Vi phạm hành chính về khám chữa bệnh: Công ty thiết bị y tế Đông Phương Việt Nam bị xử phạt

15:07:00 25/06/2018

THCL - Ngày 24/5/2018 Thanh tra Sở Y tế Hà Nội đã ra quyết định số 174/QĐ-XPHC xử phạt hành chính đối với Công ty về các hành vi vi phạm hành chính của PK Đông Phương khi sử dụng bác sỹ Trung Quốc không trong danh sách nhân sự, không đeo biển tên, không niêm yết giá...

Ngày 16/4/2018 Sở Y tế Hà Nội nhận được đơn của bà Phan Thị Ngọc Quỳnh tố cáo PK Đông Phương sử dụng bác sỹ quốc tịch Trung Quốc không đeo biển tên, bán thuốc không rõ nguồn gốc, xuất xứ khi khám, chữa bệnh cho bà Quỳnh và một số người khác.... Ngày 25/4/2018 Thanh tra Sở đã làm việc với bà Quỳnh để xác minh làm rõ, thu thập hồ sơ, tài liệu liên quan đến nội dung đơn ngày 16/4/2018 của bà Quỳnh.

Phòng khám đa khoa Đông Phương

Ngày 7/5/2018 Thanh tra Sở Y tế Hà Nội đã tiến hành thanh tra tại PK (Phòng khám) Đông Phương để kiểm tra, xác minh theo các nội dung đơn của bà Quỳnh. Tại thời điểm thanh tra, địa chỉ số: Số 497 đường Quang Trung, phường Phú La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội có 2 cơ sở thuộc Công ty đã được cấp phép hoạt động bao gồm:

Phòng khám đa khoa Đông  Phương: Có giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa  bệnh số 3102/SYT-GPHĐ do Sở Y tế Hà Nội cấp ngày 8/12/2016. Người phụ trách chuyên môn kỹ thuật là bác sỹ Lê Ngọc Chính (chuyên khoa ngoại).

Phạm vi hoạt động chuyên môn được cấp phép: Khám chữa bệnh các chuyên khoa Nội, Ngoại, Phụ sản - KHHGĐ, Tai mũi họng, da liễu, y học cổ truyền, siêu âm, xét nghiệm, hóa sinh, huyết học.

Nhà thuốc Đông  Phương: Có giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh thuốc số 03-3926/HNO-DDKKDDD do Sở Y tế Hà Nội cấp ngày 4/5/2017. Người phụ trách chuyên môn là Dược sỹ Hoàng Thị Nguyệt Hương. Phạm vi kinh doanh: Bán lẻ thuốc thành phẩm.

Đang trong quá trình thanh tra thì bất ngờ ngày 15/5/2018 bà Quỳnh có đơn xin rút tất cả các nội dung khiếu nại, tố cáo đối với PK Đông Phương đã ghi trong đơn ngày 16/4/2018 của bà Quỳnh gửi các cơ quan.

Tuy nhiên qua kết quả thanh tra, Thanh tra Sở Y tế Hà Nội đã xác định PK Đông Phương có vi phạm hành chính về khám bệnh, chữa bệnh.

Ngày 24/5/2018 Thanh tra Sở Y tế Hà Nội đã ra quyết định số 174/QĐ-XPHC xử phạt hành chính đối với Công ty về các hành vi vi phạm hành chính của PK Đông Phương. Cụ thể là:

Không đảm bảo nhân lực trong quá trình hoạt động (2 bác sỹ quốc tịch Trung Quốc có chứng chỉ hành nghề, tham gia khám, chữa bệnh nhưng chưa đăng ký, chưa được Sở Y tế phê duyệt trong danh sách nhân sự của Phòng khám). Bác sỹ không đeo biển tên khi khám bệnh, chữa bệnh. Không niêm yết giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh. Sổ khám bệnh chữa bệnh không ghi chép đầy đủ theo quy định.

Thanh tra Sở Y tế đã phạt số tiền là 12.000.000 VNĐ (Mười hai triệu đồng) đối với Công ty TNHH xuất nhập khẩu thiết bị y tế Đông Phương Việt Nam.

Thanh tra Sở đã yêu cầu Công ty và PK Đông Phương không sử dụng bác sỹ tham gia khám, chữa bệnh khi chưa được Sở Y tế phê duyệt trong danh sách nhân sự của Phòng khám. Bác sỹ phải đeo biển tên, chức danh khi khám bệnh, chữa bệnh. Niêm yết công khai giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh. Ghi chép chi tiết đầy đủ mọi thông tin trong sổ khám bệnh, chữa bệnh theo đúng  quy định.

Hạnh Nguyên T/h

Thực phẩm nhập lậu gia tăng, cơ quan chức năng gặp khó

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành