Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Vĩnh Phúc: Tăng cường đối thoại, giải quyết nguyện vọng chính đáng của người dân

Sáng 22/12, Thành ủy, HĐND, UBND thành phố Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc) tổ chức đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với MTTQ, các tổ chức chính trị-xã hội, đại diện nhân dân về tình hình kinh tế-xã hội và một số nội dung về công tác xây dựng Đảng năm 2020.

Tham dự buổi làm việc có các đồng chí: Nguyễn Ngọc Bình, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, Bí thư Thành ủy; Lương Văn Long, Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố chủ trì hội nghị.

Sau khi nghe lãnh đạo UBND thành phố thông tin nhanh về kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, công tác xây dựng Đảng năm 2020, cán bộ, nhân dân thành phố Vĩnh Yên đã phản ánh một số nội dung liên quan đến việc chỉnh trang đô thị, tình trạng ngập úng, mất an toàn giao thông tại một số khu vực.

Tăng cường đối thoại, giải quyết nguyện vọng chính đáng của người dânTăng cường đối thoại, giải quyết nguyện vọng chính đáng của người dân

Việc hỗ trợ các hộ dân kinh doanh bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19; công tác chi trả tiền bồi thường, giải phóng mặt bằng cho các hộ dân ở xã Thanh Trù bị thu hồi tại dự án sân gôn Đầm Vạc chậm. Công tác quy hoạch nghĩa trang tại xã Định Trung còn bất cập; người dân một số khu vực vẫn chưa được sử dụng nước sạch…

Một số ý kiến đề nghị UBND thành phố xem xét lại mức giá bồi thường, giải phóng mặt bằng cho người dân nhường đất nông nghiệp thực hiện các dự án phục vụ sự phát triển chung của tỉnh.

Cần giải quyết dứt điểm tình trạng ngập úng tại khu chợ ướt, thuộc chợ Vĩnh Yên; khẩn trương lắp đặt hệ thống đèn chiếu sáng tại một số khu vực ngõ, xóm, bảo đảm sinh hoạt và an ninh trật tự cho người dân.

Có phương án di dời, giải phóng mặt bằng đối với hộ dân đã nhận tiền bồi thường nhưng không chịu di dời mà còn thực hiện kinh doanh buôn bán, gây ô nhiễm môi trường thuộc khu Đình Ấm, phường Khai Quang...

Tiếp thu những ý kiến của các đại biểu, Bí thư Thành ủy Vĩnh Yên Nguyễn Ngọc Bình và Chủ tịch UBND thành phố Lương Văn Long đã trực tiếp giải trình, làm rõ từng nội dung phản ánh.

Đối với những vấn đề cần có thời gian giải quyết, các đồng chí giao Ủy ban MTTQ thành phố phối hợp với Văn phòng Thành ủy tổng hợp, chuyển các cơ quan có thẩm quyền giải quyết và đôn đốc, theo dõi việc thực hiện.

Để hoàn thành tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, xây dựng Đảng năm 2021, đồng chí Bí thư Thành ủy đề nghị cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ các cấp cùng với thực hiện tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ đã đề ra cần giải quyết ngay những vấn đề nhân dân quan tâm, bức xúc.

Trọng tâm là rà soát ngay các cơ chế, chính sách, quy định mà nhân dân phản ánh còn bất hợp lý, chưa phù hợp để xem xét, điều chỉnh.

Tiếp tục quan tâm đến những vấn đề dân sinh ngay từ cơ sở; làm tốt công tác quản lý nhà nước về đất đai.

Kiên quyết xử lý nghiêm những cán bộ, đảng viên có biểu hiện tham nhũng, tiêu cực, thiếu trách nhiệm trong giải quyết công việc; tăng cường công tác bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông, vệ sinh an toàn thực phẩm.

Đồng thời, tập trung tuyên truyền, vận động để nhân dân hiểu, tự giác chấp hành các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, nhất là trong công tác giải phóng mặt bằng các dự án đang triển khai.

Bí thư Thành ủy Vĩnh Yên Nguyễn Ngọc Bình mong muốn nhân dân thành phố bên cạnh việc tích cực lao động sản xuất, nâng cao đời sống, thu nhập cho gia đình sẽ tiếp tục quan tâm, giám sát hoạt động của các cơ quan nhà nước, tình hình thực hiện nhiệm vụ của cán bộ, đảng viên.

Kịp thời phản ánh các ý kiến, kiến nghị đến lãnh đạo thành phố mọi mặt của đời sống xã hội, nhất là các vấn đề liên quan đến công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng, quản lý đô thị, quản lý đất đai, an ninh trật tự…

Tích cực, góp sức, chung lòng cùng cấp ủy, chính quyền các cấp trên địa bàn nỗ lực xây dựng thành phố ngày càng phát triển bền vững.

PV

Bài liên quan

Tin mới

Từ ngày 3/6, 4 ngân hàng sẽ được mua và bán vàng
Từ ngày 3/6, 4 ngân hàng sẽ được mua và bán vàng

Bốn ngân hàng được mua vàng theo mức giá do Ngân hàng Nhà nước xác định và được bán vàng trực tiếp cho người dân gồm: Vietinbank, Vietcombank, Agribank, BIDV.

Tin vui: Giá trị xuất siêu nông lâm thủy sản 5 tháng ước đạt 6,53 tỷ USD, tăng 64,5%
Tin vui: Giá trị xuất siêu nông lâm thủy sản 5 tháng ước đạt 6,53 tỷ USD, tăng 64,5%

Theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, riêng tháng 5/2024, giá trị nông lâm thủy sản xuất khẩu đạt 5,06 tỷ USD, tăng 11,2% so với cùng kỳ năm 2023.

Quản lý thị trường Nghệ An xử lý nghiêm các vi phạm về thương mại điện tử
Quản lý thị trường Nghệ An xử lý nghiêm các vi phạm về thương mại điện tử

Từ đầu năm 2024 đến nay lực lượng Quản lý thị trường tỉnh Nghệ An đã phối hợp với các lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra, xử lý đối với 10 tổ chức, cá nhân vi phạm trong hoạt động thương mại điện tử trên địa bàn với tổng thu phạt hơn 240 triệu đồng.

Khởi tố Phó cục trưởng Cục Quy hoạch và Phát triển Tài nguyên đất để điều tra về hành vi nhận hối lộ
Khởi tố Phó cục trưởng Cục Quy hoạch và Phát triển Tài nguyên đất để điều tra về hành vi nhận hối lộ

Thông tin từ Cơ quan cảnh sát điều tra (C03), Bộ Công an, đã ra Quyết định khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can để tạm giam, Lệnh khám xét đối Phó Cục trưởng Cục Quy hoạch và Phát triển Tài nguyên đất, Bộ Tài Nguyên và Môi trường.

Xử phạt gần 300 trường hợp vi phạm giao thông từ phản ánh qua Zalo
Xử phạt gần 300 trường hợp vi phạm giao thông từ phản ánh qua Zalo

Chỉ trong 1 tháng, trang Zalo "Phòng Cảnh sát giao thông Hà Nội" đã nhận được gần 600 tin phản ánh các hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông (tăng 83 tin so với cùng kỳ tháng trước).

Giám sát tiêu hủy 1.380 kg măng không rõ nguồn gốc
Giám sát tiêu hủy 1.380 kg măng không rõ nguồn gốc

Tổ QLĐB huyện Hữu Lũng, thuộc Đội QLTT số 4, Cục QLTT tỉnh Lạng Sơn phối hợp với phòng Thanh tra – Pháp chế đã tiến hành đôn đốc, giám sát tiêu hủy 1.380 kg măng khô và tươi không rõ nguồn gốc xuất xứ, trị giá trên 46.000.000 đồng.