Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Tufoco được trao chứng nhận Nhãn hiệu nổi tiếng Việt Nam 2019

Công ty TNHH sản xuất chế biến nông thuỷ sản Thuận Phong - Nhãn hiệu nổi tiếng Việt Nam được biết đến là công ty chuyên sản xuất nông sản xuất khẩu như: bánh phở, hủ tiếu, bún gạo, bánh hỏi, bánh tráng.

Công ty Thuận Phong được thành lập năm 2002, diện tích 3,2 hecta tọa lạc tại KCN Mỹ Tho, xã Trung An, TP. Mỹ Tho (Tiền Giang). Công ty chuyên sản xuất nông sản xuất khẩu như bánh phở, hủ tiếu, bún gạo, bánh hỏi, bánh tráng.

Tổng quan nhà máy Nông sản Thuận Phong tại Tiền Giang

Tổng quan nhà máy Nông sản Thuận Phong tại Tiền Giang

Thời gian mới hình thành, công ty chỉ có 60 công nhân, giờ đã phát triển lên đến hơn 1.600 công nhân. Xuất phát điểm là người nghèo khó, thấu hiểu nỗi vất vả của người lao động nên ông Tứ luôn chú trọng quan tâm, chăm lo cuộc sống đầy đủ cho người lao động để họ an tâm làm việc.

Về thăm nhà máy Công ty Thuận Phong sản xuất nông sản nổi tiếng xuất khẩu như bánh tráng, bún khô, bánh hỏi, hủ tiếu... những món ăn mang hồn dân tộc hơn 15 năm nay chúng ta sẽ không khỏi bất ngờ về mô hình hoạt động rất đỗi nhân văn của công ty. Khuôn viên nhà trẻ được xây dựng liền kề nhà máy rộng tầm 3 ha. Nhà trẻ chăm sóc hơn 100 cháu (từ 6 tháng đến 2 tuổi) là con của các công nhân (trong tổng số hơn 1.600 công nhân) đang làm việc tại nhà máy. Chế độ này giúp công nhân hoàn toàn an tâm lao động sản xuất vì các cháu được chăm sóc chu đáo.

Công nhân đang làm việc tại nhà máy nông sản Thuận Phong

Công nhân đang làm việc tại nhà máy nông sản Thuận Phong

Chính sách lao động và phúc lợi dành cho công nhân cũng được doanh nghiệp hết sức quan tâm như đóng BHXH đầy đủ, hỗ trợ tiền xăng xe, hỗ trợ tiền xây nhà cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn, chế độ thai sản cho công nhân 3 tháng lương căn bản, thưởng tháng lương thứ 13…

Hoạt động kinh doanh của Công ty Thuận Phong không ngừng phát triển qua các năm. Theo báo cáo tài chính gần nhất từ 2017-2018, tổng doanh thu tại thị trường Việt Nam là 116,6 tỷ VNĐ (2017) tăng trưởng gấp 89% so với năm 2016. Trong đó, doanh thu tại thị trường nước ngoài là 526,3 (nghìn USD) tăng 16% so với 2016, nộp ngân sách nhà nước lên đến 3,4 tỷ đồng. So với năm 2017, năm 2018 doanh thu nộp ngân sách nhà nước tăng 4,6 tỷ đồng.

Hiện tại công ty chỉ sản xuất 5 dòng sản phẩm gồm: Bánh tráng, bún, bánh hỏi, bánh phở và hủ tiếu. Các sản phẩn này được sản xuất trên dây chuyền tự động hoá do công ty tự nghiên cứu chế tạo thành công. Quy trình sản xuất đến thành phẩm đóng gói của công ty được quản lý chất lượng theo ISO, HACCP và được cấp chứng nhận của cơ quan FDA của Mỹ (2015 đến 2019), HALAL Certificate, HACCP Food Safety Systems.

Các sản phẩm của Công ty Thuận Phong luôn đạt tiêu chuẩn chất lượng cao đồng thời đảm bảo được an toàn vệ sinh thực phẩm cực kỳ nghiêm ngặt để xuất khẩu và chinh phục các thị trường khó tính như Hoa Kỳ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Úc, Canada, Hà Lan, Pháp, Đan Mạch, Thụy Điển…hơn 15 năm năm qua.

Hình ảnh sản phẩm bánh tráng hoàn thiện chờ đóng gói xuất khẩu

Hình ảnh sản phẩm bánh tráng hoàn thiện chờ đóng gói xuất khẩu

Năm 2016, Công ty Thuận Phong phát triển sản phẩm kinh doanh sang lĩnh vực sản xuất nông sản đông lạnh. Với dây chuyền công nghệ và thiết bị hiện đại được nhập khẩu từ Mỹ, châu Âu, Nhật Bản cùng hệ thống quản lý chất lượng chặt chẽ, Thuận Phong tự hào mang đến cho người tiêu dùng các sản phẩm rau quả chế biến đặc trưng của Việt Nam với hương vị thơm ngon của miền nhiệt đới và đặc tính dinh dưỡng được bảo toàn.

Song song với việc phát triển kinh doanh, Công ty Thuận Phong cũng luôn chú trọng đến phát triển đào tạo đội ngũ cán bộ, luôn cập nhật các mô hình quản lý doanh nghiệp hợp lý và cho hiệu quả năng suất lao động cao. Cán bộ, công nhân viên không những có năng lực mà còn có đạo đức nghề nghiệp, tận tâm với công việc.

Công tác môi trường tại nhà máy được quan tâm theo dõi sát sao. Nhà máy luôn đảm bảo các hệ thống xử lý nước thải đạt loại A và được xả thẳng ra môi trường. Quy trình xử lý nước thái, khí thải, chất thải sản xuất luôn thực hiện đúng quy định.

Chiến lược cạnh tranh của công ty trong những năm tới là luôn cập nhật các loại máy móc thiết bị lao động phù hợp để áp dụng vào sản xuất khi cần thiết. Mặc dù, giá của nông sản Thuận Phong luôn cao 10- 15% so với nhiều sản phẩm cùng loại của nhiều hãng khác nhưng vẫn bán rất chạy và được lòng người tiêu dùng vì độ ngon, chất lượng đảm bảo an toàn.

Với những thành tựu kinh doanh vượt bậc và những đóng góp của Công ty Thuận Phong cho tỉnh Bến Tre, Tiền Giang nói riêng và cho nước nhà nói chung, ngày 24/8/2019 Tufoco vinh dự được Hội sở hữu trí tuệ Việt Nam trao tặng chứng nhận Nhãn hiệu Nổi tiếng Việt Nam. Sự kiện nhằm tôn vinh những doanh nghiệp tiêu biểu có nhãn hiệu uy tín, hoạt động kinh doanh thương mại phát triển, có tính cạnh tranh và vinh danh những đóng góp to lớn của doanh nghiệp cho nền kinh tế nước nhà. Sự kiện còn là cơ hội cho nhãn hiệu Việt có điều kiện hợp tác, truyền thông và xúc tiến đầu tư trong và ngoài nước.

PV

Bài liên quan

Tin mới

TP. Hồ Chí Minh: Tăng cường quản lý lĩnh vực biểu diễn nghệ thuật, thi người đẹp, người mẫu
TP. Hồ Chí Minh: Tăng cường quản lý lĩnh vực biểu diễn nghệ thuật, thi người đẹp, người mẫu

Sở Văn hóa và Thể thao TP. Hồ Chí Minh vừa ban hành kế hoạch phối hợp trong quản lý nhà nước và thực hiện các biện pháp ngăn chặn, xử lý vi phạm trong biểu diễn nghệ thuật, thi hoa hậu, người mẫu.

TP. HCM: KCB không phép, chủ hộ kinh doanh Nha khoa Sĩ Nhân bị phạt 45 triệu đồng
TP. HCM: KCB không phép, chủ hộ kinh doanh Nha khoa Sĩ Nhân bị phạt 45 triệu đồng

Thanh tra Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh cho biết, chủ hộ kinh doanh Nha khoa Sĩ Nhân bị xử phạt 45 triệu đồng, do cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh mà không có giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh...

Lào Cai: Chủ động ứng phó mưa lớn và nguy cơ xảy ra lũ quét sạt lở đất
Lào Cai: Chủ động ứng phó mưa lớn và nguy cơ xảy ra lũ quét sạt lở đất

Văn phòng thường trực Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT và TKCN) tỉnh Lào Cai vừa có Văn bản số 294/VPTT-TH ngày 21/9/2023 đề nghị các sở, ngành thành viên Ban Chỉ huy tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố, chủ động ứng phó với mưa lớn, lốc, sét và nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất, ngập úng.

An Giang: Xử lý 44 vụ vi phạm về mặt hàng vật tư nông nghiệp trong quý III
An Giang: Xử lý 44 vụ vi phạm về mặt hàng vật tư nông nghiệp trong quý III

Cục Quản lý thị trường tỉnh An Giang đã tăng cường công tác kiểm tra, xử lý vi phạm đối với mặt hàng vật tư nông nghiệp trong quý III/2023. Kết quả kiểm tra qua 85 vụ, đã phát hiện và xử lý 44 vụ vi phạm, chủ yếu đối với hành vi về nhãn hàng hóa thiếu thông tin bắt buộc, nhãn có hình ảnh, thông tin không đúng bản chất, sự thật của hàng hóa; vi phạm về quy định giá, chất lượng hàng hóa.

Lào Cai: Tổng thu từ du lịch trong 9 tháng đầu năm đạt gần 19.000 tỷ đồng
Lào Cai: Tổng thu từ du lịch trong 9 tháng đầu năm đạt gần 19.000 tỷ đồng

Theo thống kê, trong 9 tháng đầu năm 2023, hoạt động du lịch trên địa bàn tỉnh Lào Cai tiếp tục duy trì đà phát triển mạnh mẽ. Tổng lượng khách du lịch đến với Lào Cai đạt 6,1 triệu lượt, tăng 71% so với cùng kỳ năm 2022.

TP. Hồ Chí Minh: Thu giữ gần 8.000 bánh trung thu không rõ nguồn gốc xuất xứ
TP. Hồ Chí Minh: Thu giữ gần 8.000 bánh trung thu không rõ nguồn gốc xuất xứ

Lực lượng Quản lý thị trường TP. Hồ Chí Minh vừa kiểm tra, tạm giữ gần 8.000 bánh trung thu không rõ nguồn gốc xuất xứ tại 2 điểm kinh doanh chứa trữ hàng hóa, trên địa bàn Quận 12 (TP. Hồ Chí Minh).