Theo đó, có 8 sản phẩm thịt heo được điều chỉnh tăng giá đợt này, mức tăng cao nhất là 29.000 đồng/kg, thời gian thực hiện tăng giá là ngày 16/6/2020.

Trước sự biến động giá theo chiều hướng tăng và kéo dài, Sở Tài chính TP. Hồ Chí Minh vừa có quyết định điều chỉnh giá bán các mặt hàng thịt heo của các doanh nghiệp tham gia chương trình bình ổn thị trường trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh năm 2020 và Tết Tân Sửu 2021.

Ảnh minh họaẢnh minh họa

Có 8 mặt hàng thịt heo được điều chỉnh tăng giá, mức tăng từ 1.000 - 29.000 đồng/kg, tỷ lệ tăng giá tương ứng từ 0,9 - 28,6% so với trước thời điểm tăng giá.

Cụ thể, mặt hàng thịt heo đùi từ giá 140.000 đồng/kg tăng lên 160.000 đồng/kg; thịt vai từ 139.000 đồng/kg tăng lên 160.000 đồng/kg, thịt cốt lết từ 138.000 đồng/kg lên 152.000 đồng/kg, chân giò 128.000 đồng lên 142.000 đồng/kg; thịt nạc vai, thịt đùi từ 161.000 đồng/kg lên 190.000 đồng/kg, mức tăng cao nhất với 29.000 đồng/kg.

Theo Sở Tài chính TP. Hồ Chí Minh, việc điều chỉnh tăng giá này dựa trên thực tế biến động giá thịt heo trên thị trường và kiến nghị của các đơn vị tham gia bình ổn, mức giá tăng vẫn đảm bảo thấp hơn giá thịt heo ngoài thị trường.

Công ty Vissan, siêu thị Saigon Co.op, siêu thị BigC và Tổng công ty Nông nghiệp Sài Gòn là 4 đơn vị bán lẻ được điều chỉnh tăng giá bán thịt heo bình ổn trong đợt này.

Ngày 16/6, giá heo hơi tại miền Nam giảm từ 1.000 - 2.000 đồng/kg so với ngày hôm qua. Sau thông tin thị trường có sự tham gia của heo sống từ Thái Lan, giá heo hơi trên thị trường đã giảm khoảng 10.000 đồng/kg, bình quân ở mức 84.000 - 91.000 đồng/kg so với mức cao trước đó 4 ngày.

PV