Cơ quan trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

TP.HCM: Điều tra vụ buôn lậu khẩu trang số lượng lớn sang Malaysia

Qua làm việc, Low Han Xiang (SN 1988, quốc tịch Singapore) khai nhận mua lượng lớn khẩu trang không có hoá đơn, chứng từ vận chuyển qua đường hàng không để đưa về Malaysia bán kiếm lời.

Ngày 24/3, Công an quận 1, TP.HCM vừa bàn giao Low Han Xiang cùng tang vật cho phòng CSĐT tội phạm về kinh tế, tham nhũng và buôn lậu Công an TP.HCM để mở rộng điều tra vụ có dấu hiệu buôn lậu khẩu trang số lượng lớn ra nước ngoài.

Low Han Xiang khai, mua khẩu trang của 1 người phụ nữ, không có hoá đơn chừng từ và chuyển sang Malaysia tiêu thụ

Low Han Xiang khai mua khẩu trang của 1 người phụ nữ và chuyển sang Malaysia tiêu thụ

Theo đó, qua công tác quản lý địa bàn và thông tin báo quần chúng, chiều 17/3 trinh sát Công an quận 1 kiểm tra tại 1 khách sạn ở đường Trần Hưng Đạo, phường Nguyễn Cư Trinh và phát hiện 31 thùng khẩu trang y tế.

Công an mời làm việc Low Han Xiang, gã này thừa nhận là chủ sở hữu của lô hàng nhưng không xuất trình được hoá đơn chứng từ liên quan. Low Han Xiang còn khai, lượng khẩu trang y tế khủng được mua từ bà Bùi Hương Diệp (SN 1985, quê Hoà Bình), hoàn toàn không có hoá đơn, chứng từ.

Số hàng khẩu trang mua được, Low Han Xiang chuyển qua Malaysia cho người thân bán lại kiếm lời. Hàng xuất qua nước ngoài qua đường hàng không và được khai báo là vật tư y tế.

Ngày 19/2, Low Han Xiang mua 8 thùng khẩu trang, với 50 hộp/thùng, với giá 100 triệu đồng, phần lớn chuyển đi Malaysia. Chỉ còn 3 thùng không đảm bảo chất lương nên để lại sảnh khách sạn.

Đến ngày 16/3 vừa qua, Low Han Xiang liên hệ Diệp đặt mua 50 thùng khẩu trang với giá 650 triệu đồng. Low Han Xiang chuyển cho Diệp 9 ngàn USD thì nhận được 28 thùng khẩu trang và tiếp tục gửi ở sảnh khách sạn. Low Han Xiang đã chuyển cho Diệp gần 400 triệu đồng nhưng chưa nhận hàng thì bị lực lượng công an phát hiện.

Khi bị công an mời làm việc, Diệp khai, thông qua một số bạn bè, Diệp biết Low Han Xiang đặt mua khẩu trang y tế với số lượng lớn để chuyển đi nước ngoài tiêu thụ. Từ đó Diệp lên mạng đặt mua từ nhiều nguồn khác nhau để bán lại cho Low Han Xiang.

Tất cả số khẩu trang mà Diệp mua đi bán lại không có hoá đơn, chứng từ hợp pháp, không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Công an khám xét nơi làm việc của Diệp, là công ty cung cấp dụng cụ y tế chất lượng cao ở quận 10, thu giữ 2 thùng khẩu trang mà bà này chưa kịp gio cho Low Han Xiang.

Do vụ việc có yếu tố người nước ngoài nên được chuyển lên cơ quan CSĐT Công an TP.HCM mở rộng điều tra, xử lý.

PV

Bài liên quan

Tin mới

Thêm 2 ca mắc Covid-19 được cách ly tại Phú Yên

Chiều 21/1, Bộ Y tế cho biết Việt Nam ghi nhận thêm 2 ca mắc Covid-19 mới (BN 1545-1546), đều là các ca nhập cảnh được cách ly ngay tại Phú Yên.

Xe máy điện phải mua bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự từ 1/3

Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Nghị định 03/2021/NĐ-CP về bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới. Nghị định mới thay thế Nghị định 103/2008/NĐ-CP với nhiều điểm mới về đối tượng cũng như các quy định trong giấy chứng nhận bảo hiểm, phí và thời hạn bảo hiểm.

Trong năm 2020, 90% doanh nghiệp lữ hành tại Hà Nội phải đóng cửa, tạm dừng hoạt động

Theo Sở Du lịch TP. Hà Nội, sau hai đợt bùng phát dịch Covid-19, đã có khoảng 90% số doanh nghiệp lữ hành phải đóng cửa, tạm dừng hoạt động.

Tổ chức ra quân tuần tra liên hợp giữa 2 nước Việt Nam - Trung Quốc

Tại vạch phân định đường biên giới Cửa khẩu Quốc tế đường bộ Lào Cai, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Lào Cai (Việt Nam) và Chi đội Quản lý Biên giới Hồng Hà, Chi đội Quản lý Biên giới Mã Quan, Trạm kiểm soát Biên phòng xuất, nhập cảnh Hà Khẩu, tỉnh Vân Nam (Trung Quốc) đã tổ chức lễ ra quân tuần tra liên hợp năm 2021.

Thái Nguyên: Đoàn liên ngành xác định nguyên nhân gây sụt lún tại huyện Định Hóa

Vào đầu tháng 1/2021, tại cánh đồng xóm Pải, xã Phượng Tiến, huyện Định Hóa, hai hố sụt lún đất, khoảng cách giữa hai hố khoảng 15m, xuất hiện tại hai thửa ruộng của người dân. Hố sụt lớn có dạng hình elip với chiều dài 13m, chiều rộng 8m, sâu khoảng 4m; hố sụt nhỏ rộng 3m, sâu khoảng 4m; bên trong không có nước.

Hội nghị trực tuyến triển khai công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026

Sáng 21/1, Hội đồng Bầu cử quốc gia đã tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026.