Việt Nam bỏ 20 môn thi đấu tại SEA Games 31

09:43:00 19/07/2020

THCL - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam đã phê duyệt đề án tổ chức SEA Games 31. Kỳ đại hội diễn ra tại Việt Nam vào năm tới sẽ có 36 môn thi đấu, được tổ chức tại 10 tỉnh, thành phố.

Sau khi nhận được thông tin này, Chủ tịch Ủy ban Olympic Philippines Bambol Tolentino thừa nhận khó bảo vệ ngôi nhất toàn đoàn.

Hà Nội, Nam Định và Quảng Ninh là các địa điểm tổ chức môn bóng đá. Sân Mỹ Đình, Hàng Đẫy (Hà Nội) và Thiên Trường (Nam Định) diễn ra các trận của nam. Sân Thiên Trường đạt yêu cầu về sức chứa, mặt cỏ và thuận tiện cho việc di chuyển. 

Hà Nội, Nam Định và Quảng Ninh là các địa điểm tổ chức môn bóng đáHà Nội, Nam Định và Quảng Ninh là các địa điểm tổ chức môn bóng đá

Tại kỳ đại hội trên sân nhà, 2 đội tuyển bóng đá nam và nữ Việt Nam sẽ thi đấu với tư cách đương kim vô địch. Ở SEA Games 30, U22 Việt Nam giành chiến thắng 3-0 trước Indonesia trong khi tuyển nữ thắng kịch tính trước kình địch Thái Lan 1-0 ở hiệp phụ.

35 môn thi đấu còn lại sẽ được phân bổ ra 10 tỉnh, trong đó Hà Nội tập trung đăng cai các môn Olympic. Ngoài ra, các tỉnh Bắc Ninh, Hải Dương, Hải Phòng, Quảng Ninh, Hà Nam, Nam Định, Ninh Bình, Hòa Bình và Vĩnh Phúc cũng sẽ tham gia tổ chức những bộ môn thi đấu tại SEA Games 31.

Trước thông tin này, người đứng đầu Ủy ban Olympic Philippines tỏ ra lo lắng khi họ sẽ mất một lượng lớn HCV so với kỳ đại hội tổ chức trên sân nhà năm 2019.

"Kỳ SEA Games tới sẽ rất khó khăn", Inquirer trích dẫn chia sẻ của ông Tolentino.

Tại SEA Games 2019, Philippines tổ chức 56 môn thi đấu, số lượng môn kỷ lục trong 30 lần diễn ra đại hội. Nước chủ nhà giành ngôi nhất toàn đoàn với 149 HCV, bỏ xa đoàn xếp thứ 2 là Việt Nam khi có 98 HCV.

Các môn bị cắt giảm không có trong SEA Games 30 gồm võ gậy, trượt ván, vượt chương ngại vật, jiu-jitsu, esports, thuyền buồm, soft tennis, 3 môn phối hợp, sambo, lướt ván, 5 môn phối hợp hiện đại, bóng chày, bóng bầu dục, bóng mềm. Điều này khiến đoàn thể thao Philippines mất đi 58 HCV so với kỳ đại hội năm 2019.

Ngày 21 - 22/7, Liên đoàn thể thao Đông Nam Á (SEAGF) sẽ tổ chức buổi họp trực tuyến để chốt số môn thi đấu tại SEA Games 31. Sẽ có tối đa 4 môn được bổ sung nếu nhận được sự ủng hộ của đa số thành viên.

Bùi Quyền

Hanh Silk: Nâng tầm thương hiệu "lụa đũi" Nam Cao

 

 

 

 

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành