Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

TP. HCM: Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong chào đón năm học mới 2021 - 2022

Tại TP. HCM, vào đúng 8 giờ sáng 5/9, đã diễn ra buổi lễ khai giảng năm học 2021 - 2022 của Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong, được Đài Truyền hình TP. HCM truyền hình trực tiếp trên các kênh HTV9, HTV4 và trên kênh youtube HTV Tin tức.

Quang cảnh lễ khai giảng năm học mới 2021-2022 tại Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong. Ảnh: HOÀNG HÙNG
Quang cảnh lễ khai giảng năm học mới 2021 - 2022 tại Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong (Ảnh: Hoàng Hùng)

Đến dự lễ khai giảng, có các vị: Phan Văn Mãi, Phó bí thư thường trực Thành ủy TP. HCM, Chủ tịch UBND TP. HCM; Dương Anh Đức, Phó chủ tịch UBND TP. HCM; Nguyễn Mạnh Cường, Bí thư Quận ủy quận 5; Nguyễn Văn Hiếu, Giám đốc Sở GD&ĐT TP. HCM... cùng đại diện thầy cô giáo, học sinh và phụ huynh Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong.

Phát biểu lại buổi lễ khai giảng đặc biệt, ông Phan Văn Mãi, Chủ tịch UBND TP. HCM bày tỏ, hôm nay là một ngày khai giảng đặc biệt, có ý nghĩa quan trọng trong hoàn cảnh đặc biệt của TP. HCM.

Chủ tịch UBND TP. HCM gửi lời chúc sức khoẻ, bình an đến đội ngũ thầy cô giáo, toàn thể học sinh của thành phố.  

Theo đó, buổi lễ khai giảng năm học 2021 - 2022 của Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong diễn ra trang trọng trong khoảng 45 phút đồng hồ. Đặc biệt, Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong vinh dự được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Độc lập hạng III vì những thành tích xuất sắc trong công tác GD&ĐT.

Để chuẩn bị cho năm học mới 2021 - 2022, Sở GD&ĐT TP. HCM cho biết, năm học này, ngành GD&ĐT đứng trước rất nhiều khó khăn, tất cả học sinh của thành phố không được đến trường và phải mở đầu năm học mới trên môi trường Internet.  

Được biết, thành phố quyết định từ ngày 6/9, các cấp THCS, TPHT sẽ bắt đầu năm học mới. Riêng cấp tiểu học, ngày 8/9 sẽ tập trung và có khoảng gần 2 tuần làm quen với bạn bè, lớp học và ôn tập củng cố; giáo viên sẽ hướng dẫn các em lớp 1, lớp 2 làm quen với môi trường học tập mới và thầy cô có thời gian phối hợp với phụ huynh học sinh trong công tác dạy và học.

Bên cạnh đó, Sở GD&ĐT TP. HCM đưa ra các nhóm giải pháp hỗ trợ HS học tập trong học kỳ I năm học 2021 - 2022. Cụ thể, ngoài các giải pháp trong quá trình học sinh học tập trực tuyến, Sở cũng chuẩn bị kế hoạch đảm bảo chất lượng giảng dạy khi hs nhập học trở lại. 

Hiện TP. HCM đã có kiến nghị với bộ chủ động kéo dài thời gian năm học khoảng 2 tuần để đảm bảo tổng thời lượng, ôn tập củng cố cho các em khi học trên môi trường Internet.

PV

Bài liên quan

Tin mới

CityLand trao xe Merdedes-Benz S450L cho khách hàng may mắn nhất
CityLand trao xe Merdedes-Benz S450L cho khách hàng may mắn nhất

Vào ngày 25/6/2022, Công ty TNHH Đầu tư Địa Ốc Thành Phố (CityLand) đã tổ chức thành công chương trình rút thăm trúng thưởng và tìm ra chủ nhân sở hữu xe Mercedes-Benz S450 phiên bản giới hạn trị giá 4,3 tỷ đồng tại sự kiện “Tri ân khách hàng 2022”.

Ngày 02/07, ca Covid-19 giảm còn 730; Cả nước đã tiêm hơn 233 triệu liều vaccine
Ngày 02/07, ca Covid-19 giảm còn 730; Cả nước đã tiêm hơn 233 triệu liều vaccine

Bản tin phòng chống dịch Covid-19 của Bộ Y tế: Cả nước có 730 ca Covid-19, giảm gần 200 ca so với ngày hôm qua. Trong ngày số khỏi bệnh gấp gần 14 lần số mắc mới. Tiếp tục không có F0 tử vong.

Từ 15/08 tổ chức, cá nhân phải nộp phí để có thông tin về nhà ở và thị trường bất động sản
Từ 15/08 tổ chức, cá nhân phải nộp phí để có thông tin về nhà ở và thị trường bất động sản

Nghị định 44/2022/NĐ-CP về xây dựng, quản lý và sử dụng hệ thống thông tin về nhà ở và thị trường bất động sản - mà Chính phủ vừa ban hành - quy định việc phải nộp tiền để có thông tin về nhà ở và thị trường bất động sản.

Công an TP. Đà Lạt bắt quả tang thanh niên tàng trữ trái phép 12 kg khí bóng cười
Công an TP. Đà Lạt bắt quả tang thanh niên tàng trữ trái phép 12 kg khí bóng cười

Ngày 02/07, đại diện Công an TP. Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng cho biết, đang tiếp tục làm việc với nam thanh niên N.H.T.A, 24 tuổi, trú phường 6, TP. Đà Lạt để điều tra làm rõ hành vi tàng trữ trái phép 12kg bóng cười.

Bình Dương thông qua quy hoạch chi tiết 1/2.000 Khu công nghiệp Việt Nam - Singapore III
Bình Dương thông qua quy hoạch chi tiết 1/2.000 Khu công nghiệp Việt Nam - Singapore III

Thông tin từ Sở Xây dựng tỉnh Bình Dương, UBND tỉnh đã thông qua quy hoạch chi tiết 1/2.000 Khu công nghiệp Việt Nam - Singapore III (VSIP III), trên cơ sở Quy hoạch chung xây dựng 1/5.000 đã được phê duyệt.

Cà Mau chấn chỉnh công tác tiêm vắc xin phòng, chống dịch Covid-19
Cà Mau chấn chỉnh công tác tiêm vắc xin phòng, chống dịch Covid-19

Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau đã có công văn chỉ đạo Giám đốc Sở Y tế; Chủ tịch UBND các huyện, thành phố Cà Mau về việc chấn chỉnh công tác tiêm vắc xin phòng, chống dịch Covid-19.