Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

Trung tá CSGT Thanh Hóa nhặt cam giúp người phụ nữ bán rong: Sống chan hòa, gần gũi

18:16:00 07/06/2019

THCL - Đó là những lời nhận xét từ cấp trên, đồng nghiệp và những người tham gia giao thông đã từng tiếp xúc với Trung tá Nguyễn An Ninh, Đội CSGT - Công an TP. Thanh Hóa. Nhân vật chính trong bức ảnh được cộng đồng mạng chia sẻ rộng rãi với hành động nhặt từng trái cam lăn lóc giữa đường giúp người phụ nữ bán rong.

Ngày 6/6/2019, khi đang trên đường đi làm đến đoạn ngã 4 giao nhau giữa đường Trần Phú - Nguyễn Trãi, TP. Thanh Hóa, phóng viên Nguyễn Thuấn chứng kiến hình ảnh một Trung tá CSGT tận tình nhặt từng quả cam lăn lóc trên đường, dưới cái nắng chói chang và dòng xe cộ qua lại tấp nập, rồi cẩn thận đặt vào chiếc mẹt của người phụ nữ bán hàng rong.

Khi đăng tải lên trang Facebook cá nhân, hình ảnh trên được đã được cộng đồng mạng chia sẻ rộng rãi với nhiều bình luận ngợi khen hành động đẹp của Trung tá CSGT.

Sau đó, qua tìm hiểu thông tin tại Công an TP. Thanh Hóa được biết, Trung tá CSGT trong bức ảnh được cộng đồng mạng chia sẻ trên là Trung tá  Nguyễn An Ninh, hiện đang công tác tại đội CSGT công an TP. Thanh Hóa. Với 21 năm công tác trong lực lượng CAND Trung tá Nguyễn An Ninh luôn được cấp trên và đồng nghiệp nhận xét là  người tâm huyết với công việc, sống chan hòa, gần gũi với mọi người.

Hình ảnh Trung tá Nguyễn An Ninh nhặt cam giúp người phụ nữ bán rong

Nói về hành động của mình, Trung tá Nguyễn An Ninh cho biết:

Trưa 6/6/2019, khi đang làm nhiệm vụ tại nút giao ngã tư Trần Phú – Nguyễn Trãi, tôi thấy một người phụ nữ bán hàng rong bị va quệt với một thanh niên đi xe máy trong khi dừng đèn đỏ làm đổ mẹt hoa quả ra đường. Sợ lúc các phương tiện lưu thông đi qua không để ý sẽ làm hỏng số hoa quả trên nên tôi đã ra nhặt giúp.Tôi không nghĩ hành động nhỏ này lại được chụp lại và chia sẻ lên mạng”.

Hành động của Trung tá Ninh đã để lại cho người dân ấn tượng tốt về những chiến sĩ CSGT, qua đó góp phần xây dựng hình ảnh “người CBCS công an Thanh Hóa bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ, đẹp trong lòng người dân.

Thuấn Nguyễn

Chuyển động 389 (6/7/2019): Xét xử vụ buôn lậu dàn siêu xe BMW

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành