Vĩnh Phúc: Một học sinh đuối nước tại bể bơi tự phát

16:35:00 07/05/2018

THCL - Khi phát hiện cháu D.Q.Đ bị đuối nước, mọi người xung quanh đã đưa cháu đến Trung tâm Y tế huyện Yên Lạc để cấp cứu, nhưng cháu Đ đã bị tử vong trước đó.

Bể bơi nơi xảy ra vụ tai nạn đuối nước

Sự việc xảy ra vào chiều ngày 6/5/2018, tại bể bơi nhà ông Nguyễn Anh Tuấn (SN 1974, thôn Trại Lớn, xã Tam Hồng, huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc).

Nạn nhân được xác định là cháu D.Q.Đ (SN 2007, địa chỉ tại xóm Mới, xã Yên Đồng, huyện Yên Lạc).

Thông tin về vụ việc, ông Chu Văn Tiến – PCT UBND xã Tam Hồng cho biết: Vào khoảng 16h20p ngày 6/5/2018, cháu Đ sinh cùng bạn bè vào bể bơi nhà ông Tuấn để bơi. Đến khoảng 17h05 cùng ngày thì phát hiện cháu Đ bị đuối nước. Mọi người ở xung quanh đã đưa cháu đến trung tế y tế huyện cấp cứu, nhưng cháu đã tử vong trước đó.

Cũng theo ông Tiến, bể bơi nhà ông Tuấn được đưa vào sử dụng cách đây 4 năm. Bể bơi này gia đình ông Tuấn tự xây dựng để kinh doanh với mức phí 5.000đ/cháu. Vị trí nông nhất của bể là 86cm, chỗ sâu nhất là 139cm. Tại thời điểm cháu Đ bị đuối nước có khoảng 70 đến 80 cháu đang tắm.

Được biết, hiện trên địa bàn xã Tam Hồng có khoảng 7 bể bơi do các gia đình tự xây dựng, trong đó 4 bể bơi có tổ chức kinh doanh thu phí. Tất cả các bể bơi này được đầu tư hết sức sơ sài.

Năm 2015, cũng trên địa bàn huyện Yên Lạc đã xảy ra vụ vỡ bể bơi tự phát khiến một cháu bé tử vong và hai cháu khác bị thương.

Hiện, UBND xã Tam Hồng đã có văn bản báo cáo sự việc tới UBND huyện Yên Lạc. Đồng thời, Phòng Văn hóa Thông tin huyện Yên Lạc đã có công văn tạm dừng hoạt động của các bể bơi trên địa bàn xã Tam Hồng để kiểm tra tình hình hoạt động.

Long Trần

Thực phẩm nhập lậu gia tăng, cơ quan chức năng gặp khó

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành