Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

TP. HCM: Tiếp nhận và trao tặng 10.000 bộ đồ bảo hộ y tế cấp độ 4

Sáng 6/9, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam TP. HCM – Ban Vận động, tiếp nhận hơn 1,6 tỷ đồng cùng với 400kg gạo; 100 bộ đồ bảo hộ (đợt 1) do Đảng ủy Khối Dân - Chính - Đảng Thành phố trao tặng cho lực lượng tuyến đầu và người dân khó khăn trên địa bàn Thành phố.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP. HCM Tô Thị Bích Châu trao thư cảm ơn cho các đơn vị ủng hộ quỹ phòng chống dịch Covid-19. Ảnh: KT
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP. HCM Tô Thị Bích Châu trao thư cảm ơn cho các đơn vị ủng hộ quỹ phòng chống dịch Covid-19. Ảnh: KT.

Tại buổi tiếp nhận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Tô Thị Bích Châu đánh giá cao trong thời gian qua, các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân đã có nhiều hoạt động, đặc biệt là doanh nghiệp có nhiều khó khăn trong sản xuất, khó khăn trong tình hình dịch Covid-19, vừa phải gồng gánh để đảm bảo chuỗi sản xuất, vừa phải gồng gánh chia sẻ khó khăn của người lao động, nhưng vẫn thực hiện nhiệm vụ của người công dân, của các tổ chức, cá nhân tham gia cùng Thành phố thực hiện phòng chống dịch Covid-19.

Đặc biệt, ghi nhận sự đóng góp của người dân các tỉnh, thành để tham gia đóng góp cùng TP thực hiện công tác phòng chống dịch Covid-19. Trân trọng cảm ơn Hiệp hội Dệt May Việt Nam tại Thành phố và Đảng ủy Khối Dân - Chính - Đảng Thành phố đã có nhiều chủ động, linh hoạt, nắm bắt kịp thời những khó khăn của Thành phố để chia sẻ và chọn đúng những món quà hỗ trợ tuyến đầu chống dịch Covid-19.

Theo Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy  Khối Dân - Chính - Đảng Thành phố Lê Thị Hồng Nga cho biết: tính đến ngày 31/8, đã có 39/77 cơ sở Đảng đã gửi hơn 1,6 tỷ đồng của cán bộ, đảng viên, đoàn viên và người lao động trong Khối ủng hộ đồ bảo hộ và lương thực cho lực lượng tuyến đầu và người dân khó khăn trên địa bàn Thành phố.

Được biết, đợt vận động này đến hết ngày 15/9, dự kiến đóng góp ủng hộ 3 tỷ đồng từ chương trình vận động đồ bảo hộ và lương thực cho lực lượng tuyến đầu và người dân khó khăn trên địa bàn Thành phố.

Đồng thời, Đảng ủy Khối tiếp tục lãnh đạo các đoàn thể Khối thực hiện chăm lo đảng viên, đoàn viên, hội viên gặp khó khăn do dịch Covid-19 tại các cơ sở đảng trực thuộc, lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch của Thành phố, nhân dân các khu vực hiện đang cách ly tập trung, người dân khó khăn trên địa bàn Thành phố, lao động nữ đang mang thai, người lao động nuôi con nhỏ dưới 6 tuổi; đoàn viên, người lao động buộc phải nghỉ việc... với hơn 17,1 tỷ đồng với các phần quà là trang thiết bị y tế, đồ bảo hộ y tế, túi thuốc điều trị F0 tại nhà, nhu yếu phẩm…

Ngoài ra, tiếp tục thực hiện chủ trương vận động máy tính, máy tính bảng, điện thoại cũ đã qua sử dụng để tặng học sinh nghèo vượt khó để phục vụ việc học trực tuyến của học sinh, dự kiến trao các các em học sinh vào ngày 15/9.

Cùng ngày, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam TP. HCM – Ban Vận động, tiếp nhận và phân phối Quỹ Phòng, chống dịch Covid-19 TP. HCM đã tiếp nhận 10.000 bộ đồ bảo hộ y tế cấp độ 4 trị giá 1,5 tỷ đồng do Hiệp hội Dệt May Việt Nam tại Thành phố. Sau khi tiếp nhận, Ban Vận động, tiếp nhận và phân phối Quỹ Phòng, chống dịch Covid-19 TP. HCM đã chuyển 4.000 bộ đến các đơn vị Sở Y tế Thành phố; 2.000 bộ cho UBND quận Bình Tân và 4.000 bộ hỗ trợ Bệnh viện dã chiến truyền nhiễm số 5G Bộ Quốc phòng.

Thuận Yến – Thùy Linh

 

Bài liên quan

Tin mới

Tăng cường phòng chống dịch bệnh tay chân miệng tại khu vực miền Nam
Tăng cường phòng chống dịch bệnh tay chân miệng tại khu vực miền Nam

Bộ Y tế vừa có văn bản khẩn gửi UBND các tỉnh, thành phố về việc tăng cường phòng chống dịch bệnh tay chân miệng.

Xuất cấp 2.455 tấn hạt giống hỗ trợ Thừa Thiên Huế, Quảng Trị
Xuất cấp 2.455 tấn hạt giống hỗ trợ Thừa Thiên Huế, Quảng Trị

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái vừa ký Quyết định số 629/QĐ-TTg xuất cấp không thu tiền 2.400 tấn hạt giống lúa, 55 tấn hạt giống ngô từ nguồn dự trữ quốc gia cho các tỉnh: Thừa Thiên Huế, Quảng Trị để hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả thiên tai, khôi phục sản xuất.

Bình Dương: Lộ đề thi học kỳ, hơn 400 học sinh lớp 8 phải thi lại
Bình Dương: Lộ đề thi học kỳ, hơn 400 học sinh lớp 8 phải thi lại

Lộ đề thi học kỳ, hơn 400 học sinh lớp 8 phải thi lại, sự việc trên xảy ra tại Trường THCS Phú Long (TP Thuận An, tỉnh Bình Dương).

Bà Rịa – Vũng Tàu triển khai, áp dụng, quản lý hệ thống truy xuất nguồn gốc
Bà Rịa – Vũng Tàu triển khai, áp dụng, quản lý hệ thống truy xuất nguồn gốc

UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã ban hành kế hoạch thực hiện đề án triển khai, áp dụng, quản lý hệ thống truy xuất nguồn gốc trên địa bàn tỉnh năm 2022.

Hơn 38.700 thí sinh dự thi đợt 2 kỳ thi Đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP.HCM
Hơn 38.700 thí sinh dự thi đợt 2 kỳ thi Đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP.HCM

Sáng 22/05, Đại học Quốc gia TP.HCM đã tổ chức kỳ thi Đánh giá năng lực  đợt 2 tại 37 điểm thi ở Đà Nẵng, Khánh Hòa, TP. Hồ Chí Minh và An Giang.

Bình Định: Thất thu thuế từ các cơ sở kinh doanh lưu trú
Bình Định: Thất thu thuế từ các cơ sở kinh doanh lưu trú

Theo Cục Thuế tỉnh Bình Định, thời gian qua nhiều doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh lưu trú trên địa bàn tỉnh “né” không khai báo lượng khách lưu trú, dẫn đến tình trạng thất thu thuế…