TP.HCM: Tổ chức lễ hợp long cầu Phước Lộc

13:32:00 12/10/2020

THCL - Sáng 12/10, Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông (Ban giao thông) phối hợp với UBND huyện Nhà Bè, Sở GTVT TP.HCM và các đơn vị liên quan tổ chức lễ hợp long cầu Phước Lộc, huyện Nhà Bè.

Cầu Phước Lộc được xây dựng mới với tổng mức đầu tư 405 tỉ đồngCầu Phước Lộc được xây dựng mới với tổng mức đầu tư 405 tỉ đồng

Phát biểu tại lễ, ông Võ Văn Hoan - Phó chủ tịch UBND TP.HCM đã ghi nhận những nỗ lực, tinh thần trách nhiệm của chủ đầu tư, nhà thầu, địa phương cũng như sự ủng hộ của người dân trong việc xây dựng.

Theo ông Võ Văn Hoan, cây cầu này rất có ý nghĩa với người dân, không chỉ tăng năng lực giao thông quanh khu vực mà hỗ trợ phát triển kinh tế, xã hội cho người dân và kết nối với tỉnh Long An. Vì vậy, UBND huyện Nhà Bè tiếp tục tháo gỡ những khó khăn vướng mắc cho người dân có cuộc sống tốt hơn.

Cũng tại buổi lễ, ông Lương Minh Phúc, Giám đốc Ban giao thông cũng cho biết, đây là một trong các dự án giao thông trọng điểm của TP nhằm cải thiện tình trạng giao thông, từng bước hoàn thiện hệ thống hạ tầng giao thông trên địa bàn huyện Nhà Bè nói riêng và khu vực phía nam TP nói chung.

Sau khi hoàn thành công tác hợp long, chủ đầu tư sẽ đẩy nhanh tiến độ thi công để thông xe cầu Phước Lộc vào cuối năm nay và hoàn thành toàn bộ công trình trước Tết nguyên đán Tân Sửu.

Được biết, cầu Phước Lộc được xây dựng mới với tổng mức đầu tư 405 tỉ đồng, chiều dài 386m gồm 13 nhịp bê tông cốt thép, mặt cắt ngang 10,5m với 2 làn xe hỗn hợp cùng lề bộ hành và hệ thống lan can bảo vệ. Chiều dài đường đầu cầu phía xã Phước Kiển dài 143m, phía xã Phước Lộc dài 180m. Song song đó xây dựng hoàn chỉnh hệ thống thoát nước, chiếu sáng, xây xanh.

Dự án do Ban quản lý đầu tư xây dựng các công trình giao thông làm chủ đầu tư. Cầu mới thay cho cầu hiện hữu chiều dài chỉ 72m, bề rộng 2,3m, không có lề bộ hành và đã xuống cấp nghiêm trọng, thường xuyên ùn ứ giao thông, ảnh hưởng đi lại của người dân và việc phát triển kinh tế xã hội cho khu vực.

Nguyên Vũ

Thị trường du lịch cuối năm “tưng bừng giảm giá” sau dịch Covid - 19

 

 

 

 

  

 

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành