Triển lãm “Những tấm gương bình dị mà cao quý”

20:41:00 17/05/2018

THCL - Sáng nay, tại TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai, Bảo tàng Hồ Chí Minh phối hợp với Bảo tàng Hồ Chí Minh - Chi nhánh Gia Lai và Kon Tum khai mạc triển lãm “Những tấm gương bình dị mà cao quý”.

Triển lãm giới thiệu một số tấm gương tiêu biểu của các tập thể và cá nhân tiêu biểu, xuất sắc được chọn lọc trong hàng ngàn tấm gương của cả nước qua thực hiện phong trào “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” đã được Ban Tuyên giáo các Tỉnh ủy, Thành ủy, Đảng ủy khối các cơ quan Trung ương, Tổng cục Chính trị (Bộ Quốc phòng) và Tổng cục Chính trị (Bộ Công an) giới thiệu và tôn vinh.

Triển lãm diễn ra tại Bảo tàng Hồ Chí Minh-Chi nhánh Gia Lai và Kon Tum

Triển lãm với hơn 300 ảnh, tài liệu và hiện vật được chia làm 3 phần: Học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là việc làm thường xuyên của toàn Đảng, toàn dân ta; Những tấm gương bình dị mà cao quý; Gia Lai thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Các bức ảnh, bài viết, hiện vật được trưng bày tại triển lãm khẳng định việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh được Đảng, Nhà nước ta phát động ngay sau khi Người qua đời. Đồng thời giới thiệu, tôn vinh 128 tấm gương điển hình tiên tiến, gồm 58 tập thể và 70 cá nhân trong cả nước. Triển lãm cũng giới thiệu một số hoạt động, gương điển hình tiên tiến của tỉnh Gia Lai trong thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị.

Những tác phẩm trưng bày tại Triển lãm thu hút đông đảo người xem tham quan 

Mỗi hình ảnh và bài viết được trưng bày tại triển lãm là một câu chuyện cảm động, mang tính nhân văn sâu sắc về các tập thể và con người bình dị đã vượt lên các hoàn cảnh, số phận; dám nghĩ, dám làm, hết lòng, hết sức vì lợi ích của cộng đồng, vì sự phồn vinh và bình yên của đất nước. Khẳng định việc học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh ngày càng đi vào chiều sâu và mang lại hiệu quả thiết thực. 

Triển lãm là một hoạt động ý nghĩa Kỷ niệm 128 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2018) và Sơ kết hai năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị khóa XII về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Kim Yến

Kiểm tra ga Sài Gòn, phát hiện nhiều hàng hóa có dấu hiệu vi phạm

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành