Trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc giao lưu đại diện Đại sứ quán Hoa Kỳ

20:20:00 23/10/2020

THCL - Chiều 23/10, tại Trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc tổ chức chương trình giao lưu với đại diện Đại sứ quán Hoa Kỳ về chủ đề văn hóa, kinh nghiệm học tiếng Anh và du học tại nước Mỹ.

Toàn cảnh hội nghịToàn cảnh buổi giao lưuTại buổi giao lưu ông Ngô Đình Quỳnh – Chuyên gia văn hóa ĐSQ Hoa Kỳ cũng đặt nhiều câu hỏi giao lưu với học sinh như: Khẩu hiệu của nước Mỹ? Môn thể thao yêu thích của người Mỹ? Tỷ lệ người da trắng ở Mỹ hiện nay? Giới thiệu về người di cư và văn hóa Mỹ; Vai trò của người da màu đối với sự đa dạng của văn hóa Mỹ...

Chương trình giao lưu, ông Gabriel Hurst – Trợ lí tùy viên văn hóa Mỹ tại Việt Nam đã chia sẻ thông tin về mối quan hệ tốt đẹp giữa Việt Nam và Hoa Kỳ trong thời gian qua và tin tưởng vào mối quan hệ hợp tác tươi sáng giữa hai nước trong tương lai.

Ông Gabriel Hurst – Trợ lí tùy viên văn hóa Mỹ tại Việt Nam giao lưu với học sinh Trường THPT Chuyên Vĩnh PhúcÔng Gabriel Hurst – Trợ lí tùy viên văn hóa Mỹ tại Việt Nam giao lưu với học sinh Trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc

Ông Gabriel Hurst còn đưa ra nhiều câu hỏi liên quan đến mối quan hệ giữa Việt Nam và Hoa Kỳ trong 25 năm qua được học sinh hào hứng trả lời như: Những Tổng thống nào của Mỹ đã đến Việt Nam? Có bao nhiêu người Mĩ đã đến thăm Việt Nam hàng năm? Bao nhiêu sinh viên Việt Nam theo học tại Mỹ? Nước nào ở Đông Nam Á có nhiều sinh viên theo học ở Mỹ nhất? Bang nào ở Mỹ có nhiều sinh viên Việt Nam nhất? Quan hệ thương mại song phương giữa Việt Nam và Hoa Kỳ hiện nay?

Về kinh nghiệm học tiếng Anh và du học Mỹ, bà Bùi Phương Anh – Chuyên viên tư vấn giáo dục Hoa Kỳ đã chia sẻ kinh nghiệm học tiếng Anh của bản thân và truyền cảm hứng cho các bạn học sinh có giấc mơ du học Mỹ.

Bà Bùi Phương Anh – Chuyên viên tư vấn giáo dục Hoa Kỳ đã chia sẻ kinh nghiệm học tiếng Anh của bản thân và truyền cảm hứng cho các bạn học sinhBà Bùi Phương Anh – Chuyên viên tư vấn giáo dục Hoa Kỳ đã chia sẻ kinh nghiệm học tiếng Anh của bản thân và truyền cảm hứng cho các bạn học sinh

Bà Phương Anh cũng chia sẻ, hiện ở Mỹ có gần 5.000 trường đại học. Trong đó có rất nhiều trường dành học bổng cho sinh viên quốc tế và Việt Nam. Ở các trường đại học của Mỹ có rất nhiều ngành nghề cho sinh viên lựa chọn và sinh viên có thể chuyển ngành một cách dễ dàng. Ngoài ra, bà Phương Anh cũng giới thiệu về điều kiện để dành học bổng du học Mỹ cũng như chương trình học bổng du học 1 kỳ của Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam và các kênh hỗ trợ học sinh khi quan tâm, thắc mắc về chương trình du học Mỹ.

Lê Sơn

Hà Nội: Các cửa hàng nhộn nhịp dịp Black Friday

 

 

 

 

 

  

  

 

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành