Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

TP. Hồ Chí Minh: Tăng cường quản lý lĩnh vực biểu diễn nghệ thuật, thi người đẹp, người mẫu

Sở Văn hóa và Thể thao TP. Hồ Chí Minh vừa ban hành kế hoạch phối hợp trong quản lý nhà nước và thực hiện các biện pháp ngăn chặn, xử lý vi phạm trong biểu diễn nghệ thuật, thi hoa hậu, người mẫu.

Theo đó, Sở Văn hóa và Thể thao TP. Hồ Chí Minh tăng cường phối hợp giữa các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân có liên quan đến việc cung cấp, trao đổi thông tin trong việc tiếp nhận thông báo hoặc văn bản chấp thuận tổ chức biểu diễn nghệ thuật, thi người đẹp, người mẫu;

Ngăn chặn, kiểm tra, xử lý vi phạm trong lĩnh vực biểu diễn nghệ thuật, thi người đẹp, người mẫu, để nhằm nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý Nhà nước trong hoạt động biểu diễn nghệ thuật, thi người đẹp, người mẫu trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa (Ảnh: Minh Anh)

Sở Văn hóa và Thể thao TP. Hồ Chí Minh chủ động phối hợp Công an Thành phố, UBND TP. Thủ Đức, quận, huyện và các đơn vị tương đương cấp sở để trao đổi thông tin, phối hợp thực hiện công tác quản lý Nhà nước theo quy định của Nghị định số 144; chỉ đạo các phòng, đơn vị trực thuộc phối hợp kiểm tra, xử lý các hoạt động nghệ thuật biểu diễn vi phạm pháp luật trên địa bàn.

Phòng Nghệ thuật lập kênh thông tin để trao đổi, hướng dẫn về nghiệp vụ, các quy định pháp luật liên quan đến hoạt động tổ chức biểu diễn nghệ thuật, tổ chức cuộc thi người đẹp, người mẫu; cử lực lượng tham gia, phối hợp cùng với Thanh tra Sở, Phòng PA03 (Công an Thành phố) và Phòng Văn hóa và Thông tin TP. Thủ Đức và các quận, huyện thực hiện công tác giám sát, kiểm tra, ngăn chặn, xử lý vi phạm pháp luật đối với các cuộc biểu diễn nghệ thuật, cuộc thi người đẹp, người mẫu không phép, không đúng văn bản chấp thuận, không đúng thông báo theo yêu cầu của thanh tra sở.

Sở Thông tin và Truyền thông tăng cường quản lý hoạt động biểu diễn nghệ thuật, cuộc thi người đẹp, người mẫu được truyền tải trên hệ thống phát thanh, truyền hình, thông tin điện tử và môi trường mạng; chỉ đạo, hướng dẫn cơ quan thông tin báo chí tuyên truyền phổ biến, giáo dục và tổ chức thực hiện văn bản quy phạm pháp luật về hoạt động biểu diễn nghệ thuật, cuộc thi người đẹp, người mẫu.

Chủ trì, phối hợp các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân có liên quan xử lý các chương trình họp báo tổ chức biểu diễn nghệ thuật, cuộc thi người đẹp, người mẫu không phép, phối hợp Sở Văn hóa và Thể thao TP. Hồ Chí Minh xử lý các hoạt động nghệ thuật biểu diễn được đăng tải trên mạng internet và phối hợp cung cấp thông tin báo chí theo đúng quy định.

Phòng An ninh chính trị nội bộ (PA03 - Công an TP. Hồ Chí Minh) chủ động nắm thông tin và phối hợp ngăn chặn, kiểm tra đối với các chương trình nói trên không thực hiện thông báo hoặc không có văn bản chấp thuận của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Đồng thời, PA03 cử cán bộ tham gia thành phần đoàn phúc khảo, hội đồng nghệ thuật để nắm tình hình hoạt động nghệ thuật biểu diễn theo đề nghị của Sở Văn hóa và Thể thao.

Phong Vân

Bài liên quan

Tin mới

Quảng Bình: Thu giữ lô máy móc cũ có dấu hiệu nhập lậu
Quảng Bình: Thu giữ lô máy móc cũ có dấu hiệu nhập lậu

Lực lượng Quản lý thị trường tỉnh Quảng Bình vừa phối hợp với Phòng CSGT tỉnh phát hiện, thu giữ 65 đơn vị sản phẩm máy móc đã qua sử dụng có dấu hiệu nhập lậu. Tổng giá trị hàng hóa vi phạm ước tính 450 triệu đồng.

Việt Nam là một trong những thị trường tiềm năng, quan trọng của ANZ
Việt Nam là một trong những thị trường tiềm năng, quan trọng của ANZ

Tập đoàn ANZ làm cầu nối cung cấp các sản phẩm dịch vụ ngân hàng tốt nhất cho hoạt động thương mại và dịch chuyển dòng vốn giữa các nước Châu Á và các nước khác trong khu vực cũng như với Australia và New Zealand.

Bắc Ninh ký kết Bản ghi nhớ hợp tác với chính quyền tỉnh Gyeongsangbuk (Hàn Quốc)
Bắc Ninh ký kết Bản ghi nhớ hợp tác với chính quyền tỉnh Gyeongsangbuk (Hàn Quốc)

Chiều 29/11, UBND tỉnh Bắc Ninh và chính quyền tỉnh Gyeongsangbuk, Hàn Quốc tổ chức Lễ ký kết Bản ghi nhớ hợp tác giữa hai địa phương.

Mở cửa thị trường cho nông sản, mặt hàng thế mạnh, nâng kim ngạch thương mại song phương lên 4 tỷ USD
Mở cửa thị trường cho nông sản, mặt hàng thế mạnh, nâng kim ngạch thương mại song phương lên 4 tỷ USD

Phó Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Cevdet Yilmaz đánh giá đây là sự kiện quan trọng, có ý nghĩa lịch sử trong việc thúc đẩy quan hệ hữu nghị và hợp tác nhiều mặt giữa Việt Nam và Thổ Nhĩ Kỳ, đặc biệt trong dịp hai nước kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao (1978 - 2023).

Thông cáo Báo chí số 23 Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV
Thông cáo Báo chí số 23 Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV

Thứ Tư, ngày 29/11/2023, Quốc hội tiếp tục ngày làm việc thứ 23, cũng là ngày làm việc cuối cùng của Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV tại Nhà Quốc hội dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ.

Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng cảnh báo ngộ độc thuốc nhỏ mũi Naphazolin
Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng cảnh báo ngộ độc thuốc nhỏ mũi Naphazolin

Thông tin từ Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng, Khoa Tim mạch – Lồng ngực của bệnh viện vừa tiếp nhận ca bệnh có biểu hiện ngộ độc thuốc nhỏ mũi Naphazolin.