Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Vĩnh Phúc: Người dân bức xúc vì phải sống chung với mương nước ô nhiễm

Nhiều năm qua, người dân ở tổ 4, ngõ 22, phường Hùng Vương, thành phố Phúc Yên (tỉnh Vĩnh Phúc) phải chịu đựng cảnh ô nhiễm môi trường và mùi hôi thối bốc lên hàng ngày từ hệ thống mương tiêu nước ô nhiễm, ngập bùn, rác và nước thải sinh hoạt.

Ông Trần Văn Phúc và nhiều hộ gia đình đang khổ sở vì phải sống chung với mương nước ô nhiễmÔng Trần Văn Phúc và nhiều hộ dân đang khổ sở vì phải sống chung với mương nước ô nhiễm

Nhất là trong thời điểm nắng nóng, mùi hôi bốc lên từ mương tiêu nước đã ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt và sức khỏe của người dân.

Mương nước ô nhiễm bắt đầu từ đầm Rượu chảy qua khu dân cư ngõ 22, tổ 4, phường Hùng Vương, nơi có khoảng 14 hộ dân sinh sống. Ghi nhận tại hiện trường, đúng như thông tin phản ánh, tại đoạn mương chảy qua tổ 4, Phường Hùng Vương, màu nước dưới lòng mương tiêu đen kịt và bốc mùi hôi thối. Nổi trên mặt nước là bèo và các loại rác thải sinh hoạt.

Ông Trần Văn Phúc, sống ở tổ 4, ngõ 22 cho biết:

Gia đình tôi sống ở đây rất lâu rồi và tình trạng ô nhiễm này đã diễn ra hàng chục năm nay, cứ sáng sớm và chiều tối mùi hôi thối bốc lên xông vào nhà làm chúng tôi không dám mở cửa nhà. Mương nước thường xuyên nghẹt rác và bèo chảy từ đầm Rượu vào, các hộ dân ở đây thay nhau cào rác, vớt bèo để khơi thông dòng chảy. Tuy nhiên, do mương không có nắp đạy nên tình trạng rác gây ô nhiễm bốc mùi vẫn diễn ra hàng ngày.

Dòng mương đen kịt, bốc mùi hôi thốiDòng mương đen kịt, bốc mùi hôi thối

Ông Nguyễn Vũ Hoàn, Chủ tịch UBND (phường Hùng Vương) thừa nhận phản ánh của người dân nơi đây là chính xác.

Ông Hoàn cho biết: Sau khi nhận được phản ánh của người dân, chúng tôi đã xuống tận nơi xem xét tình hình ô nhiễm ở đây và đã lên phương án xử lý tạm thời tình trạng này. Đồng thời, đề xuất với thành phố Phúc Yên triển khai nhanh chóng dự án nạo vét và xử lý ô nhiễm môi trường khu vực này.

Mong rằng, chính quyền địa phương sớm có biện pháp xử lý triệt để tình trạng ô nhiễm tại dòng mương này để người dân yên tâm sinh sống.

Tuyết Nhung

Bài liên quan

Tin mới

Từ hôm nay, hộ nghèo, cận nghèo được hỗ trợ tối đa 40 triệu đồng để xây nhà
Từ hôm nay, hộ nghèo, cận nghèo được hỗ trợ tối đa 40 triệu đồng để xây nhà

Đó là điểm đáng lưu ý nhất trong Thông tư 01/2022/TT-BXD của Bộ Xây dựng về việc hướng dẫn thực hiện hỗ trợ nhà ở cho hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn các huyện nghèo thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021 – 2025, có hiệu lực chính thức từ hôm nay 15/08/2022.

Cục Quản lý thị trường Hà Nội thu giữ gần 11.000 chiếc bánh Trung thu không rõ nguồn gốc 
Cục Quản lý thị trường Hà Nội thu giữ gần 11.000 chiếc bánh Trung thu không rõ nguồn gốc 

Sáng 15/08, Đội Quản lý thị trường số 24, Cục Quản lý thị trường Hà Nội thu giữ gần 11.000 chiếc bánh Trung thu không rõ nguồn gốc tại  cơ sở kinh doanh bánh kẹo Dũng Hải, số nhà 46, thôn Chùa Tổng, xã La Phù, huyện Hoài Đức, TP. Hà Nội.

Chuyển hồ sơ sang công an các trường hợp không kê khai, nộp thuế, bỏ trốn khỏi địa chỉ kinh doanh
Chuyển hồ sơ sang công an các trường hợp không kê khai, nộp thuế, bỏ trốn khỏi địa chỉ kinh doanh

Tổng cục Thuế vừa có công văn số 2832 /TCT-TTKT yêu cầu cục thuế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tăng cường công tác quản lý thuế đối với xe ô tô, xe gắn máy nhập khẩu, tạm nhập khẩu không nhằm mục đích thương mại.

Thống nhất về xử phạt vi phạm hành chính đối với hành vi cản trở hoạt động tố tụng
Thống nhất về xử phạt vi phạm hành chính đối với hành vi cản trở hoạt động tố tụng

Trình bày Tờ trình dự án Pháp lệnh Xử phạt vi phạm hành chính đối với hành vi cản trở hoạt động tố tụng, Phó Chánh án Thường trực Tòa án Nhân dân Tối cao Nguyễn Trí Tuệ cho biết: Pháp lệnh được xây dựng nhằm thống nhất về xử phạt vi phạm hành chính đối với hành vi cản trở hoạt động tố tụng, tạo hành lang pháp lý đầy đủ cho việc xử phạt vi phạm hành chính đối với hành vi cản trở hoạt động tố tụng.

Vì sao, lãi suất liên ngân hàng đảo chiều?
Vì sao, lãi suất liên ngân hàng đảo chiều?

Thị trường tiền tệ sau khoảng 02 tuần ghi nhận cân bằng đã bất ngờ đảo chiều từ cuối tuần trước. Trong đó, biến động trên thị trường này đã khiến Ngân hàng Nhà nước phải thay đổi phương thức can thiệp vào thị trường từ bơm tiền Đồng ra thị trường sang rút tiền về.

Tạm giữ hàng loạt chai LGP nhãn hiệu DUYPHAT tại doanh nghiệp không phải chủ sở hữu
Tạm giữ hàng loạt chai LGP nhãn hiệu DUYPHAT tại doanh nghiệp không phải chủ sở hữu

Lực lượng Quản lý thị trường tỉnh Kiên Giang phát hiện 102 chai LPG mang nhãn hiệu DUYPHAT, loại 12kg/chai không có hồ sơ hợp pháp khi kiểm tra một Công ty kinh doanh GAS thuộc địa bàn xã Vĩnh Hòa Hiệp, huyện Châu Thành, tỉnh Kiên Giang.