Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

TP. Hồ Chí Minh: Công khai, giới thiệu quỹ đất đầu tư nhà ở xã hội

UBND TP. Hồ Chí Minh vừa có báo cáo về triển khai, thực hiện các dự án nhà ở xã hội trên địa bàn, giai đoạn 2016 - 2025.

Theo đó, trong giai đoạn 2016 - 2020 trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh có 93 dự án nhà ở xã hội với tổng diện tích đất 256,75 ha, quy mô dự kiến khoảng 126.077 căn hộ, 8.682.780 m2 sàn xây dựng.

Trong đó 62 dự án đã được chấp thuận chủ trương đầu tư, chấp thuận đầu tư, với tổng diện tích đất là 147,08 ha, quy mô 68.930 căn hộ, 5.035.468 m2 sàn xây dựng.

Trong giai đoạn 2016 - 2020, Sở Xây dựng TP. Hồ Chí Minh đã có thông báo nghiệm thu hoàn thành công trình đối với 11 dự án, tổng diện tích sàn xây dựng là 111.236,9 m2.

Dự án nhà ở xã hội EhomeS Nam Sài Gòn huyện Bình Chánh, TP. Hồ Chí Minh
Dự án nhà ở xã hội EhomeS Nam Sài Gòn huyện Bình Chánh, TP. Hồ Chí Minh (Ảnh: Sơn Nhung)

Trong giai đoạn 2021 – 2025, trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh có 91 dự án nhà ở xã hội với tổng diện tích đất 210,4 ha, quy mô dự kiến khoảng 98.685 căn hộ, 6.678.730 m2 sàn xây dựng.

Trong đó 49/91 dự án đã được chấp thuận chủ trương đầu tư, chấp thuận đầu tư, với tổng diện tích đất là 125,87 ha, quy mô 56.200 căn hộ, 4.069.842 m2 sàn xây dựng (có 46/49 dự án chuyển tiếp từ giai đoạn năm 2016 - 2020).

Trong giai đoạn 2021 - 2023, Sở Xây dựng TP. Hồ Chí Minh đã có thông báo nghiệm thu hoàn thành công trình đối với 1 dự án, tổng diện tích sàn xây dựng 19.505 m2.

Kết quả phát triển nhà ở xã hội của TP. Hồ Chí Minh trong thời gian qua mặc dù chưa thể đáp ứng hết nhu cầu rất lớn về nhà ở của các nhóm đối tượng có nhu cầu về nhà ở xã hội, nhưng đã giải quyết một phần nhu cầu nhà ở của một bộ phận người thu nhập thấp và cán bộ công chức, viên chức có khó khăn về nhà ở trên địa bàn thành phố.

Trong thời gian tới, TP. Hồ Chí Minh ban hành quy trình giải quyết cụ thể, rút ngắn thủ tục hành chính trong thủ tục đầu tư, chấp thuận chủ trương đầu tư các dự án nhà ở, dự án xây dựng nhà ở xã hội, nhà ở công nhân theo quy định của pháp luật.

Đồng thời, cân đối bố trí ngân sách địa phương để khuyến khích, ưu đãi thêm để hỗ trợ, khuyến khích, thu hút các doanh nghiệp, nhất là các doanh nghiệp lớn, uy tín trong lĩnh vực bất động sản tham gia và triển khai đầu tư xây dựng dự án nhà ở xã hội, nhà ở công nhân, tạo nguồn cung cho thị trường; khẩn trương hoàn thành việc lập và phê duyệt Đồ án điều chỉnh quy hoạch chung TP. Hồ Chí Minh đến năm 2040, tầm nhìn đến năm 2060.

Đặc biệt, chú trọng rà soát, lập quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất, bảo đảm đủ quỹ đất để triển khai thực hiện các dự án xây dựng nhà ở xã hội, nhà ở công nhân theo quy định của pháp luật; công khai, giới thiệu quỹ đất đầu tư nhà ở xã hội cho các doanh nghiệp để nghiên cứu, đề xuất đầu tư.

Hoàng Bách

Bài liên quan

Tin mới

PV Power được Fitch Ratings nâng hạng tín nhiệm (IDR) từ BB lên BB+
PV Power được Fitch Ratings nâng hạng tín nhiệm (IDR) từ BB lên BB+

Mới đây, Tổ chức xếp hạng Fitch Ratings đã nâng hạng tín nhiệm nhà phát hành nợ dài hạn bằng ngoại tệ (IDR) từ BB lên mức BB+ cho Tổng Công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam – CTCP (PV Power) với triển vọng ổn định.

Giá lúa gạo hôm nay 23/2: Tiếp tục giảm mạnh
Giá lúa gạo hôm nay 23/2: Tiếp tục giảm mạnh

Hôm nay 23/2, giá lúa gạo thị trường trong nước tiếp tục giảm mạnh với lúa. Thị trường giao dịch chậm.

Những tín hiệu để ngành công nghiệp Bắc Ninh phát triển
Những tín hiệu để ngành công nghiệp Bắc Ninh phát triển

Chịu nhiều khó khăn, thách thức trong năm 2023, lĩnh vực công nghiệp ngành chủ lực bị giảm sâu tác động rất lớn đến kết quả phát triển kinh tế của tỉnh. Bước sang năm 2024, cùng với sự phục hồi của kinh tế trong nước, thế giới, cộng đồng doanh nghiệp xây dựng kế hoạch, chiến lược phát triển mới, đây cũng chính là tín hiệu tích cực để lĩnh vực công nghiệp tăng tốc, phát triển trong năm nay, cũng như giai đoạn tiếp tới.

EVNHANOI sẽ thay đổi lịch ghi chỉ số công tơ về ngày cuối tháng
EVNHANOI sẽ thay đổi lịch ghi chỉ số công tơ về ngày cuối tháng

EVNHANOI đã lắp đặt 100% công tơ điện tử cho khách hàng sử dụng điện trên địa bàn thành phố Hà Nội. Theo đó, từ ngày 29/02, EVNHANOI sẽ triển khai thay đổi lịch ghi chỉ số công tơ về ngày cuối tháng.

Quảng Nam thu hút nhà đầu tư chiến lược để hiện thực hóa Quy hoạch
Quảng Nam thu hút nhà đầu tư chiến lược để hiện thực hóa Quy hoạch

Tỉnh Quảng Nam sẽ triển khai đồng bộ nhiều giải pháp để tạo nguồn lực thực hiện Quy hoạch; trong đó sẽ thu hút các nhà đầu tư chiến lược có khả năng dẫn dắt, hình thành hệ sinh thái các ngành kinh tế trọng điểm.

Đà Nẵng: Giải quyết hỗ trợ 30% tiền thuê đất cho doanh nghiệp trong khu công nghiệp
Đà Nẵng: Giải quyết hỗ trợ 30% tiền thuê đất cho doanh nghiệp trong khu công nghiệp

Hội đồng nhân dân Đà Nẵng yêu cầu khẩn trương nghiên cứu, giải quyết hỗ trợ 30% tiền thuê đất cho các doanh nghiệp đang ký hợp đồng thuê lại đất tại các khu công nghiệp.