Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

Việt Nam thăng tiến trên BXH châu Á nhờ thành tích ấn tượng ở AFC Cup 2019

09:26:00 17/05/2019

THCL - Với thành tích ấn tượng tại lượt đấu cuối vòng bảng AFC Cup 2019, Hà Nội FC và Becamex Bình Dương đã giúp Việt Nam thăng tiến trên bảng xếp hạng (BXH) các quốc gia châu Á.

Ngày 15/5/2019 là một ngày vui của bóng đá Việt Nam khi lần lượt hai đại diện ở đấu trường châu lục là Hà Nội FC và Becamex Bình Dương đều vượt qua vòng bảng, giành quyền vào vòng bán kết khu vực ASEAN AFC Cup 2019. Trong khi đội bóng của HLV Chu Đình Nghiêm đánh bại Tampines Rovers với tỉ số 2-0 để giành ngôi nhất bảng F, thì Bình Dương cũng có chiến thắng tối thiểu 1-0 trước Ceres Negros để trở thành đội bóng nhì bảng có thành tích tốt nhất khu vực Đông Nam Á.

Thành tích ấn tượng này của hai đại diện V.League đã giúp Việt Nam có sự thăng tiến đáng kể trên bảng xếp hạng quốc gia châu lục.

Cụ thể, tờ FootyRankings đã cập nhật BXH bóng đá các nước châu Á ở cấp CLB, Việt Nam tăng hạng từ 21 lên 19, vượt qua Syria và Triều Tiên.

Việt Nam thăng tiến trên BXH châu Á

Tuy nhiên, xét riêng ở ĐNÁ thì Việt Nam mới chỉ đứng thứ 5, sau Thái Lan (hạng 8), Philippines (12), Malaysia (16) và Singapore (17). Ở vòng bán kết khu vực ĐNÁ, Bình Dương sẽ gặp PSM Makassar của Indonesia ngày 19 và 26/6. Trong khi đó, Hà Nội sẽ gặp Ceres–Negros của Philippines ngày 18 và 25/6.

Nếu 2 đại diện Việt Nam có thể tiến sâu hơn ở giải, khả năng lớn Việt Nam sẽ còn tiếp tục thăng tiến trên BXH châu Á.

Hằng Vương

Bản tin cuối tuần số 8: Đoàn thanh tra Bộ Xây dựng bị lập biên bản vì nghi 'vòi tiền' tại Vĩnh Phúc

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành