Trưởng đoàn U23 Việt Nam: Thông tin được nhận thưởng cao hơn HLV Park là bịa đặt

08:57:00 06/02/2018

THCL - Sau khi có thông tin cho rằng Trưởng đoàn U23 Dương Vũ Lâm là người nhận tiền thưởng cao hơn cả HLV Park Hang-seo cũng như các thành viên chính của U23 Việt Nam, ông Lâm đã lên tiếng xác minh mình không nằm trong diện chia thưởng sau kỳ tích của U23 Việt Nam.

Sáng 5/2, bất ngờ xuất hiện thông tin, VFF đã nhận được bảng báo cáo cụ thể về việc phân chia tiền thưởng, mức thưởng cho từng cá nhân trong Đội tuyển U23 Việt Nam từ Trưởng đoàn Dương Vũ Lâm.

Theo đó, một nhân viên VFF tiết lộ mức thưởng cho riêng Trưởng đoàn Dương Vũ Lâm là 20% tổng số tiền thưởng. Mức A dành cho HLV Park-Hang-Seo và các cầu thủ đá chính mang nhiều cống hiến như Quang Hải, thủ môn Tiến Dũng, Xuân Trường, Duy Mạnh, Công Phượng… với khoảng 40% tổng số tiền thưởng.

Tiếp theo là mức B với 25% tổng số tiền thưởng, dành cho các cầu thủ dự bị có đóng góp như Đức Chinh, Văn Toàn, Văn Đức, Thành Chung cùng các trợ lý huấn luyện viên người Hàn Quốc và Việt Nam. Mức C và D chiếm 15% còn lại, lần lượt cho các bác sỹ của đội tuyển và các cầu thủ không thi đấu phút nào.

Như vậy, theo như bảng phân chia tiền thưởng được tiết lộ thì riêng trưởng đoàn Dương Vũ Lâm sẽ nhận được khoảng 6,5 tỷ tiền thưởng, gấp 5 lần so với HLV trưởng cũng như các cầu thủ thi đấu chính và đạt thành tích cao trong suốt mùa giải.

Tuy nhiên sau đó, một lãnh đạo cao cấp của VFF đã lên tiếng bác bỏ thông tin Trưởng đoàn Dương Vũ Lâm là người nhận thưởng cao nhất Đội tuyển U23 Việt Nam. Bản thân ông Lâm cũng tiết lộ rằng mình có khả năng không được thưởng.

Ông Dương Vũ Lâm (phải), Trưởng đoàn U23 Việt Nam

 “Tôi cũng không quan trọng chuyện này, nhưng ai đó bảo tôi được nhận thưởng cao thì quá sai. Với tôi, các cầu thủ và ông Park mới là quan trọng nhất, hãy dành những gì tốt nhất cho họ”, ông Lâm nói.

Ông Lâm cho biết đó là một tin đồn ác ý và xác nhận rằng mình không nằm trong diện chia thưởng sau kỳ tích của U23 Việt Nam. “Không chỉ tôi, mà GĐKT Gede, hay cán bộ truyền thông, cán bộ phòng ĐTQG của VFF đi theo đoàn cũng không nằm trong diện chia thưởng”, ông Lâm chia sẻ.

Sau kỳ tích của Đội tuyển bóng đá nam U23 Việt Nam, đã có khoảng hơn 30 tỷ đồng tiền thưởng do các doanh nghiệp hứa thưởng, trong đó VFF đã nhận được hơn 15 tỷ đồng trong số tiền này.

Sau đó, U23 Việt Nam đã nhận thêm 20 tỷ đồng, bao gồm tiền mặt và vật phẩm trong 2 buổi giao lưu tối 2/2 và chiều 4/2 tại TP. Hồ Chí Minh. Ở buổi Gala tối 2/2, đội tuyển nhận được 7,7 tỷ đồng. Tối 4/2, đội tuyển nhận tiếp 8,3 tỷ đồng tiền thưởng.

Hưng Khánh

Kiểm tra ga Sài Gòn, phát hiện nhiều hàng hóa có dấu hiệu vi phạm

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành