Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Triển lãm ảnh nghệ thuật “Quảng Ngãi những sắc màu”

Tại thành phố Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi vừa diễn ra Lễ khai mạc Triển lãm và trao giải Cuộc thi ảnh nghệ thuật “Quảng Ngãi những sắc màu”. Triển lãm sẽ góp phần quảng bá hình ảnh Quảng Ngãi với bạn bè trong nước và quốc tế.

Chương trình Khai mạc triển lãm và trao giải Cuộc thi ảnh nghệ thuật tỉnh Quảng Ngãi lần thứ VIII năm 2022 do Hội Văn học – Nghệ thuật tỉnh Quảng Ngãi tổ chức. 

Ban tổ chức cắt băng khai mạc triển lãm.
Ban tổ chức cắt băng khai mạc triển lãm.. (Ảnh: Đ-T-Đ)

Theo Ban tổ chức, Cuộc thi ảnh nghệ thuật tỉnh Quảng Ngãi lần thứ VIII năm 2022 có chủ đề “Quảng Ngãi những sắc màu”. Cuộc thi được phát động  từ đầu tháng 03/2022. Mục đích của Cuộc thi là nhằm tạo điều kiện cho các nhà nhiếp ảnh trong tỉnh sáng tác những tác phẩm ảnh nghệ thuật về quê hương, con người, sự đổi mới và phát triển của tỉnh Quảng Ngãi, góp phần quảng bá hình ảnh Quảng Ngãi với bạn bè trong nước và quốc tế. Trong đó, Ban Tổ chức khuyến khích các tay máy, nghệ sĩ nhiếp ảnh chú trọng đến đề tài bảo vệ chủ quyền biển đảo; phát triển du lịch; công nghiệp; phong trào xây dựng nông thôn mới; những tấm gương trong phong trào thi đua học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi…

Theo đó, sau 3 tháng phát động, Ban tổ chức đã nhận được gửi 656 tác phẩm của 32 tác giả trên địa bàn  tỉnh Quảng Ngãi. Trong số này có 632 ảnh đơn và 25 bộ ảnh. Ban Giám khảo đã tiến hành chấm giải (với 03 vòng chấm). Kết quả, có 01 tác phẩm đoạt giải Nhất, 02tác phẩm giải Nhì, 03 tác phẩm giải Ba và 05 tác phẩm  đọat giải Khuyến khích. 

Một góc khu trưng bầy triển lãm ảnh nghệ thuật.
Một góc khu trưng bầy triển lãm ảnh nghệ thuật.. (Ảnh: Đ-T-Đ)

Đặc biệt, Ban tổ chức đã chọn 69 tác phẩm ảnh của 22 tác giả tham gia Cuộc thi và 9 tác phẩm của các thành viên Ban Giám khảo, Ban Tổ chức để trưng bày, giới thiệu tại triển lãm. Đây là những tác phẩm đặc sắc, phản ánh sự đổi mới và phát triển của quê hương Quảng Ngãi trên các lĩnh vực kinh tế - văn hóa - xã hội, quốc phòng-an ninh, các danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử, những khoảnh khắc trong cuộc sống, sinh hoạt thường ngày, những nét đẹp trong đời sống văn hóa tinh thần của đồng bào các dân tộc tỉnh Quảng Ngãi.

H.Viết

Bài liên quan

Tin mới

Nam A Bank - Ngân hàng dẫn đầu về số lượng thẻ JCB Platinum
Nam A Bank - Ngân hàng dẫn đầu về số lượng thẻ JCB Platinum

Ngân hàng TMCP Nam Á (Nam A Bank) vừa được Tổ chức Thẻ quốc tế JCB trao tặng Leading Licensee in Balance of Platinum Card 2021 - Ngân hàng dẫn đầu về số lượng thẻ Platinum lưu hành 2021. Kết quả này hoàn toàn xứng đáng với nỗ lực phát triển, mở rộng thị trường dòng thẻ mang thương hiệu JCB nói chung cũng như hạng thẻ JCB Platinum nói riêng của Nam A Bank trong năm 2021.

Cuộc thi “Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo” tỉnh Bắc Ninh diễn ra từ tháng 08 - 12/2022
Cuộc thi “Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo” tỉnh Bắc Ninh diễn ra từ tháng 08 - 12/2022

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh Ngô Tân Phượng vừa ký ban hành Kế hoạch số 395/KH-UBND về việc tổ chức Cuộc thi “Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo” tỉnh Bắc Ninh năm 2022.

Công an Lào Cai bắt nữ quái dùng xe máy vận chuyển 120.000 viên ma tuý tổng hợp
Công an Lào Cai bắt nữ quái dùng xe máy vận chuyển 120.000 viên ma tuý tổng hợp

Ngày 10/8, tại khu vực Km 182+200 Quốc lộ 4D, Công an tỉnh Lào Cai đã bắt quả tang đối tượng Giàng Thị Máy đang vận chuyển 120.000 viên ma tuý tổng hợp từ Mường Khương ra Tp Lào Cai (tỉnh Lào Cai) bằng xe máy.

Samsung ra mắt bộ đôi Galaxy Z Fold4 và Z Flip4 tại sự kiện Galaxy Unpacked 2022
Samsung ra mắt bộ đôi Galaxy Z Fold4 và Z Flip4 tại sự kiện Galaxy Unpacked 2022

Mới đây, tại sự kiện Galaxy Unpacked 2022, Samsung đã trình làng bộ đôi Galaxy Z Flip4 và Galaxy Fold4, cùng với đó là các mẫu đồng hồ thông minh Galaxy Watch5 series và tai nghe không dây Galaxy Buds2 Pro.

Thanh Hoá tặng hơn 10.000 suất quà cho nạn nhân chất độc da cam/dioxin
Thanh Hoá tặng hơn 10.000 suất quà cho nạn nhân chất độc da cam/dioxin

Nhân dịp kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ; 61 năm Thảm họa da cam ở Việt Nam, Thường trực tỉnh Hội và Hội Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đã tham mưu cho cấp ủy, chính quyền tổ chức thăm và tặng quà cho 10.187 nạn nhân da cam, với tổng trị giá 3 tỷ 141,5 triệu đồng.

Thanh Hoá ban hành Bộ tiêu chí huyện, xã nông thôn mới nâng cao tỉnh, giai đoạn 2022-2025
Thanh Hoá ban hành Bộ tiêu chí huyện, xã nông thôn mới nâng cao tỉnh, giai đoạn 2022-2025

UBND tỉnh Thanh Hóa vừa ban hành 3 quyết định về việc ban hành bộ tiêu chí huyện nông thôn mới nâng cao, xã nông thôn mới nâng cao và xã nông thôn mới tỉnh Thanh Hóa, giai đoạn 2022-2025.