Trung Quốc đang bước vào giai đoạn 3 thử nghiệm vaccine Covid-19

20:33:00 07/09/2020

THCL - Người phát ngôn của công ty Sinovac Liu Peicheng xác nhận rằng khoảng 3.000 nhân viên và gia đình đã được cung cấp vaccine COVID-19 trên cơ sở tự nguyện, theo chương trình sử dụng vaccine khẩn cấp của Trung Quốc. Vaccine CoronaVac do Sinovac Biotech phát triển, hiện đang trải qua giai đoạn 3 thử nghiệm lâm sàng.

Tuy nhiên, việc vaccine này gia nhập thị trường được hay không còn tùy thuộc vào kết quả của những thử nghiệm mới nhất. Giám đốc điều hành công ty, ông Yin Weidong hy vọng việc sử dụng vaccine này sẽ được phê duyệt sớm nhất vào cuối năm nay.

Gian hàng trưng bày vaccine COVID-19 tiềm năng tại Hội chợ CIFTIS đang diễn ra tại Bắc Kinh. (Ảnh: AP)Gian hàng trưng bày vaccine COVID-19 tiềm năng tại Hội chợ CIFTIS đang diễn ra tại Bắc Kinh. (Ảnh: AP)

Đối mặt với làn sóng chỉ trích từ nước ngoài về cách xử lí sớm đại dịch, Trung Quốc hiện đang nỗ lực vun đắp hình ảnh Vũ Hán, nơi ghi nhận những ca COVID-19 đầu tiên, đã "hồi sinh" mạnh mẽ như thế nào sau đại dịch bắng các phát biểu của quan chức chính quyền cùng những bài viết trên truyền thông nhà nước.

Trung Quốc cũng đang quảng cáo những tiến bộ về vaccine nội địa như một dấu hiệu cho thấy sự lãnh đạo và khả năng phục hồi của nước này khi đối mặt với mối đe dọa sức khỏe chưa từng có đang gây ảnh hưởng đến nền kinh tế toàn cầu. 

Vào tháng 7, Trung Quốc đã phê duyệt việc sử dụng khẩn cấp vaccine cho các nhóm cụ thể được coi là có nguy cơ phơi nhiễm cao với virus SARS-CoV-2, bao gồm nhân viên y tế và các quan chức biên giới. Bắc Kinh là thành phố đầu tiên ở Trung Quốc bắt đầu chương trình sử dụng khẩn cấp và hàng chục nghìn người - bao gồm cả người làm việc tại chợ thực phẩm Tân Phát Địa, trung tâm dịch của Bắc Kinh hồi tháng 6 - đã được tiêm vaccine Sinovac.

 Thiên Trường

Hà Nội: Giá rau xanh tăng mạnh sau mưa lũ

 

 

 

 

 

  

  

 

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành