TP. Hồ Chí Minh: Tiêu hủy gần 14 tấn vú heo thối có chữ Trung Quốc

20:41:00 15/05/2018

THCL - Cơ quan chức năng quận Thủ Đức (TP. Hồ Chí Minh) cho biết đã tiêu hủy một khối lượng lớn nầm, vú lơn được thu giữ trước Tết Nguyên đán 2018, chứa trong 286 thùng xốp có các ký hiệu, chữ Trung Quốc

Cơ quan chức năng chuẩn bị đi tiêu hủy

Theo đó, ngày 15/5, Chi cục QLTT TP. HCM đã tiến hành tiêu hủy lô nầm heo (vú heo) có trọng lượng gần 14 tấn tại Công ty TNHH MTV Môi trường Đô thị ở khu vực xã Đông Thạnh, huyện Hóc Môn với sự giám sát của nhiều cơ quan chức năng. 

Đây là số vú heo bị các cơ quan chức năng quận Thủ Đức thu giữ trước Tết Nguyên đán 2018, được chứa trong 286 thùng xốp có các ký hiệu, chữ Trung Quốc đã bốc mùi hôi thối nồng nặc. Trong quá trình làm việc, ông Đào Công Khải, chủ lô hàng nói trên không xuất trình được hóa đơn chứng từ, không có giấy chứng nhận kiểm dịch sản phẩm động vật, không có thông tin về ngày sản xuất, hạn sử dụng của lô hàng.

Ông Khải khai toàn bộ số nầm heo nêu trên được mua gom tại các tỉnh miền Bắc nên không có hóa đơn chứng từ, sau đó vận chuyển và tập kết, chứa hàng vào container lạnh nêu trên để bán cho các quán ăn, nhà hàng trên địa bàn TP. HCM. Trị giá hàng hóa vi phạm gần 1 tỷ đồng.

Minh Thu 

Kiểm tra ga Sài Gòn, phát hiện nhiều hàng hóa có dấu hiệu vi phạm

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành