Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

Triển lãm thực phẩm, đồ uống 2018: Quy tụ gần 550 doanh nghiệp trong và ngoài nước

14:57:00 31/07/2018

THCL - Từ ngày 8 - 11/8/2018, tại TP. Hồ Chí Minh, sẽ diễn ra Triển lãm về ngành thực phẩm, đồ uống, thiết bị sản xuất, đóng gói (Vietfood & Beverage – Propack) với sự tham gia của gần 550 doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Vietfood & Beverage - Propack do Công ty CP Quảng cáo và hội chợ thương mại Vinexad (Bộ Công Thương) tổ chức, đây là một trong những sự kiện xúc tiến thương mại tiêu biểu thường niên của ngành thực phẩm, đồ uống. Qua 21 lần tổ chức thường kỳ, đã ghi nhận sự tăng trưởng đáng kể của các doanh nghiệp trong và ngoài nước tham gia.

Nhiều thương hiệu nổi tiếng trong và ngoài nước sẽ tham gia quảng bá, giới thiệu sản phẩm, tìm kiếm đối tác kinh doanh tại triển lãm

Tại triển lãm năm nay, các khu trưng bày được dàn dựng quy mô trên diện tích 14.000m2 (tương đương 600 gian hàng). Điểm nổi bật của Vietfood & Beverage và Propack 2018 là 7 khu gian hàng quốc gia và vùng lãnh thổ, gồm Ấn Độ, Ba Lan, Đài Loan, Hàn Quốc, Thái Lan, Trung Quốc, Việt Nam. Trên 3.000 sản phẩm mới; 20 thương hiệu mạnh trong nước thuộc ngành thực phẩm - đồ uống; 30 dòng sản phẩm hữu cơ.

Theo đó, khu gian hàng quốc gia Ấn Độ sẽ quy tụ 28 công ty xuất khẩu tiêu biểu với các nhóm mặt hàng như: ngũ cốc, hoa quả sấy khô, bánh, snack, nổi bật là các loại gia vị được hòa trộn bởi nhiều loại như thảo quả, rau, trái cây đặc trưng của vùng Orissa, Bengal và Assam. Các món ăn thường thấy của người Ấn Độ được chế biến từ gà, dê, cừu, thủy sản, còn có thịt trâu đông lạnh, thịt trâu hala sẽ được giới thiệu tại triển lãm lần này. Ngoài ra còn có một số dòng máy chế biến thực phẩm như: máy chế xuất hoa quả, máy làm kem, máy chế biến rau quả, máy sản xuất thức ăn chăn nuôi.

Trong khi đó, các doanh nghiệp Ba Lan mang tới các sản phẩm xuất khẩu đặc trưng như sữa, bánh kẹo, ngũ cốc, táo, việt quất. Được biết, trong năm 2017, khu gian hàng Ba Lan đã thu hút lượng khách ấn tượng hơn 500 người tới tham quan, trải nghiệm cách làm bánh kẹp truyền thống. Ngoài ra, các khu gian hàng khác đến từ Hàn Quốc, Thái Lan… cũng sẽ đều mang đến những sản phẩm đặc trưng của quốc gia mình.

Để thúc đẩy xúc tiến thương mại hiệu quả, Ban tổ chức đã xây dựng các cuộc hội thảo chuyên ngành; Chương trình kết nối doanh nghiệp với doanh nghiệp (Business matching); Chương trình khách mua hàng đặc biệt (Vips Buyer) kỳ vọng sẽ đón tiếp khoảng 22.000 lượt khách trong, ngoài nước tới tham quan và làm việc.

Hằng Vương

Bản tin cuối tuần số 8: Đoàn thanh tra Bộ Xây dựng bị lập biên bản vì nghi 'vòi tiền' tại Vĩnh Phúc

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành