án Sài Gòn One Tower.

Trong hơn 5 tháng đầu năm 2018, TP.HCM đã đấu giá 19 lô đất (gồm 584 nền) với giá khởi điểm 1.351,3 tỷ đồng, giá trúng đấu giá 2.062,5 tỷ đồng, tăng 2,6 lần so với giá khởi điểm đấu giá.

Sắp tới, TP.HCM sẽ đấu giá 9 lô đất (7,8 ha) tại khu đô thị mới Thủ Thiêm và dự án Sài Gòn One Tower (tài sản đảm bảo nợ xấu được VAMC xử lý) và nhiều khu đất công khác. Việc đấu giá sẽ góp phần tạo lập môi trường kinh doanh minh bạch, bình đẳng, cạnh tranh lành mạnh.

Đây là thông tin được ông Lê Hoàng Châu - Chủ tịch Hiệp hội BĐS TP.HCM đưa ra tại Báo cáo thị trường BĐS 5 tháng đầu năm gửi Thủ tướng, Bộ Xây dựng và UBND TP.HCM.

Được biết, 9 lô đất nói trên thuộc Khu chức năng số 1 khu đô thị Thủ Thiêm. Đây là khu vực được quy hoạch thành trung tâm thương mại dịch vụ đa chức năng.

Các khu đất này có diện tích 78.000 m2 là đất sạch nhưng chưa có hạ tầng kỹ thuật, đường giao thông kết nối. 6 lô được quy hoạch là khu dân cư đa chức năng, 3 lô là khu thương mại đa chức năng với tổng mức đầu tư là 27.000 tỷ đồng.

Ông Châu cho biết: "Có một nhân tố tác động đến tính minh bạch của thị trường bất động sản là trong những năm trước đây, có những dự án bất động sản có nguồn gốc sử dụng đất từ nguồn đất công được giao cho chủ đầu tư không qua đấu giá, đấu thầu.

Để chấn chỉnh tình trạng này, từ năm 2011 - 03/2017, Thành phố đã chỉ đạo Trung tâm dịch vụ đấu giá TP.HCM tổ chức đấu giá thành công 215 cuộc, thu về ngân sách 4.467,9 tỷ đồng tăng 1,39 lần so với giá khởi điểm đấu giá".

UBND thành phố giao Ban Quản lý Khu Thủ Thiêm phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường lập quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 và thực hiện việc đấu giá theo đúng quy định.

Ngọc Linh

Kiểm tra ga Sài Gòn, phát hiện nhiều hàng hóa có dấu hiệu vi phạm

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành