Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

VinFast bắt tay E.ON Drive phát triển hệ thống trạm sạc xe điện tại Châu Âu

Công ty sản xuất xe ô tô điện toàn cầu đầu tiên của Việt Nam và E.ON Drive – một trong những công ty chuyên cung cấp dịch vụ công cộng cho di chuyển điện hóa (eMobility) hàng đầu Châu Âu- vừa công bố quan hệ hợp tác phát triển cơ sở hạ tầng sạc điện cho xe ô tô điện tại mạng lưới cửa hàng và dịch vụ hậu mãi của VinFast tại Pháp, Đức và Hà Lan.

Cụ thể, theo thỏa thuận, hai công ty sẽ hợp tác triển khai các điểm sạc nội bộ và trạm sạc công cộng trên toàn bộ hệ thống cửa hàng bán lẻ VinFast tại 03 nước: Pháp, Đức và Hà Lan. Với các điểm sạc mới cùng dịch vụ vận hành và bảo trì, E.ON Drive sẽ phát triển và cung cấp sự hỗ trợ toàn diện cho các trung tâm bán hàng và dịch vụ hậu mãi của VinFast. Trong giai đoạn đầu, khoảng 200 cổng sạc AC và DC (150 kW) sẽ được lắp đặt, cung cấp dịch vụ sạc điện cho khách hàng của VinFast.

Ảnh minh họa, nguồn internet
Ảnh minh họa, nguồn internet.

E.ON Drive cũng sẽ hỗ trợ kỹ thuật cho các dự án cơ sở hạ tầng sạc điện của VinFast, bắt đầu từ việc lựa chọn phần cứng phù hợp cho trạm sạc điện xoay chiều (AC) và một chiều (DC) qua phân tích và lập kế hoạch kỹ thuật, đến lắp đặt và vận hành các điểm sạc điện.

Bà Hồ Thanh Hương, Giám đốc điều hành (CEO) của VinFast tại Châu Âu cho biết: “Việc thấu hiểu giải pháp sạc điện cho xe điện là một trong những yếu tố quan trọng để khách hàng yên tâm lựa chọn xe điện, nên chúng tôi rất vui mừng được hợp tác cùng các tên tuổi đầu ngành như E.ON Drive để xây dựng hạ tầng cũng như phát triển giải pháp sạc điện hoàn thiện cho khách hàng tại Châu Âu. Chúng tôi tin tưởng rằng, bề dày kinh nghiệm và năng lực công nghệ của E.ON Drive sẽ giúp VinFast nhanh chóng hiện thực hóa mục tiêu thúc đẩy cuộc cách mạng di chuyển điện hóa tại Châu Âu và trên thế giới”.

Ông Mathias Wiecher, Giám đốc Thương mại (CCO) của E.ON Drive phát biểu: “Chúng tôi mong muốn hỗ trợ VinFast – là một hãng xe điện đầy triển vọng trong bối cảnh thị trường xe điện đang phát triển nhanh chóng – trong việc gia nhập và phát triển tại thị trường Châu Âu với các giải pháp sạc điện của E.ON Drive. Qua đó, giúp mọi hành trình và trải nghiệm sạc của khách hàng đơn giản hơn, với xuất phát điểm từ hệ thống các cửa hàng của VinFast”.

VinFast hiện đã khai trương và đưa vào vận hành 13 cửa hàng tại Paris, Cologne, Berlin, Frankfurt, Munich, Oberhausen, Amsterdam, The Hague, Rotterdam. Đây là điểm khởi đầu cho hệ thống bán lẻ và dịch vụ sẽ được phát triển rộng khắp châu Âu. Đầu năm 2023, các trạm sạc đầu tiên tại VinFast Store ở Hà Lan đã được hoàn thành lắp đặt bởi Vandebron, một công ty thành viên của E.ON.

VinFast cũng đang xây dựng các giải pháp sạc toàn diện đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng, mang đến trải nghiệm an tâm, thuận tiện xuyên suốt hành trình sở hữu xe điện VinFast.

Lê Pháp (T/h)

Bài liên quan

Tin mới

Đã có kết quả giải mã gene ca mắc bệnh đậu mùa khỉ nội địa tại TP. Hồ Chí Minh
Đã có kết quả giải mã gene ca mắc bệnh đậu mùa khỉ nội địa tại TP. Hồ Chí Minh

Ngày 3/10, theo thông tin từ Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh cho biết, đơn vị này đã nhận được kết quả giải mã gene của trường hợp mắc bệnh đậu mùa khỉ (Mpox) nội địa đầu tiên được phát hiện tại thành phố...

Đồng Nai và TP. Hồ Chí Minh cùng nghiên cứu lập quy hoạch phát triển đô thị ven sông
Đồng Nai và TP. Hồ Chí Minh cùng nghiên cứu lập quy hoạch phát triển đô thị ven sông

Ngày 03/10, lãnh đạo Sở Xây dựng Đồng Nai và Sở Quy hoạch Kiến trúc TP. Hồ Chí Minh đã có buổi khảo sát quy hoạch phát triển đô thị ven sông và quy hoạch kết nối giao thông liên vùng, đoạn qua địa bàn 02 địa phương. 

Thái Bình chuẩn bị tổ chức Giao lưu văn hóa – kết nối doanh nghiệp Việt Nam – Hàn Quốc
Thái Bình chuẩn bị tổ chức Giao lưu văn hóa – kết nối doanh nghiệp Việt Nam – Hàn Quốc

Chương trình giao lưu văn hóa – kết nối doanh nghiệp Việt Nam – Hàn Quốc “Thai Binh Homecoming Day” là sự kiện lớn có ý nghĩa quan trọng với tỉnh Thái Bình trong thu hút đầu tư và phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, có sức lan tỏa ý nghĩa trong nước và quốc tế.

Bắt cơ sở sang chiết gas giả với số lượng lớn tại Đồng Nai
Bắt cơ sở sang chiết gas giả với số lượng lớn tại Đồng Nai

Ngày 03/10, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai cho biết, đơn vị đang tiếp tục củng cố hồ sơ tài liệu, điều tra làm rõ vụ sang chiết gas trái phép tại phường Long Bình Tân, TP. Biên Hòa với số lượng lớn hàng trăm bình gas thành phẩm.

Bình Định: Mời gọi đầu tư Dự án Xây dựng khu khách sạn tiêu chuẩn 5 sao và TTTM – dịch vụ
Bình Định: Mời gọi đầu tư Dự án Xây dựng khu khách sạn tiêu chuẩn 5 sao và TTTM – dịch vụ

Trung tâm Dịch vụ đấu giá tài sản (Sở Tư Pháp tỉnh Bình Định) vừa có Thông báo “Về việc đấu giá quyền sử dụng đất để thực hiện dự án tại khu đất K200 đường An Dương Vương, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định”. Theo kế hoạch, tại đây sẽ xây dựng khu khách sạn tiêu chuẩn 5 sao và trung tâm thương mại – dịch vụ…

Hậu Trung thu, hàng loạt quầy bánh “ế” chật vật xả hàng
Hậu Trung thu, hàng loạt quầy bánh “ế” chật vật xả hàng

Sau chính Rằm tháng 8, giá những chiếc bánh trung thu đã hạ nhiệt, nhiều nơi xả rẻ chỉ còn một nửa giá. Hoặc nhiều tiểu thương kích nhu cầu mua sắm của người tiêu bằng những chương trình khuyến mãi, mua 1 tặng 1, thậm chí là mua 1 tặng 4...