Nhiều chuyến bay phải điều chỉnh giờ cất cánh hoặc hủy
Theo thông tin từ Vietnam Airlines, trong ngày 22/10, các chuyến VN1545, VN1544 (Hà Nội – Huế) sẽ cất cánh sớm hơn 2 tiếng so với lịch ban đầu. Trong khi đó, các chuyến VN1378, VN1379 (TP.HCM – Huế) cùng ngày được chuyển sang sáng 23/10.
Đối với đường bay Hà Nội – Đà Nẵng và TP.HCM – Đà Nẵng, các chuyến VN179, VN180, VN187, VN188, cùng VN136, VN137, VN140 cũng được điều chỉnh sớm hơn từ 1 tiếng 30 phút đến 2 tiếng để tránh ảnh hưởng của thời tiết xấu.
Một số chuyến bay buộc phải hủy hoàn toàn do nằm trong vùng tâm bão, gồm VN1549, VN1548 (Hà Nội – Huế), VN7197 (Hà Nội – Đà Nẵng), VN7122, VN142, VN143 (TP.HCM – Đà Nẵng), VN1940, VN1941 (Đà Nẵng – Cam Ranh) trong ngày 22/10; cùng VN156 (Đà Nẵng – Hà Nội) và VN101 (Đà Nẵng – TP.HCM) trong ngày 23/10.

Hành khách được hỗ trợ, khuyến cáo thắt dây an toàn suốt chuyến bay
Vietnam Airlines cho biết, một số chuyến bay nội địa và quốc tế khác có thể bị ảnh hưởng dây chuyền tùy theo diễn biến của bão. Hành khách bị ảnh hưởng sẽ được hãng hỗ trợ theo chính sách hiện hành về đổi vé, hoàn vé hoặc đặt lại hành trình.
Hãng đồng thời khuyến cáo hành khách luôn thắt dây an toàn trong suốt chuyến bay, kể cả khi đèn tín hiệu đã tắt, nhằm bảo đảm an toàn trong điều kiện thời tiết nhiễu động. Vietnam Airlines sẽ liên tục cập nhật thông tin điều chỉnh trên website, fanpage chính thức, cũng như qua tin nhắn và email gửi trực tiếp đến hành khách.
Cục Hàng không phát công điện khẩn, yêu cầu toàn ngành ứng phó
Trước ảnh hưởng nghiêm trọng của bão số 12, Cục Hàng không Việt Nam đã ban hành công điện khẩn, yêu cầu các hãng bay, cảng hàng không và đơn vị quản lý không lưu chủ động triển khai biện pháp phòng chống bão, bảo đảm an toàn tuyệt đối cho người, phương tiện và hoạt động bay.
Theo dự báo, các sân bay Phú Bài (Huế), Đà Nẵng và Chu Lai nằm trong vùng chịu tác động trực tiếp của bão, trong khi Pleiku và Phù Cát được cảnh báo cần theo dõi sát diễn biến thời tiết để kịp thời ứng phó với các tình huống bất thường. Bão số 12 dự kiến sẽ đổ bộ vào đất liền trong 24 giờ tới, gây mưa lớn và gió mạnh trên diện rộng tại khu vực miền Trung.
Phương Thảo (t/h)




















