Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

'Treo sân’ Hàng Đẫy 1 trận, phạt tiền 140 triệu đồng vì CĐV Hải Phòng đốt pháo sáng

14:00:00 24/04/2019

THCL - Sau vụ việc cổ động viên Hải Phòng đốt pháo sáng khiến trận đấu giữa Hà Nội và Hải Phòng ở vòng 6 V-League bị ảnh hưởng, Ban kỷ luật Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã quyết định “treo sân” Hàng Đẫy 1 trận và phạt CLB Hà Nội này 70 triệu đồng. Ngoài ra, CLB Hải Phòng cũng bị phạt số tiền 70 triệu đồng.

Sáng 24/4/2019, Ban kỷ luật VFF đã họp và đưa ra án phạt với tình huống đốt pháo sáng của cổ động viên Hải Phòng trên SVĐ Hàng Đẫy tối 21/4 trong trận đấu giữa CLB Hà Nội - CLB Hải Phòng tại vòng 6 V-League 2019.

Sau khi xem xét đầy đủ báo cáo của BTC giải, giám sát trận đấu, giám sát trọng tài, băng ghi hình..., ban kỷ luật đã thống nhất phạt CLB Hà Nội 70 triệu đồng và "treo sân” Hàng Đẫy 1 trận kế tiếp tại V-League 2019.

Đồng nghĩa với việc trận đấu giữa CLB Hà Nội - CLB TP.HCM trên SVĐ Hàng Đẫy diễn ra ngày 27/4 sẽ đá trên sân không có khán giả.

Cổ động viên Hải Phòng đốt rất nhiều pháo sáng trận đấu với Hà Nội ở vòng 6 ngày 21/4

Về phía Hải Phòng, CLB đất Cảng nhận án phạt 70 triệu đồng do để cổ động viên đốt pháo nhiều lần trong mùa giải này.

Trong trận đấu với Hà Nội ở vòng 6 ngày 21/4, cổ động viên Hải Phòng liên tục đốt pháo trên khán đài. Sau khi thủ môn Văn Toản cản được quả phạt đền của Pape Omar phút 41. Trọng tài Ngô Duy Lân đã phải cho dừng trận đấu ít phút vì khói ảnh hưởng tới khả năng thi đấu của các cầu thủ. Sau khi Hoàng Dương ghi bàn mở tỷ số cho Hải Phòng, các cổ động viên khách lại tiếp tục đáp pháo sáng xuống sân.

Từ lâu cổ động viên cổ động viên Hải Phòng đốt pháo sáng trên khán đài gây mất an ninh đã trở thành “vấn nạn” của V-League. Năm 2009, họ bị phạt nặng vì gây rối trong trận đấu với Thể Công. Sau vụ việc này, Hội cổ động viên Hải Phòng tuyên bố giải thể, không còn dính tới CLB nên càng khó quản lý hơn.

Tới mùa giải 2017, cổ động viên Hải Phòng đốt pháo sáng khi tới làm khách của Hà Nội FC. Ban kỷ luật sau đó cấm người hâm mộ đất cảng mặc áo CLB hay mang băng rôn tới sân khách cổ vũ trong phần còn lại của mùa giải.

Hằng Vương (t/h)

Hà Nội: Cháy lớn tại biệt thự liền kề gần Thiên Đường Bảo Sơn

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành