Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

TP. HCM: “Ma trận” đồng hồ nhái thương hiệu nổi tiếng

Hàng loạt thương hiệu đồng hồ nổi tiếng được bày bán tràn lan ở TP. HCM với những mức giá khác nhau, có nơi rẻ đến bất ngờ khiến cho khách hàng rơi vào “mê hồn trận”, không thể phân biệt được thật giả.

Anh Lê Xuân Tuấn (trú quận 12, TP. HCM) cho biết, trước đây anh mua 1 đồng hồ đeo tay của hãng Atlentic Thụy Sỹ với giá khoảng 4 triệu đồng, rẻ hơn 40% so với giá của nhà sản xuất. Tuy nhiên, khi vừa dùng được nửa năm thì đồng hồ ngừng chạy, anh Tuấn đem đi sửa mới biết đây là sản phẩm nhái thương hiệu.

TP. HCM: “Ma trận” đồng hồ nhái thương hiệu nổi tiếng - Hình 1

Khách hàng nên cẩn trọng lựa chọn đồng hồ

Theo ghi nhận của PV, tại một số cửa hàng bán lẻ và kinh doanh đồng hồ cao cấp ở TP HCM, việc bán đồng hồ giả thương hiệu lớn diễn ra rất công khai.

Tại khu vực chợ Hạnh Thông Tây (quận Gò Vấp, TP. HCM), các sản phẩm nhái thương hiệu như Rolex, Longines, Piaget, Franck Muller... được bày bán tràn lan với từng mức giá khác nhau. Thậm chí cùng 1 sản phẩm nhưng ở mỗi cửa hàng lại có mức giá khác nhau, có nơi chênh lệch đến cả triệu đồng.

Khi PV đặt vấn đề muốn mua số lượng lớn đồng hồ có giá dưới 2 triệu đồng để bán lại, chủ 1 cửa hàng trên đường Quang Trung (quận Gò Vấp, TP. HCM) đon đả cho biết: “Em thích loại nào cứ chọn, ở đây đồng hồ Rolex có nhiều loại từ 800.000 đến 3 triệu đồng. Em nên mua loại 1,5 triệu đồng vì có nhiều màu, bắt mắt, lấy trên 15 đồng hồ thì giảm còn 1,3 triệu đồng/chiếc thôi”.

Tương tự, chủ 1 cửa hàng khác gần khu vực chợ Hạnh Thông Tây giới thiệu đủ loại đồng hồ được bày bán trong tiệm. Tuy nhiên, khi PV thắc mắc về chất lượng hàng, người này cho biết: “Cửa hàng tôi có bán đồng hồ chính hãng, có cả đồng hồ nhái thương hiệu với đủ các mức giá khác nhau. Nếu muốn mua hàng chính hãng thì cứ yên tâm, đảm bảo chất lượng, bảo hành 24 tháng”.

Liên quan đến vấn đề này, ông Nguyễn Văn Bách - Phó chi cục trưởng Chi cục Quản lý thị trường TP. HCM cho biết, hiện nay tại TP. HCM có tình trạng làm giả, nhái các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới để đánh lừa người tiêu dùng.

Chi cục Quản lý thị trường TP đã phối hợp với quản lý các chợ kiểm tra nhiều đợt, sau đó tạm lắng nhưng rồi trở lại như cũ.

Mới đây, cơ quan chức năng đã phát hiện 20 gian hàng bán đồng hồ cao cấp ở chợ Bến Thành (quận 1, TP. HCM) giả thương hiệu và đã tịch thu số tang vật này

Hằng Vương (T/h)

Bài liên quan

Tin mới

Vì sao TP. Đà Nẵng giải ngân đầu tư công chậm?
Vì sao TP. Đà Nẵng giải ngân đầu tư công chậm?

Ngày 29/02, UBND TP. Đà Nẵng tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả giải ngân kế hoạch vốn đầu tư công, công tác giải phóng mặt bằng năm 2023 và triển khai kế hoạch năm 2024.

Đội ngũ trí thức, nhà khoa học có vai trò quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc
Đội ngũ trí thức, nhà khoa học có vai trò quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc

Nhiều trí thức, nhà khoa học, văn nghệ sĩ là những tấm gương trong lao động, học tập, nghiên cứu và sáng tạo, dấn thân vì dân, vì nước, luôn đồng hành cùng Đảng, dân tộc và nhân dân, vượt qua muôn vàn khó khăn, thử thách để "đất nước ta chưa bao giờ có được cơ đồ, tiềm lực, vị thế, uy tín quốc tế như ngày nay.

Công nghiệp chế biến, chế tạo tiếp tục là động lực trong tăng trưởng kinh tế Quảng Ninh
Công nghiệp chế biến, chế tạo tiếp tục là động lực trong tăng trưởng kinh tế Quảng Ninh

Ngày 29/02, UBND tỉnh Quảng Ninh đã họp phiên thường kỳ tháng 02/2023 để đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội và triển khai phương hướng, nhiệm vụ công tác tháng tiếp theo.

Nghệ An: Bắt 2 đối tượng, thu giữ 15 bánh heroin
Nghệ An: Bắt 2 đối tượng, thu giữ 15 bánh heroin

Ngày 29/2, thông tin từ Công an huyện Diễn Châu (Nghệ An), đơn vị này vừa phá thành công chuyên án, bắt 2 đối tượng Phạm Văn Tiến và Đinh Bạt Long về hành vi vận chuyển trái phép chất ma tuý, thu giữ 15 bánh heroin.

Bến Tre: Tập trung phát triển doanh nghiệp trong những tháng đầu năm
Bến Tre: Tập trung phát triển doanh nghiệp trong những tháng đầu năm

Từ đầu năm đến nay, công tác vận động, hỗ trợ hộ kinh doanh lên doanh nghiệp (DN) trên địa bàn tỉnh được chú trọng. Tỉnh tập trung phát triển về số lượng DN, trong đó ưu tiên hỗ trợ DN thành lập mới được chuyển đổi từ hộ kinh doanh; phát triển DN hoạt động trong các ngành, lĩnh vực có tiềm năng, lợi thế của địa phương.

Sở GD&ĐT Hải Phòng thông tin về việc Trường THPT Đồng Hoà vận động tài trợ sửa chữa nhà xe học sinh
Sở GD&ĐT Hải Phòng thông tin về việc Trường THPT Đồng Hoà vận động tài trợ sửa chữa nhà xe học sinh

Liên quan đến việc Trường THPT Đồng Hoà vận động tài trợ sửa chữa nhà xe học sinh, Sở GD&ĐT Hải Phòng đã có Văn bản số 17/CV-TTr, ngày 27/02/2024 yêu cầu Trường THPT Đồng Hòa báo cáo về những nội dung trên.