Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

TP. HCM: Tổ chức lễ phát động “Chung tay đảm bảo an toàn thực phẩm thức ăn đường phố”

Ban Quản lý an toàn thực phẩm TP. HCM kết hợp với UBND quận Tân Bình tổ chức lễ phát động “Chung tay đảm bảo An toàn thực phẩm thức ăn đường phố” tại khu thức ăn đường phố chợ Phạm Văn Hai. Trên địa bàn TP. HCM, có hơn 20.000 cơ sở kinh doanh thức ăn đường phố với trên 24.522 người tham gia kinh doanh.

Tối 28/12, tại chợ Phạm Văn Hai (quận Tân Bình), Ban quản lý ATTP TP. HCM đã tổ chức lễ phát động “Chung tay đảm bảo an toàn thực phẩm thức ăn đường phố” với mong muốn từng bước cải thiện và kiểm soát điều kiện ATTP đối với những hộ kinh doanh thức ăn đường phố (TAĐP), góp phần giảm thiểu ngộ độc thực phẩm, các bệnh truyền qua thực phẩm; nâng cao ý thức chấp hành quy định pháp luật về ATTP trong kinh doanh TAĐP của người kinh doanh.

TP. HCM: Tổ chức lễ phát động “Chung tay đảm bảo an toàn thực phẩm thức ăn đường phố” - Hình 1

TP. HCM tổ chức lễ phát động “Chung tay đảm bảo ATTP thức ăn đường phố” 

Phát biểu tại lễ phát động, bà Phạm Khánh Phong Lan, Trưởng ban Quản lý ATTP TP. HCM cho biết, hiện trên địa bàn TP có hơn 20.000 cơ sở kinh doanh thức ăn đường phố, với trên 24.522 người tham gia kinh doanh. Trong 9 tháng năm 2018, các quận huyện, phường xã tiến hành kiểm tra gần 15.200 cơ sở và đã phát hiện 6.245 cơ sở vi phạm ATTP. Trong đó có 126 cơ sở bị phạt với số tiền hơn 114 triệu đồng.

TAĐP từ lâu đã trở thành nét đặc trưng trong văn hóa của người dân TP. HCM với nhiều món ăn đa dạng, phong phú, giá rẻ. Đây cũng là một trong những điểm thu hút khách du lịch đến với TP. HCM.

Tuy nhiên, TAĐP là nơi tiềm ẩn nguy cơ mất ATTP cao nhất bởi vẫn chưa thể kiểm soát được nguồn gốc thực phẩm, cơ sở vật chất sơ sài, tạm bợ, quy trình chế biến không tuân thủ các quy định ATTP. “Để cải thiện, nâng cao chất lượng TAĐP, trước mắt, ban phối hợp với UBND quận 4, quận Tân Bình triển khai xây dựng mô hình điểm kiểm soát điều kiện ATTP tại Khu phố ẩm thực Vĩnh Khánh (quận 4) và Khu ăn uống tập trung trước chợ Phạm Văn Hai (quận Tân Bình).

Để cải thiện, nâng cao chất lượng thức ăn đường phố, trước mắt, Ban Quản lý ATTP phối hợp với UBND quận 4, quận Tân Bình triển khai xây dựng mô hình điểm kiểm soát điều kiện ATTP tại một số khu vực ẩm thực. Các điểm này được Ban Quản lý ATTP hỗ trợ các giải pháp cải thiện điều kiện ATTP; tập huấn cung cấp kiến thức về ATTP, phòng chống ngộ độc thực phẩm cho người trực tiếp chế biến tại các cơ sở kinh doanh thức ăn đường phố; trang bị thiết bị, dụng cụ kiểm soát ATTP

Bà Phạm Khánh Phong Lan cho biết, Ban Quản lý ATTP sẽ tiếp tục phối hợp với các quận, huyện xây dựng các mô hình điểm kiểm soát điều kiện ATTP đối với kinh doanh thức ăn đường phố: “Chúng ta sẽ xây dựng những tuyến phố điểm về ATTP. Các quận, huyện thông qua rà soát trên 20.000 cơ sở như vậy để đăng ký. Đến nay, đã có 60 tuyến phường, xã điểm đăng ký về ATTP và 14 tuyến phố và 20 khu điểm về an toàn thực phẩm”.

Hải Đăng

Tin mới

Bắc Ninh có hơn 30 doanh nghiệp thuộc đối tượng áp dụng thuế tối thiểu toàn cầu
Bắc Ninh có hơn 30 doanh nghiệp thuộc đối tượng áp dụng thuế tối thiểu toàn cầu

Theo thống kê của Cục Thuế tỉnh Bắc Ninh, toàn tỉnh có hơn 30 doanh nghiệp FDI thuộc đối tượng áp dụng thuế tối thiểu toàn cầu.

Bắc Ninh: Hoàn thành Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập không chuyên
Bắc Ninh: Hoàn thành Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập không chuyên

 Sau 2 ngày thi liên tiếp (5 - 6/6/2023), gần 15.500 thí sinh trong toàn tỉnh Bắc Ninh đã hoàn thành Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập không chuyên năm học 2023 - 2024. Tại các hội đồng coi thi, đều diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế.

Doanh nghiệp buộc dừng sản xuất vì cắt điện triền miên
Doanh nghiệp buộc dừng sản xuất vì cắt điện triền miên

Tình trạng cắt điện sản xuất diễn ra liên tục trong những ngày qua, khiến cho nhiều doanh nghiệp lao đao, vì buộc phải dừng sản xuất dẫn đến chậm đơn hàng và phải bồi thường thiệt hại cho phía đối tác.

Khai mạc Hội chợ Hàng Việt Đà Nẵng 2023 - Tôn vinh sản phẩm OCOP
Khai mạc Hội chợ Hàng Việt Đà Nẵng 2023 - Tôn vinh sản phẩm OCOP

Tối 6/6, tại Trung tâm Hội chợ triển lãm (số 9 Cách mạng Tháng Tám, quận Cẩm Lệ), Sở Công Thương tổ chức khai mạc Hội chợ hàng Việt Đà Nẵng 2023 - Tôn vinh sản phẩm OCOP và phát động Tháng khuyến mại kích cầu mua sắm trên địa bàn thành phố đợt 1/2023. Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Hồ Kỳ Minh tham dự chương trình.

Giá vàng hôm nay 7/6: Thị trường biến động nhẹ
Giá vàng hôm nay 7/6: Thị trường biến động nhẹ

Giá vàng hôm nay 7/6, giá vàng trong nước quay đầu giảm, với giá vàng JSC hiện đang ở mức 67,00 triệu đồng/lượng (bán ra).

Một sao Michelin dành cho nhà hàng Nhật Bản duy nhất tại Việt Nam - Hibana by Koki
Một sao Michelin dành cho nhà hàng Nhật Bản duy nhất tại Việt Nam - Hibana by Koki

Hibana thuộc nhà hàng Koki (khách sạn Capella Hà Nội), vinh dự nhận một sao Michelin danh giá, minh chứng cho nghệ thuật ẩm thực Nhật Bản bậc thầy được thể hiện tại Việt Nam.