Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Vĩnh Phúc: 14 học sinh nhập viện với biểu hiện khó thở, buồn nôn

14 học sinh tại huyện Sông Lô, Vĩnh Phúc xuất hiện dấu hiệu khó thở, buồn nôn, có em bị ngất xỉu phải nhập viện điều trị nhưng chưa xác định rõ nguyên nhân gây bệnh.

Hiện chưa xác định chính xác nguyên nhân khiến học sinh bị khó thở, buồn nônHiện, chưa xác định chính xác nguyên nhân khiến học sinh bị khó thở, buồn nôn

14 học sinh này thuộc trường THCS Nhân Đạo (xã Nhân Đạo, huyện Sông Lô, Vĩnh Phúc). Sự việc bắt đầu xảy ra vào ngày 22/5/2020, ban đầu, một số học sinh lớp 6B xuất hiện dấu hiệu khó thở, buồn nôn, có em bị ngất. Tiếp đó, nhiều học sinh trong lớp có biểu hiện tương tự. Ngoài ra, 2 học sinh lớp 7 tham gia hỗ trợ đưa các bạn bị bệnh xuống xe cũng xuất hiện dấu hiệu này. Các học sinh có dấu hiệu bị bệnh nhanh chóng được nhà trường đưa đến Trạm Y tế xã và Trung tâm Y tế huyện Sông Lô để theo dõi, điều trị.

Thầy Vũ Xuân Hưng, Hiệu trưởng trường THCS cho biết: Thứ 5 tuần trước (ngày 21/5) thời tiết rất nắng nóng, khi kết thúc buổi học các em đóng cửa rồi ra về. Đến sáng thứ 6 ( ngày 22/5), một số học sinh lớp 6B đến sớm để làm trực nhật, khi mở cửa vào lớp thì xuất hiện dấu hiệu khó thở, buồn nôn rồi ngất xỉu. Nguyên nhân ban đầu có thể các em bị sốc nhiệt do nắng nóng từ hôm trước. Trong ngày 22/5, có 14 học sinh có biểu hiện khó thở, buồn nôn được đưa đi theo dõi điều trị. Đến thứ 3 (ngày 26/5), một số em trở lại trường học thì tiếp tục xuất hiện triệu chứng giống như hôm trước. Ngoài ra, một số em đang điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Sông Lô cũng được gia đình chuyển xuống Bệnh viện Đa khoa tỉnh để theo dõi, điều trị.

Chiều 27/5, 9 học sinh (8 học sinh lớp 6 và 1 học sinh lớp 7) vẫn được theo dõi tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Phúc trong tình trạng ổn định về sức khỏe, không còn triệu chứng khó thở, buồn nôn như ban đầu.

Bác sĩ Nguyễn Văn Huy, Trưởng kho Cấp cứu Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Phúc chia sẻ: Trong số 9 học sinh được chuyển từ Trung tâm Y tế huyện Sông Lô về bệnh viện tỉnh thì có 1 học sinh có dấu hiệu sốt 38,40c. Ban đầu, chúng tôi nghĩ đến tình huống các cháu bị ngạt khí hoặc ngộ độc thực phẩm nhưng qua tìm hiểu thì thấy quanh khu vực trường học không có nhà máy, không có khu công nghiệp và các cháu cũng không ăn tại trường nên nguyên nhân này được loại trừ. Đến ngày 27/5, học sinh bị sốt trước đó đã hết sốt, các em còn lại sức khỏe ổn định, không còn các triệu chứng khó thở, buồn nôn.

Theo nhận định của bác sĩ Huy, có thể đây là trạng thái rối loạn tâm lý xảy ra trong tập thể nhỏ. Khi gặp trường hợp này, điều đầu tiên cần làm là tách riêng các em học sinh bị bệnh, sau đó chuyển các em đến nơi thoáng mát, tránh tiếp xúc nhiều... Đặc biệt, không nên để các em học sinh khác tiếp xúc gần vì có thể dẫn đến tâm lý hoảng hốt và xuất hiện triệu chứng như bệnh nhân ban đầu.

Tại Khoa Nhi, bác sĩ Ngọc – người trực tiếp điều trị cho các em học sinh cho biết: Khi tiếp nhận bệnh nhân, các em được chỉ định làm xét nghiệm máu, siêu âm để tìm thực thể gây bệnh nhưng không phát hiện thực thể lạ. Đến chiều 27/5/2020, các em không còn dấu hiệu đau ngực, khó thở như ban đầu, sức khỏe ổn định.

Hiện, các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Phúc đang phối hợp với nhà trường để tìm hiểu chính xác nguyên nhân gây ra hiện tượng này.

Long Sơn

Bài liên quan

Tin mới

Home Credit Việt Nam – Tối ưu hóa công cụ marketing trên nền tảng Tiktok
Home Credit Việt Nam – Tối ưu hóa công cụ marketing trên nền tảng Tiktok

Xu hướng ứng dụng công nghệ, trào lưu trên nền tảng số đang được nhiều doanh nghiệp lớn áp dụng, với chiến lược hướng đến là công ty tài chính số, Home Credit đang chiếm sóng trên nhiều kênh mạng xã hội, một trong số đó là nền tảng Tiktok.

Ngày 19/05 cả nước có 1.716 ca Covid-19
Ngày 19/05 cả nước có 1.716 ca Covid-19

Bản tin phòng chống dịch Covid-19 ngày 19/05 của Bộ Y tế cho biết, có 1.716 ca mắc Covid-19 mới tại 48 tỉnh, thành phố.

Phát triển thị trường trái phiếu doanh nghiệp lành mạnh: Nhận diện và có giải pháp đúng, trúng
Phát triển thị trường trái phiếu doanh nghiệp lành mạnh: Nhận diện và có giải pháp đúng, trúng

Để phát triển thị trường trái phiếu doanh nghiệp lành mạnh, minh bạch, ổn định, cần có sự nhận diện đúng vai trò của trái phiếu doanh nghiệp, đi cùng là các giải pháp đúng và trúng để đáp ứng các mục tiêu thúc đẩy thị trường vốn hiệu quả và bền vững, đóng góp cho sự phát triển của cộng đồng doanh nghiệp, tăng trưởng của nền kinh tế và hội nhập tài chính toàn cầu.

Cảnh báo giả mạo website của Bộ Công an để lừa đảo
Cảnh báo giả mạo website của Bộ Công an để lừa đảo

Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an TP. Hồ Chí Minh vừa đưa ra cảnh báo về việc giả mạo website của Bộ Công an nhằm mục đích lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

SeABank triển khai và áp dụng các chuẩn mực Basel III
SeABank triển khai và áp dụng các chuẩn mực Basel III

Ngày 19/05/2022, Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank, mã chứng khoán SSB) đã tổ chức tọa đàm công bố kết quả triển khai và áp dụng các chuẩn mực Basel III vào hoạt động kinh doanh cũng như hoạt động quản trị rủi ro của Ngân hàng. Việc trở thành một trong số ít ngân hàng tại Việt Nam triển khai và áp dụng Basel III giúp SeABank nâng cao năng lực quản trị, lành mạnh tài chính và minh bạch trong quản lý rủi ro.

An Giang: Tạm giữ xe ô tô Lexus nghi nhập lậu
An Giang: Tạm giữ xe ô tô Lexus nghi nhập lậu

Lực lượng chức năng tỉnh An Giang vừa phát hiện, tạm giữ 01 xe ô tô Lexus, biển kiểm soát nước ngoài, trị giá khoảng 03 tỷ đồng, nghi nhập lậu.