TP.HCM: Iphone gửi chuyển phát nhanh bị tráo thành gạch

10:04:00 12/10/2018

THCL - Bảo cùng đồng bọn lợi dụng làm việc trong các công ty chuyển phát nhanh đã rút ruột các kiện hàng lấy điện thoại, đồ điện máy... rồi thay bằng gạch đá, vải vụn cùng trọng lượng, dán lại rồi giao cho khách.

Ngày 10/10, Đội 4 Phòng cảnh sát hình sự (PC02) Công an TP.HCM bắt Lương Gia Bảo (24 tuổi), Nguyễn Thị Hoàng Anh (20 tuổi) và Đào Văn Hùng về hành vi Trộm cắp tài sản.

TP.HCM: Iphone gửi chuyển phát nhanh bị tráo thành gạch - Hình 1

3 bị can tại cơ quan điều tra

Đây là nhóm đối tượng đã thực hiện nhiều vụ rút ruột  các kiện hàng của một Công ty cổ phần dịch vụ giao hàng nhanh, trụ sở đặt tại đường Điện Biên Phủ, phường 25, quận Bình Thạnh. Vụ việc hé lộ từ khiếu kiện của khách hàng với lý do công ty giao nhận không trung thực, đã tráo đổi hàng hóa.

Bảo là nhân viên công ty giao hàng nhanh, làm việc tại kho hàng ở đường Bạch Đằng (quận Tân Bình). Nhiệm vụ của anh ta là sắp xếp các đơn hàng cho nhân viên khác đi giao, trong đó có người chú Đào Văn Hùng.

Đầu tháng 9, Bảo cố tình soạn dư 3 kiện hàng cho ông Hùng, trong đó có chiếc iPhone 7. Khi hết ca làm việc, hắn lấy lại các kiện này, rút ruột lấy chiếc điện thoại thay vào bằng cục gạch cùng trọng lượng, dán lại như cũ rồi đem trả lại cho nhân viên trực ca sau là Hoàng Anh. Nữ nhân viên phát hiện kiện hàng bị móc ruột, báo công ty nhưng không tìm ra thủ phạm.

Cần người phối hợp "làm ăn", Bảo thuyết phục Hoàng Anh tham gia, hứa sẽ chia cho một phần tiền nếu làm lơ các kiện hàng bị đánh tráo.

Sau khi khách hàng nhận các bưu kiện bị tráo ruột bằng gạch đá, vải vụn đã buộc công ty bồi thường tổng cộng hơn 100 triệu đồng. Bị khách hàng phản ánh về việc mất mát tài sản, do không biết thất thoát từ khâu nào và thủ phạm là ai nên Công ty cổ phần dịch vụ giao hàng nhanh trình báo cơ quan công an.

Sau gần nửa tháng điều tra, Đội đấu tranh phòng chống trộm cắp và lừa đảo Phòng cảnh sát hình sự đã truy xét đã bắt giữ 3 đối tượng trên. Hồ sơ vụ việc, cùng các đối tượng đã được bàn giao cho công an quận thụ lý.

Hằng Vương

Thị trường du lịch cuối năm “tưng bừng giảm giá” sau dịch Covid - 19

 

 

 

 

  

 

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành