Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Vĩnh Phúc sẵn sàng các môn thi đấu tại SEA Games 31

Với cơ sở hạ tầng hoàn thiện, Vĩnh Phúc đã sẵn sàng phục vụ các vận động viên thi đấu ở bộ môn Muay và Golf tại Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31).

Khu vực treo cờ các nước tham gia Giải Golf-SEA Games 31 tại Vĩnh Phúc đã hoàn tất
Khu vực treo cờ các nước tham gia Giải Golf-SEA Games 31 tại Vĩnh Phúc đã hoàn tất.

Tại SEA Games 31 tổ chức tại Việt Nam, Vĩnh Phúc là 1 trong 11 tỉnh, thành phố được đăng cai các môn thi đấu, với hai môn: Muay và Golf. 

Để tổ chức tốt hai môn thi đấu, tỉnh Vĩnh Phúc đã thành lập Ban tổ chức địa phương tổ chức môn Muay và Golf, phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên. Cùng với đó, Vĩnh Phúc đầu tư cải tạo, sửa chữa Nhà thi đấu thể dục thể thao tỉnh để tổ chức môn Muay và phối hợp với Sân golf Nam Đầm Vạc để chuẩn bị cơ sở vật chất, các điều kiện thi đấu môn Golf theo các yêu cầu chuyên môn của Ban Tổ chức SEA Games 31.

Các nội dung về lễ tân, khánh tiết, lực lượng tình nguyện viên; công tác y tế và kiểm tra doping; bảo đảm an ninh trật tự; chỉnh trang cảnh quan môi trường đô thị; thông tin tuyên truyền đã được phân công cụ thể cho các đơn vị liên quan.

Nhà thi đấu thể dục, thể thao tỉnh Vĩnh Phúc được chọn để tổ chức môn Muay. Tính tới thời điểm hiện tại, việc nâng cấp, sửa chữa các hạng mục cơ bản đã hoàn thiện: Hệ thống phòng cháy, chữa cháy, nhà trạm bơm, nhà để xe, sơn toàn bộ nhà thi đấu; đã thay thế mái tôn, bảo dưỡng dàn mái, điều hòa, thay sàn gỗ GaGo.

Tỉnh Vĩnh Phúc tiến hành thay thế đèn, toàn bộ hệ thống loa đài, âm thanh, bảng điện tử và cải tạo, nâng cấp nhà trạm điện; bảo dưỡng hệ thống ghế ngồi các khán đài bảo đảm 3000 chỗ ngồi; nâng cấp, cải tạo các phòng chức năng theo chuẩn quốc tế. Ngoài ra, việc sửa chữa, nâng cấp sân vườn, quầy bán vé, hệ thống thoát nước, đài phun nước đang hoàn thiện. Ban Tổ chức địa phương cũng bố trí nhà tập khởi động ở ngoài nhà thi đấu, hiện sắp hoàn thành.

Môn Golf được tổ chức tại Sân golf Nam Đầm Vạc, thành phố Vĩnh Yên. Sân golf  Nam Đầm Vạc có 18 lỗ đạt tiêu chuẩn thi đấu quốc tế với khán đài di động. Ngoài sân tập còn có sân tập khởi động bảo đảm tiêu chuẩn. Hệ thống các phòng chức năng như phòng khách VIP, giám sát quốc tế, trọng tài quốc tế, phòng họp chuyên môn, phòng báo chí, tình nguyện viên, phòng để trang thiết bị thi đấu và phòng y tế bảo đảm theo quy định của Ban Tổ chức. Các phòng chức năng phục vụ công tác tổ chức các môn thi đấu tại SEA Games 31 đều có băng thông internet tốc độ cao phục vụ truyền hình trực tiếp, có Wifi.

Chuẩn bị cho SEA Games 31, Ban quản lý sân Golf đã chủ động đầu tư hạ tầng cũng như tạo điều kiện cho đội tuyển Golf Việt Nam có thể tới luyện tập thường xuyên cho tới khi diễn ra sự kiện.

Ngoài các yêu cầu đảm bảo về chuyên môn, tại các địa điểm thi đấu, tỉnh Vĩnh Phúc yêu cầu các địa điểm tổ chức thi đấu đều bố trí cột treo cờ các quốc gia, khung kéo cờ treo thưởng; biển tên các quốc gia, bục, khay trao thưởng; dựng lều bạt di động cho lực lượng trọng tài, giám sát, bộ phận phục vụ...

Tỉnh Vĩnh Phúc cũng giao cho Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh khảo sát các địa điểm ăn, nghỉ cho các đoàn vận động viên, quan chức, trọng tài; thực hiện các thủ tục xuất, nhập cảnh cho những đoàn tham dự bảo đảm nhanh chóng, thuận lợi; có phương án phòng, chống dịch Covid-19 cho những người nhập cảnh và liên quan đến khu vực thi đấu thực hiện theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, kịch bản, chương trình nghệ thuật chào mừng các đoàn vận động viên đến tham dự SEA Games 31 được ngành Văn hóa xây dựng quy mô, công phu và hấp dẫn, qua đó, sẽ thể hiện những nét văn hóa độc đáo cũng như nghệ thuật về hình ảnh đất và con người Vĩnh Phúc, góp phần tuyên truyền, quảng bá cũng như thành công của Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31.

Hoan Nguyễn

Bài liên quan

Tin mới

Thị xã Quế Võ (Bắc Ninh) tăng cường quản lý việc khai thác, tập kết cát, sỏi lòng sông
Thị xã Quế Võ (Bắc Ninh) tăng cường quản lý việc khai thác, tập kết cát, sỏi lòng sông

Thời gian qua, UBND thị xã Quế Võ đã chỉ đạo các cơ quan chuyên môn và các xã, phường đẩy mạnh công tác kiểm tra đối với việc khai thác, tập kết cát, sỏi lòng sông trên địa bàn, qua đó đã đạt được những kết quả khả quan, góp phần chấn chỉnh, khắc phục những tồn tại, hạn chế; đồng thời tiếp tục tăng cường hiệu lực, hiệu quả quản lý Nhà nước của các cấp chính quyền trên địa bàn thị xã Quế Võ trong việc khai thác, tập kết cát, sỏi lòng sông.

Chi tiêu “thả ga”, hoàn tiền “cực đã” lên tới 3 triệu đồng cùng thẻ tín dụng quốc tế SHB
Chi tiêu “thả ga”, hoàn tiền “cực đã” lên tới 3 triệu đồng cùng thẻ tín dụng quốc tế SHB

Từ nay đến hết 5/9/2024, những khách hàng mở mới hoặc đang sở hữu một trong những thẻ trong bộ “Gia đình thẻ” tín dụng quốc tế SHB sẽ được hưởng mức ưu đãi hoàn tiền hấp dẫn lên tới 3 triệu đồng cho các hoạt động chi tiêu mua sắm, ẩm thực...

Báo chí Argentina đăng bài viết của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
Báo chí Argentina đăng bài viết của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Theo báo Resumen Latinoamericano, Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam, Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh truyền thống gắn bó máu thịt giữa Đảng và nhân dân, luôn luôn lấy việc phục vụ nhân dân làm lẽ sống và mục tiêu phấn đấu.

Cuba bày tỏ cảm ơn sâu sắc đến Chính phủ và Nhân dân Việt Nam
Cuba bày tỏ cảm ơn sâu sắc đến Chính phủ và Nhân dân Việt Nam

Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Cuba bày tỏ cảm ơn sâu sắc trước sự quan tâm, chia sẻ và hỗ trợ của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và các đồng chí lãnh đạo cấp cao cũng như Chính phủ và Nhân dân Việt Nam đối với Cuba trong tình hình hiện nay thông qua các đợt viện trợ gạo và cung ứng ổn định gạo cho Cuba, giúp Cuba phát triển sản xuất lương thực và thuỷ sản, ủng hộ Cuba tại các diễn đàn quốc tế.

Bắc Ninh nỗ lực triển khai chi trả bảo hiểm xã hội không dùng tiền mặt qua hệ thống ngân hàng
Bắc Ninh nỗ lực triển khai chi trả bảo hiểm xã hội không dùng tiền mặt qua hệ thống ngân hàng

Cùng với việc triển khai đồng bộ các hoạt động ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số trong lĩnh vực Bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp, thời gian qua, BHXH tỉnh Bắc Ninh tích cực chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH không dùng tiền mặt qua hệ thống ngân hàng, góp phần bảo đảm an toàn, tiết kiệm thời gian và chi phí cho cả ngành BHXH và người thụ hưởng chính sách.

Giao dịch chứng khoán phiên sáng 16/4: Cổ phiếu bất động sản, xây dựng chịu ảnh hưởng mạnh
Giao dịch chứng khoán phiên sáng 16/4: Cổ phiếu bất động sản, xây dựng chịu ảnh hưởng mạnh

Tâm lý thận trọng và sẵn sàng đặt lệnh giá thấp vẫn đang bao trùm thị trường sau phiên lao dốc hôm qua. Đặc biệt là các cổ phiếu bất động sản, xây dựng chịu ảnh hưởng mạnh nhất.