Cơ quan trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

TP.HCM: Đề xuất cho học sinh trở lại trường từ 1/3

Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM đã có báo cáo và đề xuất gửi UBND TP.HCM về công tác chuẩn bị cho học sinh quay lại trường học vào ngày 1/3.

Trong báo cáo, Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM nêu rõ, nhu cầu cho trẻ đến trường của phụ huynh hiện nay là rất lớn - đặc biệt phụ huynh khối mầm non có nhu cầu gửi trẻ đến trường, đến các nhóm, lớp nhằm ổn định công việc. 

Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM đề xuất cho học sinh trở lại trường từ 1/3.
Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM đề xuất cho học sinh trở lại trường từ 1/3.. (Ảnh: VTC News)

Căn cứ tình hình công tác phòng chống dịch Covid-19 hiện nay của TP, Giáo dục và Đào tạo TP.HCM nhận thấy việc học sinh quay lại trường từ ngày 1/3/2021 là phù hợp.

Trước đó, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, từ ngày 2/2, toàn bộ học sinh của thành phố ngừng đến trường để phòng, chống dịch và chuyển sang hình thức học trực tuyến. Bên cạnh đó, Sở cũng đã ban hành văn bản yêu cầu các đơn vị thực hiện nghiêm cơ chế báo cáo thường xuyên F0, F1, F2 và khai báo y tế khi học sinh đi học trở lại sau Tết Nguyên đán.

Ngay sau Tết Nguyên đán, các cán bộ, chuyên viên của Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM đã nắm bắt tình hình tổ chức dạy – học trực tuyến để hỗ trợ thầy cô và rà soát, hướng dẫn các trường thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch, sẵn sàng đón học sinh trở lại trường.

Theo thống kê sơ bộ của Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM, hầu hết các trường phổ thông trên địa bàn đều đã triển khai đa dạng các hình thức dạy học với trên 80% học sinh tham gia (tỉ lệ tăng dần theo các cấp học, khối lớp 12 đạt trên 96%). Việc dạy – học trực tuyến được các trường thực hiện linh hoạt và hiệu quả, vẫn đảm bảo tiến độ thực hiện chương trình năm học theo kế hoạch.

Tuy nhiên, học sinh các lớp nhỏ (lớp 1, 2) gặp khó khăn do cần có sự kèm cặp, hướng dẫn của phụ huynh nên đa số các trường áp dụng hình thức phiếu giao nhiệm vụ, video bài giảng. Nếu áp dụng dạy học trực tuyến, các trường đều tổ chức cuối giờ chiều để phụ huynh tiện sắp xếp, hỗ trợ con học tập.

Ở khối THPT, việc dạy học trực tuyến cũng gặp một số khó khăn do tốc độ đường truyền tại các gia đình cũng như hiện tượng quá tải tạm thời khi lượng truy cập tăng vọt.

Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết, đến ngày 22/2, cả nước đã có 51 tỉnh, thành phố cho trẻ em mầm non, học sinh phổ thông, học viên giáo dục thường xuyên đi học trở lại. Các tỉnh còn lại tiếp tục căn cứ tình hình dịch bệnh tại địa phương để quyết định cho học sinh đi học trở lại vào thời điểm thích hợp.

Các tỉnh, thành phố đến thời điểm này vẫn cho toàn bộ học sinh nghỉ học đến hết ngày 28/2 hoặc cho đến khi có thông báo mới gồm: Hà Nội, TP.HCM, Hải Dương, Bắc Ninh, Hải Phòng, Cần Thơ, Quảng Ninh…

Nguyễn Tùng

 

Bài liên quan

Tin mới

Ngân hàng Nhà nước tháo gỡ khó khăn do tác động của dịch COVID-19
Ngân hàng Nhà nước tháo gỡ khó khăn do tác động của dịch COVID-19

Ngày 5/3, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam ban hành văn bản yêu cầu các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài và Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh, thành phố triển khai các biện pháp tăng cường phòng, chống và tháo gỡ khó khăn do tác động của dịch COVID-19.

Hải Dương: Phát hiện bé trai dương tính với SARS-CoV-2 sau 8 lần xét nghiệm
Hải Dương: Phát hiện bé trai dương tính với SARS-CoV-2 sau 8 lần xét nghiệm

Chiều 5/3, trả lời báo chí, đại diện Trung tâm Y tế TP Chí Linh (Hải Dương) cho biết, sau 8 lần xét nghiệm, một bé trai 11 tuổi phát hiện dương tính SARS-CoV-2.

Anh lại phát hiện thêm biến thể mới của SARS-CoV-2 chưa rõ nguồn gốc
Anh lại phát hiện thêm biến thể mới của SARS-CoV-2 chưa rõ nguồn gốc

Một biến thể mới của virus SARS-CoV-2 vừa được phát hiện ở Anh. Biển thể này có một đột biến có thể giúp nó thoát khỏi hệ miễn dịch.

Đà Nẵng: Thu giữ gần 3.500 sản phẩm thuốc lá điện tử và linh phụ kiện liên quan
Đà Nẵng: Thu giữ gần 3.500 sản phẩm thuốc lá điện tử và linh phụ kiện liên quan

Tin từ Cục Quản lý thị trường (QLTT) thành phố Đà Nẵng cho biết, Đơn vị này vừa tiến hành kiểm tra đột xuất với 03 cơ sở kinh doanh trên địa bàn, tạm giữ nhiều sản phẩm hàng hóa là thuốc lá điện tử, tinh dầu và linh phụ kiện đi kèm không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Chiều 5/3, Việt Nam có thêm 6 ca mắc COVID-19 tại Kiên Giang, Bình Dương và Tây Ninh
Chiều 5/3, Việt Nam có thêm 6 ca mắc COVID-19 tại Kiên Giang, Bình Dương và Tây Ninh

Bản tin 18h ngày 5/3 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết, có 6 ca mắc mới COVID-19 ghi nhận tại Kiên Giang, Bình Dương và Tây Ninh. Đây là những ca bệnh nhập cảnh, được cách ly ngay.

Bắc Giang: Bắt giám đốc Công ty Hà Nội Solar Technology và thuộc cấp vì buôn lậu pin năng lượng mặt trời
Bắc Giang: Bắt giám đốc Công ty Hà Nội Solar Technology và thuộc cấp vì buôn lậu pin năng lượng mặt trời

Phòng cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Bắc Giang đã ra các Quyết định khởi tố vụ án, Quyết định khởi tố bị can, Lệnh bắt tạm giam đối với He Wen Zhen - Giám đốc và Đỗ Thị Ngọc Mai -bị can của Công ty TNHH Hà Nội Solar Technology về tội buôn lậu pin năng lượng mặt trời, trị giá hàng trăm tỷ đồng.