Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Tỷ giá USD hôm nay 16/9: Quay đầu giảm nhưng vẫn trụ mốc 105

Tỷ giá ngoại tệ ngày 16/9, đồng USD quay đầu giảm, xuống mốc 105,33. Tuy nhiên, đồng bạc xanh vẫn tiếp tục trải qua tuần tăng thứ 9 liên tiếp.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Rạng sáng 16/9, Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với USD tăng 23 đồng, hiện ở mức 24.036 đồng.

Tỷ giá tham khảo tại Sở giao dịch Ngân hàng Nhà nước mua vào - bán ra tăng nhẹ, hiện ở mức: 23.400 đồng - 25.187 đồng.

Tỷ giá Euro tại Sở giao dịch Ngân hàng Nhà nước mua vào - bán ra giảm nhẹ ở mức: 24.297 đồng – 26.854 đồng.

Trong khi đó, trên thị trường Mỹ, chỉ số US Dollar Index (DXY) đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) giảm 0,07%, xuống mốc 105,33.

Đồng bạc xanh quay đầu giảm vào phiên giao dịch vừa qua, sau khi dữ liệu cho thấy tâm lý người tiêu dùng giảm sút. Tuy nhiên, đồng bạc xanh vẫn tiếp tục trải qua tuần tăng thứ 9 liên tiếp, trong khi đồng yên Nhật chạm mức thấp nhất trong 10 tháng.

Theo dữ liệu sơ bộ từ Đại học Michigan, Chỉ số tâm lý người tiêu dùng đã giảm xuống 67,7 trong tháng này, so với mức 69,5 vào tháng 8 và dưới mức dự báo 69,1 của các nhà kinh tế.

Dữ liệu trước đó từ Bộ Lao động Mỹ cho thấy, giá nhập khẩu tăng 0,5% trong tháng 8, do giá nhiên liệu tăng, nhưng áp lực giá cơ bản vẫn giảm. Trong khi một báo cáo riêng từ Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) New York cho thấy, hoạt động của nhà máy tại bang này đã phục hồi trong tháng 9.

Theo công cụ FedWatch của CME, Fed sẽ tổ chức một cuộc họp chính sách vào tuần tới vào ngày 19 và 20/9, với kỳ vọng 97% là Ngân hàng trung ương này sẽ giữ nguyên lãi suất.

Trong khi đó, kỳ vọng về mức tăng 25 điểm cơ bản tại cuộc họp tháng 11 đã giảm xuống 30,6%, từ mức 43,6% trong một tuần trước.

Chỉ số DXY giảm 0,08%, xuống mốc 105,32, nhưng vẫn sẵn sàng cho tuần tăng thứ 9 liên tiếp, đánh dấu tuần tăng dài nhất kể từ chuỗi 12 tuần tăng vào năm 2014.

Đồng bạc xanh tiếp tục mạnh lên so với đồng yên Nhật, sau khi đồng tiền Nhật Bản tăng giá mạnh so với đồng bạc xanh vào đầu tuần. Đồng USD chốt phiên giao dịch ở mức tăng 0,25%, đạt mốc 147,84 yên sau khi chạm mức cao nhất trong 10 tháng là 147,96/USD.

Trong khi đó, đồng Euro tăng 0,2%, hiện ở mức 1,0666 USD, phục hồi nhẹ từ mức thấp nhất trong 6 tháng, sau thông báo chính sách của Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB). Theo đó, ECB đã tăng lãi suất lên mức cao kỷ lục 4%. Đồng Euro đang hướng tới tuần giảm thứ 9 liên tiếp so với đồng bạc xanh.

Đồng bảng Anh giảm 0,2% so với đồng USD, xuống mức 1,2386 USD. Cùng với Fed, Ngân hàng Anh cũng sẽ đưa ra thông báo chính sách vào tuần tới.

Thái Bình (T/h)

Bài liên quan

Tin mới

Quảng Ninh: Xuất khẩu tôm hùm tại cửa khẩu Móng Cái trở lại bình thường
Quảng Ninh: Xuất khẩu tôm hùm tại cửa khẩu Móng Cái trở lại bình thường

Theo Ban quản lý cửa khẩu quốc tế Móng Cái, những ngày gần đây, lượng tôm hùm xuất khẩu sang Trung Quốc tại lối mở cầu phao tạm km3+4 Hải Yên khoảng 30 tấn/ngày, nhằm phù hợp với điểu kiện thông quan, tránh ùn ứ hàng tại cửa khẩu.

Quảng Ninh: Lực lượng QLTT tạm giữ 1.380 sản phẩm bánh kẹo không rõ nguồn gốc xuất xứ
Quảng Ninh: Lực lượng QLTT tạm giữ 1.380 sản phẩm bánh kẹo không rõ nguồn gốc xuất xứ

Ngày 26/9, Cục Quản lý thị trường tỉnh Quảng Ninh cho biết, Đội Quản lý thị trường số 5 vừa tiến hành tạm giữ 1.380 sản phẩm bánh kẹo không có nhãn mác, thông tin nguồn gốc xuất xứ, tại địa bàn TP. Hạ Long.

Tết Trung thu ở Việt Nam: Nguồn gốc và ý nghĩa
Tết Trung thu ở Việt Nam: Nguồn gốc và ý nghĩa

Nhiều người nghĩ Tết Trung thu vốn từ Trung Quốc du nhập Việt Nam. Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu cho rằng người Việt đã có lễ hội trăng tròn mùa thu từ thời cổ đại, được khắc họa trên mặt trống đồng Ngọc Lũ. Bên cạnh đó, theo văn bia chùa Đọi năm 1121 thì từ đời nhà Lý, Tết Trung thu đã được chính thức tổ chức ở kinh thành Thăng Long với các hội đua thuyền, múa rối nước và rước đèn. Đến đời vua Lê chúa Trịnh, Tết Trung thu được tổ chức cực kỳ xa hoa trong phủ chúa.

Ngành công thương Hải Phòng đối thoại - giải đáp những vướng mắc cho doanh nghiệp
Ngành công thương Hải Phòng đối thoại - giải đáp những vướng mắc cho doanh nghiệp

Hôm nay, ngày 26/9/2023, tại Hội trường cơ quan Sở Công Thương , lãnh đạo Sở đã đối thoại, giải đáp những vướng mắc, xem xét, giải quyết những khó khăn của doanh nghiệp trong lĩnh vực hội nhập quốc tế và xuất nhập khẩu.

Xử lý nghiêm các hành vi lợi dụng dịch đau mắt đỏ để tăng giá thuốc
Xử lý nghiêm các hành vi lợi dụng dịch đau mắt đỏ để tăng giá thuốc

Dịch bệnh đau mắt đỏ đang diễn biến gia tăng tại nhiều địa phương, như Hà Nội, Đà Nẵng, TP Hồ Chí Minh... và một số địa phương khác, Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) yêu cầu tăng cường thanh, kiểm tra hoạt động sản xuất, kinh doanh các thuốc điều trị đau mắt đỏ và xử lý nghiêm các vi phạm, đặc biệt là lợi dụng dịch bệnh để tăng giá.

Nutifood Thụy Điển công bố sản phẩm Värna Colostrum với thành phần độc quyền từ Mỹ
Nutifood Thụy Điển công bố sản phẩm Värna Colostrum với thành phần độc quyền từ Mỹ

Mới đây, Nutifood Thụy Điển chính thức ra mắt sản phẩm Värna Colostrum được đặc chế phù hợp cho thể trạng người Việt với hệ dưỡng chất kép: phân đoạn sữa non phân tử lượng thấp (Immunel) và kháng thể IgG, giúp tăng đề kháng nhanh cho người lớn.