Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

TP. Thủ Đức (TP. HCM): Phát động phong trào "Nhà trọ 0 đồng" hỗ trợ người dân gặp khó khăn

Nhằm giúp đỡ người lao động có hoàn cảnh khó khăn, bị giảm thu nhập do dịch bệnh, Thành ủy – UBND thành phố Thủ Đức (thành phố Hồ Chí Minh) phát động phong trào “Nhà trọ 0 đồng” và được nhiều chủ nhà trọ hưởng ứng.

TP.Thủ Đức (TP.HCM) đang mở rộng mô hình “nhà trọ 0 đồng” hỗ trợ người lao động gặp khó khăn trong đại dịch
TP.Thủ Đức (TP.HCM) đang mở rộng mô hình “nhà trọ 0 đồng” hỗ trợ người lao động gặp khó khăn trong đại dịch. (Ảnh: Thanhuytphcm.vn)

Cụ thể, phường Phước Long A (TP. Thủ Đức) đã phát động công tác dân vận của chính quyền về vận động miễn, giảm tiền thuê phòng trọ cho công nhân, người lao động. Đồng thời, triển khai nhiều giải pháp phù hợp với tình hình địa bàn khu phố, quản lý, tổ chức vận động các chủ nhà trọ, khu trọ chia sẻ, quan tâm, hỗ trợ giảm, miễn giá thuê trọ đối với công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, phát động thành phong trào rộng rãi trong cộng đồng.

Trước hết, cán bộ, đảng viên, đoàn viên hoặc gia đình có nhà trọ, nhà cho thuê cần làm gương thực hiện việc giảm, miễn giá thuê trọ. Từ đó, nhân rộng phong trào trong nhân dân nhằm chia sẻ thiết thực với người ở trọ, đặc biệt là công nhân, người lao động thuê trọ trên địa bàn trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội.

Theo đó, việc phát động phong trào trên tinh thần phát huy truyền thống “tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách”, cùng giúp nhau vượt qua dịch bệnh, không để người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn phải “một mình” trong mùa dịch. Bên cạnh đó, phường cũng chỉ đạo các khu phố, tổ dân phố tăng cường nắm thông tin, kịp thời phối hợp với MTTQ và các đoàn thể hỗ trợ nhu yếu phẩm cho các hộ gia đình người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn.

UBND TP Thủ Đức cho biết, thời gian qua nhiều khu trọ phường Hiệp Phú, TP. Thủ Đức cũng đồng loạt miễn giảm giá thuê trọ cho người lao động khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19.

Tại phường Hiệp Phú, nhiều chủ giảm giá cho người thuê trọ số tiền từ 500.000 đồng đến 1.000.000 đồng/phòng/tháng. Trong đó, có 8 khu trọ hưởng ứng chương trình vận động “Nhà trọ 0 đồng” trên địa bàn phường này.

Nguyễn Tùng - Hoàng Dương

Bài liên quan

Tin mới

Thanh Hoá xử phạt chủ đầu tư Khu đô thị Đông Hải vì xây dựng không đúng thiết kế
Thanh Hoá xử phạt chủ đầu tư Khu đô thị Đông Hải vì xây dựng không đúng thiết kế

Cơ quan chức năng vừa kiểm tra, phát hiện 56 lô liền kề và 5 lô biệt thự tại Dự án Khu đô thị Đông Hải, thành phố Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hoá xây dựng các hạng mục công trình không đúng thiết kế xây dựng.

4 tháng đầu năm 2022 lượng gạo xuất khẩu của cả nước đạt gần 2,06 triệu tấn
4 tháng đầu năm 2022 lượng gạo xuất khẩu của cả nước đạt gần 2,06 triệu tấn

Theo thống kê sơ bộ của Tổng cục Hải quan, trong tháng 4/2022 cả nước xuất khẩu 555.769 tấn gạo, tương đương 275,95 triệu USD, giá trung bình 496,5 USD/tấn, tăng 5% cả về lượng và kim ngạch; giá cũng tăng nhẹ 0,3% so với tháng 03/2022; nhưng giảm cả về lượng, kim ngạch và giá so với tháng 04/2021, với mức giảm tương ứng 28,9%, 35% và 8,5%.

Doanh nghiệp tại Na Uy đang có nhu cầu tìm kiếm các đối tác tại Việt Nam
Doanh nghiệp tại Na Uy đang có nhu cầu tìm kiếm các đối tác tại Việt Nam

Theo thông tin từ Thương vụ Việt Nam tại Thụy Điển cho biết, một số doanh nghiệp tại Na Uy đang có nhu cầu tìm kiếm các đối tác tại Việt Nam trong các lĩnh vực như dệt may, sản xuất, gia công sản phẩm bao bì...

Thanh Hoá sắp có khu du lịch sinh thái nghỉ dưỡng Farmstay với quy mô 107 ha
Thanh Hoá sắp có khu du lịch sinh thái nghỉ dưỡng Farmstay với quy mô 107 ha

UBND tỉnh Thanh Hóa vừa đồng ý với đề nghị của Sở Xây dựng, chấp thuận chủ trương để UBND huyện Quảng Xương tổ chức lập quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 Khu du lịch sinh thái nghỉ dưỡng Farmstay với quy mô 107 ha.

Công an tỉnh Đồng Tháp thu giữ gần 3.000 bao thuốc lá ngoại nhập lậu
Công an tỉnh Đồng Tháp thu giữ gần 3.000 bao thuốc lá ngoại nhập lậu

Thông tin từ Ban chỉ đạo 389 Quốc gia cho biết, lực lượng chức năng tỉnh Đồng Tháp vừa bắt giữ hai đối tường dùng xe gắn máy vận chuyển gần 3.000 bao thuốc lá lậu.

Thanh Hoá đẩy nhanh tiến độ thực hiện và giải ngân vốn ODA
Thanh Hoá đẩy nhanh tiến độ thực hiện và giải ngân vốn ODA

UBND tỉnh Thanh Hoá vừa có văn bản về việc đẩy nhanh tiến độ thực hiện và giải ngân vốn ODA và vốn vay ưu đãi nước ngoài. Trong đó yêu cầu các dự án chuyển tiếp phải giải ngân tối thiểu đạt 70% kế hoạch năm 2022 trước ngày 30-6-2022.