Cơ quan trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

TPBank song hành cùng Instant.vn hoàn thiện các giải pháp cho vay nhanh tại Việt Nam

Cùng với sự đồng hành của TPBank, Instant.vn đã tạo được ấn tượng mạnh với các giải pháp mang tính ứng dụng cao về cầu nối thông tin trong lĩnh vực cho vay ngang hàng, xuất sắc giành được giải thưởng Best Young Local Fintech Award tại FCV.

Tại vòng chung kết, trao giải Fintech Challenge Vietnam (FCV) có sự tham gia của Bộ trưởng Bộ Khoa học - Công nghệ Chu Ngọc Anh, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Lê Minh Hưng cùng nhiều lãnh đạo cao cấp trong ngành ngân hàng và các chuyên gia tài chính, công nghệ thông tin. Phát biểu tại FCV, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Lê Minh Hưng nhấn mạnh tới tầm quan trọng của Fintech đối với hệ thống tài chính - ngân hàng của Việt Nam trong “kỷ nguyên số”: sự hợp tác của Fintech và ngân hàng có thể đóng góp vào mục tiêu mở rộng phổ cập tài chính, xóa giảm đói nghèo, tăng cường công bằng xã hội và phát triển kinh tế bền vững.

Nhận được nhiều sự quan tâm và đánh giá cao của hội đồng thẩm định tại Fintech Challenge Vietnam (FCV), giải pháp về cầu nối thông tin giữa Ngân hàng và doanh nghiệp, đặc biệt là doanh nghiệp SME của Instant.vn  đã lọt vào top 6 dự án xuất sắc nhất của cuộc thi, giành giải thưởng Best Young Local Fintech Award. Trước đó, Instant.vn đã kết nối và làm việc cùng Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPBank) nhằm mục tiêu hoàn thiện các giải pháp của mình.

Trong 2 tháng đồng hành, TPBank đã đưa ra những tư vấn, hỗ trợ và đồng hành trong việc xây dựng ý tưởng, sản phẩm, cách thức tổ chức mô hình kinh doanh cũng như những cách tiếp cận thị trường Tài chính Ngân hàng. Trước thực trạng doanh nghiệp SME tại Việt Nam đang rất “đói” vốn nhưng ngân hàng không thể giải ngân do khả năng chuẩn bị hồ sơ vay vốn của các doanh nghiệp SME còn hạn chế, các giải pháp của Instant.vn  có thể hỗ trợ doanh nghiệp SME tiếp cận với các khoản vay của ngân hàng dựa trên tài sản thông tin, đồng thời ngân hàng cũng có thể tiếp cận với SME một cách dễ dàng hơn.

TPBank song hành cùng Instant.vn hoàn thiện các giải pháp cho vay nhanh tại Việt Nam - Hình 1

Ông Nguyễn Hưng, TGĐ TPBank hỗ trợ Instant trong phiên thuyết trình trong trận chung kết FCV tổ chức tại khách sạn Melia – Hà Nội

Anh Thành Công – trưởng nhóm sáng lập dự án cho biết: “TPBank đã dẫn dắt và hỗ trợ đắc lực cho chúng tôi trong việc nghiên cứu hành vi, nhu cầu khách hàng, đặc biệt là nghiệp vụ sản phẩm cho vay khách hàng doanh nghiệp dựa trên các nền tảng công nghệ số, từ đó, xây dựng các gói sản phẩm vay nhanh phù hợp với đối tượng khách hàng doanh nghiệp vừa và nhỏ”.

Ông Nguyễn Hưng, TGĐ TPBank chia sẻ “với mong muốn giúp khách hàng tiếp cận nguồn vốn vay nhanh, TPBank mong muốn nhân rộng triển khai ứng dụng này không chỉ với riêng TPBank mà với nhiều ngân hàng khác trong hệ thống”.

Bên cạnh Instant.vn, trong khuôn khổ FCV, TPBank cũng đã dẫn dắt và hỗ trợ thêm một fintech khác là Finisify Hub trong việc đưa ra các giải pháp kỹ thuật đồng bộ kiến trúc kết nối cho ngân hàng và fintech, đem lại lợi ích cho cả hai bên khi có thể dễ dàng chia sẻ các kết nối với nhau, từ đó tạo nên những hệ sinh thái tồn tại song song. Finisity Hub cũng đã giành được giải khuyến khích tại cuộc thi.

Có thể thấy, TPBank đã lựa chọn những ứng dụng, những giải pháp đảm bảo được tính tối ưu cho khách hàng, dựa trên nền tảng thấu hiểu nhu cầu, thấu hiểu khó khăn của khách hàng. Việc hợp tác cùng Instant.vn nói riêng và các doanh nghiệp Fintech nói chung, một lần nữa cho thấy định hướng tiên phong của TPBank trong lĩnh vực ngân hàng số, không ngừng đổi mới, sáng tạo nhằm đem đến cho khách hàng các loại hình dịch vụ nhanh chóng, đơn giản, tiện lợi, rút ngắn thời gian giao dịch, thuận tiện cho khách hàng.

TPBank song hành cùng Instant.vn hoàn thiện các giải pháp cho vay nhanh tại Việt Nam - Hình 2

Ban tổ chức cuộc thi tặng hoa, chụp ảnh lưu niệm cùng các đối tác của chương trình

Fintech Challenge Vietnam (FCV) được tổ chức nhằm khuyến khích sự đổi mới, sáng tạo trong các dịch vụ tài chính, tập trung vào 5 lĩnh vực ưu tiên: Thanh toán điện tử, định danh khách hàng điện tử, cho vay ngang hàng, giao diện lập trình ứng dụng mở và công nghệ Blockchain. FCV được tổ chức bởi Ngân hàng Nhà nước cùng sự trợ hỗ của Chương trình Sáng kiến Kinh doanh Mê Kông, dự án do Chính phủ Australia và Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) tài trợ. Có 7 Ngân hàng hàng đầu được lựa chọn làm đối tác của cuộc thi là: BIDV, Vietin Bank, TPBank, Vietcombank, VIB, ShinhanBank và VPBank. 

Ngọc Khánh

Bài liên quan

Tin mới

Chống thất thu, ngăn chặn các hành vi chuyển giá, trốn lậu thuế

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình yêu cầu tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, tạo chuyển biến rõ nét trong việc chống thất thu góp phần ngăn chặn buôn lậu, gian lận thương mại, sản xuất, kinh doanh hàng giả; quản lý chặt chẽ việc xác định giá tính thuế; phát hiện và ngăn chặn các hành vi chuyển giá, trốn lậu thuế…

Năm 2020, tổng giá trị phát hành trái phiếu doanh nghiệp riêng lẻ thành công tăng 35,9%

Tổng giá trị phát hành trái phiếu doanh nghiệp riêng lẻ thành công trong năm 2020 đạt 403,4 nghìn tỷ đồng, chiếm 69% tổng giá trị đăng ký, tăng 35,9% so với năm 2019.

Bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội XIII của Đảng

Thứ trưởng Bộ Công an Bùi Văn Nam yêu cầu Công an TP. Hà Nội cần quán triệt tới toàn thể lãnh đạo, cán bộ, chiến sỹ tập trung cao độ, dành toàn tâm, toàn lực bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn phục vụ tổ chức thành công Đại hội lần thứ XIII của Đảng .

Gần 10 tấn hàng bị cháy tại kho kiểm hóa cửa khẩu Bắc Phong Sinh

Theo thông tin từ Cục Hải quan Quảng Ninh cho biết, ngày 20/1, tại vị trí kho tạm của Công ty TNHH một thành viên đầu tư XNK Phúc An ở huyện Hải Hà (Quảng Ninh) xảy ra hỏa hoạn làm thiêu rụi gần 10 tấn hàng hóa đang chờ làm thủ tục hải quan.

Củng cố an toàn hoạt động và tăng trưởng bền vững, VPBank vững vàng vượt qua 2020

VPBank vừa công bố kết quả kinh doanh năm 2020 với các chỉ tiêu an toàn và hiệu quả hoạt động ấn tượng, cùng kết quả tích cực của các chương trình và chính sách tiên phong hỗ trợ khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Thái Nguyên: 192 công dân từ nước ngoài trở về đã hoàn thành cách ly

Ngày 20/1, tại khu cách ly tập trung thuộc Trung đoàn 832, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thái Nguyên (xã Lục Ba, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên), 192 công dân trở về từ Trung Quốc đã hoàn thành cách ly và đủ điều kiện để trở về địa phương.